วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอมมี่ เปิดตัวสามีคนแรก หล่อไม่ธรรมดา-เคลียร์ดราม่านางงาม (คลิป)

เรียกว่าลูกไม้หล่นไม่ไกลต้นจริงๆ สำหรับ น้องอิจิ ลูกชายคนโต และน้องจื้อหลิง ลูกสาวคนเล็กของดาราสาวเซ็กซี่ เอมมี่ อมลวรรณ ศิริกิตติรัตน์ หรือ เอมมี่ แม็กซิม

เอมมี่ จูงมือลูกเข้าวงการ ดันลงเล่นหนังเรื่องแรกในชีวิต

เอมมี่และลูกๆ

พ่อของลูกคนแรกมาให้กำลังใจลูกด้วย

คุณแม่ภูมิใจ

3 คนแม่ลูก

ดังใหญ่แล้วนะเด็กๆ

เพราะลูกๆ ทั้งสองของเธอได้โอกาสดีร่วมแสดงภาพยนตร์เรื่องแรกในชีวิต "ดารัมซาล่า ความหวังแห่งศรัทธา" จากบริษัท ใบลานเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด พอได้เจอ เอมมี่ มาร่วมงานเปิดตัวภาพยนตร์ดังกล่าว ณ โรงภาพยนตร์เอสพลานาด รัชดา พร้อมด้วยลูกๆ รวมถึงพาอดีตสามีคนแรกของเธอมาเปิดตัวซะด้วย งานนี้หล่อไม่ธรรมดาเลย

เลยถามถึงการทำงานของลูกๆ ครั้งนี้ พร้อมทั้งถามถึงกระแสดราม่าหลังเจ้าตัวเข้าร่วมประกวด Mrs.Universe Thailand แต่กลับถูกว่าเตี้ยไปที่จะมาประกวด แถมยังมีข่าวว่าเจ้าตัวมากองประกวดสายด้วย

ซึ่ง เอมมี่ กล่าวว่า "วันนี้มาแสดงความยินดีกับลูกเพราะว่าเขาเล่นเป็นพระเอกตอนเด็กๆ ค่ะ เหมือนมาดูลูกตัวเองเล่น ตอนแรกก็หนักใจเพราะลูกชายจะไม่ได้มีหัวเรื่องการบันเทิง คือเรื่องวงการบันเทิงเขาไม่เอาเลย หัวลูกชายจะไปเรื่องอวกาศมาก

แต่ลูกสาวคนเล็กนี่ร้องไห้ทั้งเรื่องเลยค่ะ แต่เขาจะชอบด้านไหน เอมมี่ก็จะให้เขาไปตามแนวทางของเขาค่ะ เรื่องนี้ลูกๆ ก็เล่นทั้งสองคนเลย พอได้ดูตัวอย่างหนังแล้วเห็นลูกก็รู้สึกภูมิใจนะ ดีใจที่ผู้ใหญ่เมตตาและให้โอกาสครอบครัวเราค่ะ

ถามว่าพอลูกๆ เข้ามาในวงการบันเทิงแล้งจะสนับสนุนลูกๆ ยังไงต่อไปบ้าง ถ้าเกิดลูกคนไหนชอบในด้านไหนก็แล้วแต่ เอมมี่จะคอยสนับสนุนลูก จะไม่บังคับว่าเขาจะต้องเป็นอะไร

จะไม่ไปคอยขีดเส้นทางเดินให้กับเขาเพราะว่าเหมือนเราน่ะ แม่เลี้ยงดีมาก ตามใจทุกอย่าง จนสุดท้ายไม่ว่าจะทำอะไร เราก็เป็นตัวเรา เดินทางสายของเราเอง

เพราะฉะนั้นเอมมี่จะคอยสนับสนุนในเส้นทางที่ลูกชอบ เส้นทางที่ลูกอยากจะเป็น แต่เส้นทางนั้นจะต้องไม่เป็นภัยต่อสังคม

