วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แพะโผล่ร้องป. ตร.สภ.บางพลี อุ้มซ้อมถุงครอบหัว บังคับสารภาพยิงในผับดัง

หนุ่มวัย 24 ร้องกองปราบ จนท.ชุดสืบสวน สภ.บางพลี อุ้มไปสอบสวน บังคับรับสารภาพก่อเหตุยิงในผับเดอะชิค มัดมือมัดเท้า ถุงครอบหัวเกือบขาดใจตาย ซ้อมจนน่วม ก่อนนำตัวไปบำบัดเสพยา ทั้งที่ไม่ได้ตรวจฉี่ 

เมื่อวันที่ 16 พ.ค. ที่กองบังคับการปราบปราม นายกฤษดา มาดกำจร อายุ 24 ปี พร้อมด้วยญาติพี่น้องรวม 5 คน เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์เพื่อขอความเป็นธรรมกับ พ.ต.ต.(หญิง) ดวงมณี พานนาค สว. (สอบสวน) กก.2 บก.ป. โดยระบุว่า ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางพลี ทำร้ายร่างกายด้วยการซ้อม มัดคอ และใช้ถุงดำคลุมหัว เพื่อให้รับสารภาพในคดีเหตุยิงกันภายในผับ เดอะชิค ตั้งอยู่ ต.บางปลา อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ จนมีผู้เสียชีวิต 1 คน และได้รับบาดเจ็บรวม 3 คน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 1 มี.ค.ที่ผ่านมา  

นายกฤษดา เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 12 มี.ค. ที่ผ่านมา ช่วงเวลาประมาณบ่ายโมงเย็น เจ้าหน้าที่ตำรวจแต่งกายนอกเครื่องแบบอ้างว่าเป็นตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.บางพลี เข้ามาภายในห้องพักส่วนตัว จับกุมโดยไม่มีหมาย พาตัวขึ้นรถกระบะสี่ประตูสีขาว หมายเลขทะเบียนจำได้ว่า 3514 แต่ไม่ทราบยี่ห้อและรุ่น ไปที่ห้องฝ่ายสืบสวน สภ.บางพลี พาเข้าห้องสืบสวน มีตำรวจเข้ามาสอบปากคำ บังคับถามว่า ไปก่อเหตุลักทรัพย์ใครมาหรือไม่ ซึ่งได้ตอบปฏิเสธไป กระทั่งตำรวจถอดกุญแจมือออก เปลี่ยนไปใส่ไพล่หลัง มัดเท้า 2 ข้าง พร้อมถามว่าตนเองได้ลงมือยิงที่ผับนั่นหรือไม่ ซึ่งก็ได้ปฏิเสธไปอีก 

"หลังจากนั้นตำรวจอีกนายก็ได้นำถุงพลาสติกสีดำมาคลุมศีรษะ - มัดคอ ทำให้หายใจไม่ออก ต้องดิ้นและพยายามเอามือที่ไพล่หลังอยู่มาดึงถุงออก แต่ก็ถูกเจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าวปัดมือออก ก่อนลงมือเตะและต่อยที่ใบหน้าและลำตัว ก่อนจะถอดถุงที่คลุมหัวออก และก็คลุมหัว ซ้อมแบบเดิมอีกรวม 3 ครั้ง เพื่อให้รับสารภาพว่าเป็นคนยิงในที่เกิดเหตุเมื่อวันที่ 1 มี.ค. ต่อมาได้นำตัวผมไปที่วัดราษฎร์นิมิตศรัทธาธรรม (วัดหนองปรือ) ต.หนองปรือ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ซึ่งเป็นสถานบำบัดของผู้ที่ติดยาเสพติด โดยที่ไม่ได้ตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดแต่อย่างใด ผมไม่สามารถติดต่อใครได้เลย เนื่องจากโทรศัพท์ถูกตำรวจยึดไว้ ผมต้องอยู่ในวัดประมาณ 7 วัน ก่อนที่ทางญาติจะทราบว่าผมถูกนำตัวมาไว้ที่วัด โดยญาติได้มารับตัวออกไปเมื่อวันที่ 18 มี.ค.”

นายกฤษดา กล่าวว่า หลังออกจากวัด ได้ติดต่อญาติและไปตรวจร่างกายที่ รพ.บางนา 5 พร้อมออกใบรับรองแพทย์ว่าถูกทำร้ายร่างกายจริง มีร่องรอยเขียวช้ำที่ข้อมือทั้ง 2 ข้าง ลำคอ และตามลำตัว และพากันไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.บางพลี จนกระทั่งถึงวันนี้ยังไม่มีความคืบหน้าทางคดี ครอบครัวเกรงจะไม่ได้รับความเป็นธรรม จึงมาร้องกองปราบ 

ล่าสุดเมื่อวันที่ 12 พ.ค. ที่ผ่านมา พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.ภ.1 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ สภ.บางพลี ได้แถลงข่าวร่วมกันจับกุมตัว 5 ผู้ต้องหาที่ลงมือก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงถล่มผับเดอะชิค ในตลาดนัดเรือบิน ต.บางปลา อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ โดยผู้ต้องหาประกอบไปด้วย นายวีรพล หรือแบงค์ บุญดุฉาว อายุ 23 ปี นายมานะ หรือต่อ มุ่งเอื้อมกลาง อายุ 21 ปี นายทศพล หรือบังรอน จรกา อายุ 27 ปี นายกฤษดา หรือป้อม เจนจบ อายุ 20 ปี และนายสิทธิศักดิ์ หรือม่อน ชาภูมี อายุ 27 ปี

จับกุมผู้ต้องหาทั้งหมดได้ที่บ้านพักย่าน ต.บางปลา อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ ทะเบียน 4 กถ 1363 กรุงเทพมหานคร (ใช้ขับขี่ในการก่อเหตุ) 2.รถยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซีวิค หมายเลขทะเบียน 4 กณ 619 กรุงเทพมหานคร (ใช้พาผู้ก่อเหตุหลบหนี) 3.ยาบ้า จำนวน 6,192 เม็ด 4.ยาไอซ์ จำนวน 618.49 กรัม อาวุธปืนพกสั้นขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก เครื่องกระสุนปืนจำนวน 5 นัด โดยจับกุมผู้ต้องหาทั้งหมดได้ที่บ้านพักในย่าน ต.บางปลา อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ซึ่งหลังจากแถลงข่าวเสร็จแล้วทางเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพผู้ต้องหา.

หนุ่มวัย 24 ร้องกองปราบ จนท.ชุดสืบสวน สภ.บางพลี อุ้มไปสอบสวน บังคับรับสารภาพก่อเหตุยิงในผับเดอะชิค มัดมือมัดเท้า ถุงครอบหัวเกือบขาดใจตาย ซ้อมจนน่วม ก่อนนำตัวไปบำบัดเสพยา ทั้งที่ไม่ได้ตรวจฉี่ 16 พ.ค. 2560 21:05 16 พ.ค. 2560 21:27 ไทยรัฐ