วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สมยศ' เผยทีมชอบไทยลีก-พรีเมียร์เคยเชียร์ผี-หงส์ แต่ตอนนี้ต้องเลสเตอร์

"บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ประมุขลูกหนังไทย เผยชื่นชอบทุกทีมในไทยลีก แต่ตอนนี้เอาใจช่วย "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด มากที่สุดเนื่องจากกำลังไปได้สวยในศึก ACL ขณะที่ในพรีเมียร์ลีกตอนนี้เขาเทใจให้กับ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้...

วันที่ 16 พ.ค. "บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ให้สัมภาษณ์เปิดเผยว่าตัวเขาชื่นชอบทุกทีมในไทยลีกแต่ตอนนี้ได้เอาใจช่วย "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด มากที่สุดเนื่องจากกำลังทำผลงานได้ดีในศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก

โดยบิ๊กอ๊อดกล่าวว่า "ถ้าถามผมว่าชื่นชอบทีมไหนมากสุดในไทยลีก ผมชื่นชอบทุกทีมและส่งกำลังใจให้ทุกทีมนะ เพราะผมอยากให้บอลไทยพัฒนาทุกทีมเลยล่ะ แต่ตอนนี้ผมเอาใจช่วยเมืองทองมากที่สุด เพราะพวกเขากำลังทำผลงานได้ดีในเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก ดังนั้นผมจึงเอาใจช่วยพวกเขา"

ส่วนทีมจากพรีเมียร์ลีก บิ๊กอ๊อด ยังกล่าวด้วยว่า "แต่ก่อนผมเชียร์ทั้งแมนยูและลิเวอร์พูลเลยนะแต่ตอนนี้ผมเลิกเชียร์และมาเชียร์เลสเตอร์ ซิตี้เต็มตัวแล้ว"

นอกจากนี้แล้ว "บิ๊กอ๊อด" ยังพูดถึงโอกาสที่ไทยจะได้ไปบอลโลกด้วยว่า "ที่ผมเคยบอกว่าผมตั้งเป้าหมายให้ทีมชาติไทยไปบอลโลกปี 2026 เพราะครั้งนั้นถือเป็นโอกาสสำคัญอย่างยิ่งสำหรับทีมชาติไทย เนื่องจากทางฟีฟ่าจะเพิ่มทีมจาก 32 เป็น 48 ทีมซึ่งมันเหมือนกับประตูที่เปิดกว้าง และทีมชาติไทยเราก็มีโอกาสที่จะได้ไปบอลโลกครั้งแรกมากยิ่งขึ้นด้วย"

"บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ประมุขลูกหนังไทย เผยชื่นชอบทุกทีมในไทยลีก แต่ตอนนี้เอาใจช่วย "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด มากที่สุดเนื่องจากกำลังไปได้สวยในศึก ACL ขณะที่ในพรีเมียร์ลีกเทใจให้กับ "จิ้งจอกสยาม" 16 พ.ค. 2560 22:03 ไทยรัฐ