ส่วนผลงานของตัวเองก็มีผลงานละคร ทำซิงเกิ้ลเพลง ยังคงมีความเป็นเอมมี่เหมือนเดิมค่ะ แต่แนวเพลงช้าจะเปลี่ยนไปเพราะว่าจากเมื่อก่อนจะเป็นเพลงแนวร็อกๆ

ตอนนี้จะเป็นเพลงออกหวานๆ ประมาณว่าฉันเหงานะ ฉันอยู่คนเดียวไม่ได้ค่ะ และก็เป็นนางเอกละครจักรๆ วงศ์ๆ ก็ติดตามได้เลยค่ะ ลูกๆ ก็ได้เห็นผลงาน

อย่างลูกสาวก็ชอบค่ะ เต้นตามหม่ามี้ทุกเพลงเลยค่ะ (ยิ้ม) ส่วนลูกชายเขาจะแนวอยากเป็นนักบินอวกาศมากกว่า จะแนวหลุดโลกไปเลย ก็โอเคเราอาจต้องทำงานหนักมากขึ้นเพราะถ้าเขาเรียนด้านนี้ ต้องใช้เงินเยอะ

ส่วนเรื่องที่ไปประกวด Mrs.Universe Thailand ก็ว่าจะถอนตัวแล้วค่ะ ก็ตกใจตอนเห็นข่าว คือจริงๆ เรื่องทุกอย่างเอมมี่ได้แจ้งกับทางกองประกวดแล้ว รู้สึกเสียใจนะที่มีข่าวแบบนี้ออกมา เหมือนว่าทำไมทุกคนมาเล่นกับเรา ทำไมทุกคนมากอดเรา ขอถ่ายรูปกับเรา

แต่สุดท้ายกลับมีข่าวว่าเขาไม่ชอบเราที่เรามาสาย ซึ่งเอมมี่บอกไปแล้วว่าทุกอย่างมีเหตุผลนะ เอมมี่ไม่ได้จะอยู่ดีๆ แล้วไปช้าหรือไปสายค่ะ เอมมี่ติดงานนะแต่เอมมี่ก็ยังต้องไป แล้วเอมมี่พลาดทั้งหมด 7 รายการในวันเดียว

เอมมี่ถามหน่อยว่ามีใครมารับผิดชอบตรงนี้ไหม แล้วทำไมจะต้องมาคอยว่าเอมมี่ ซึ่งเอมมี่แจ้งไปก่อนแล้วว่าหนูมีงานนะคะ แต่หนูจะพยายามไปทุกวัน เอมมี่ก็ไปกลับกรุงเทพ-หัวหิน

เรื่องที่ปวดใจที่สุดคือเรื่องที่บอกว่าเปิดห้องให้กับช่างแต่งหน้า เอมมี่ไม่รวยขนาดนั้นค่ะ เปิดห้องจริง แต่เปิดห้องแค่ราคาวันละ 500 บาท

แล้วตัวเอมมี่ไม่ได้ขึ้นไปนอนบนโรงแรมโนโวเทลนะคะ เอมมี่ก็นอนกับลูกๆ หลานๆ เอมมี่ที่เอาไปด้วย และก็ช่างแต่งหน้า เพราะฉะนั้นเอมมี่แค่รู้สึกว่าทำไมเป็นแบบนี้ออกมาได้

รู้สึกว่าทำไมการเป็นเอมมี่ แม็กซิม ทำอะไรก็ผิดไปหมดเลยเหรอ ทั้งที่เราแจ้งกับกองประกวดไปหมดแล้วค่ะ

ถามว่าทำเรื่องถอนตัวไปรึยัง ตอนนี้เอมมี่มาถึงเมืองไทยค่ะ ยังไม่ได้ดำเนินเรื่องเลย แล้ววันนี้ก็มางานด้วยค่ะ ก็เดี๋ยวจะลองปรึกษากับทางผู้ใหญ่ก่อนว่าเอมมี่เดินต่อไปยังไงดีเพราะเอมมี่รู้สึกว่าทำอะไรก็ดูผิดไปหมด

ก่อนหน้านี้คนก็ดราม่าคอมเม้นต์ด่าว่าเตี้ย มาประกวดได้ไง เอมมี่ก็เฮ้ย ถ้าเอมมี่เตี้ยและไม่ผ่านจริงๆ ก็ไม่ควรให้เอมมี่ผ่านเข้ามาตั้งแต่ครั้งแรกไหม แล้วให้เอมมี่เข้ามาเพื่ออะไร

สรุปนี่มันเป็นเวทีสำหรับคนที่มีความเป็นแม่จริงๆ เพราะฉะนั้นยูไม่ได้ตัดสินที่ความเป็นแม่เหรอ ไม่ได้ดูที่ความดีที่เอมมี่มีให้กับลูกหรือดูแลลูกคนเดียวเหรอ คุณตัดสินที่อะไร เงินทองเหรอ เอมมี่ไม่เข้าใจ มันดูเรื่องมากจังเลย ไม่ว่าเอมมี่จะทำอะไรมันก็ดูผิดไปหมด

ที่บอกว่าเหมือนเราดูค่อนข้างน้อยใจ คือมันเริ่มเบื่อ มันปรี๊ดน่ะ ทำอะไรก็ผิดไปหมดเลย มันเลยมีความรู้สึกว่าพอแล้วไหม ปล่อยให้เอมมี่ได้มีพื้นที่ของเอมมี่บ้าง เตี้ยแล้วมันผิดตรงไหนอะ

คุณไม่ได้ดูที่เอมมี่มีความเป็นแม่เหรอ แค่งงแค่นั้นเอง ถามว่าในการประกวดเขามีข้อจำกัดอะไรไหมไม่มีเลยค่ะ คือคุณสมบัติความเป็นแม่มันใช่ มันโอเค เพราะฉะนั้นถ้าไม่เอาเอมมี่ต้องไม่เอาตั้งแต่วันที่ไปประกวดสิ แล้วอยู่ดีๆ มาเจอข่าวแบบนี้ได้ยังไง ซึ่งเอมมี่มองว่ามันไม่แฟร์สำหรับเอมมี่เลย

ก็อยากฝากบอกคนที่แอนตี้เอมมี่ว่าถ้ายูไม่ชอบ ยูลองเป็นแม่คนก่อน แล้วยูจะรู้ว่าเฮ้ย คนที่กล้าที่จะขึ้นบนเวทีสำหรับคนเป็นแม่ แสดงว่าเขาต้องเจ๋งจริง เขาถึงขึ้นมาตรงนี้

เพราะการเลี้ยงลูก 1 คนมันไม่ง่ายนะ แล้วเอมมี่เลี้ยงลูก 2 คนด้วยตัวคนเดียว เพราะฉะนั้นเอมมี่อยากให้ทุกคนตัดสินเอมมี่ในความเป็นแม่ดีกว่า

อย่าเอาเรื่องอื่นมาตัดสินเอมมี่เลยเพราะเอมมี่ทำหน้าที่แม่ให้ดีที่สุดแล้ว อยากด่าอะไรก็ด่าไปแล้วกันเพราะรู้สึกว่าเอมมี่ทำอะไรก็ผิดก็แล้วแต่เลยแล้วกัน ไม่แคร์ค่ะ".

เรียกว่าลูกไม้หล่นไม่ไกลต้นจริงๆ สำหรับ น้องอิจิ ลูกชายคนโต และน้องจื้อหลิง ลูกสาวคนเล็กของดาราสาวเซ็กซี่ เอมมี่ แม็กซิม เพราะลูกๆ ได้โอกาสดีร่วมแสดงภาพยนตร์เรื่องแรกในชีวิต แถมในงานเปิดตัวหนังยังมีสามีคนแรกของ เอมมี่ มาด้วย! 16 พ.ค. 2560 21:52 ไทยรัฐ