วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มาดามตู่ แจงรีเทิร์นมั้ย? เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ ห่วงลูกมีแฟนต้องดูดีๆ (คลิป)

มาร่วมงานเปิดตัวนักแสดงไทยร่วมพากย์เสียงภาษาไทยในซีรีส์ "เกม ออฟ โธรนส์" ณ ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรมแกรนด์ไฮแอท เอราวัณ

พอได้เจอนักร้องดีว่าคนเก่ง ตู่ นันทิดา แก้วบัวสาย และลูกสาวสุดรัก เพลง ชนม์ทิดา อัศวเหม เลยถามถึงเรื่องที่น้องเพลงโพสต์ภาพทานข้าวพร้อมหน้าพร้อมตากับคุณแม่ตู่และคุณพ่อ เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม รวมถึงคนในครอบครัวอีกหลายคน

พร้อมทั้งถามถึงแพลนเรียนต่อปริญญาโทที่ประเทศอังกฤษของน้องเพลง รวมถึงเรื่องหัวใจของน้องเพลงที่ตอนนี้มีหนุ่มๆ เข้ามาคุยแล้วด้วย

ล่าสุดที่น้องเพลงโพสต์รูปครอบครัวพร้อมหน้าพร้อมตากัน นัดเจอกันในโอกาสพิเศษอะไร? 

ตู่ "ไปทานข้าวค่ะ ไม่ได้มีวาระพิเศษอะไร ก็จะมีคุณยาย คุณย่า เป็นปกติ"
เพลง "หนูเพิ่งส่งธีสิสเสร็จ ก็บอกว่าเรามาทานข้าวกันดีกว่า เพราะช่วงใกล้จะจบปี 4 แล้วต้องส่งธีสิสมันจะวุ่นวายนิดหนึ่ง ไม่ค่อยได้เจอคุณพ่อ คุณแม่ คุณยาย ปกติถ้าเพลงว่างก็จะเจอครอบครัวตลอด นัดทานข้าวกันค่ะ"

ส่วนใหญ่น้องเพลงเป็นคนที่นัดรวมตัวกัน?

ตู่ "ใช่ค่ะ ก็ดูเวลาว่างกันด้วย เพราะส่วนมากคุณแม่ก็ทำงาน และน้องเพลงก็ทั้งเรียนและทำงานด้วย ก็ต้องดูเวลาที่ว่างตรงกันของทุกคน ส่วนคุณยายคุณย่าสแตนบายตลอดเวลาอยู่แล้ว หลานว่างเมื่อไหร่ก็อยากเจอ เพราะเขาก็คิดถึงหลานมาก"

มีกิจกรรมพิเศษทำร่วมกันอีกมั้ย?
ตู่ "ไม่มีนะคะ ก็กินข้าวกันปกติ วันนั้นน้องเพลงก็คุยเรื่องไปเรียนต่อ ปรึกษาคุณพ่อหลายอย่างเลยค่ะ"

เห็นว่ามีเปลี่ยนใจเรื่องสถานที่เรียน?
เพลง "จะเปลี่ยนที่เรียนจากนิวยอร์กเป็นลอนดอนค่ะ แต่กว่าจะได้ไปเรียนก็ตั้งปลายปีหน้า ที่อยากเปลี่ยนเพราะเรื่องของเวลาค่ะ นิวยอร์กต้องเรียน 2 ปี ส่วนอังกฤษปีหนึ่งเป็นการร่นเวลาที่ต้องไปอยู่ที่โน่น เพื่อคุณแม่เลยค่ะ"
ตู่ "ดีใจลูกไม่อยากไปอยู่นาน (ปรบมือ) ปีเดียวพอ"

แนะนำเรื่องไปเรียนต่อให้ลูกยังไงบ้าง?

ตู่ "เราให้น้องรู้สึกสบายๆ เขาเป็นคนเรียน น้องเพลงบอกว่าครั้งแรกที่อยากไปนิวยอร์กเพราะมีบรอดเวย์ที่โน่น แต่ปรากฏว่าที่อังกฤษก็มีบรอดเวย์เหมือนกัน สิ่งที่ดีที่สุดคือลูกไม่ต้องไปเรียนสองปี ลูกใช้เวลาแค่ปีเดียว

เขาเป็นเด็กที่น่ารักมาก มาปรึกษาเรื่องค่าใช้จ่ายกับคุณแม่ ก็ต้องไปดูที่ทางก่อนว่าจะไปอยู่ที่ไหนยังไง คิดว่าจะไปดูปลายปีนี้ เพราะนิวยอร์กเรายังไปบ่อยๆ ได้ แต่อังกฤษไม่ค่อยได้ไป ก็ต้องดูที่ทางจะอยู่ยังไง"

ไปเรียนไกล คุณพ่อห่วงและหวงแค่ไหน?

เพลง "คุณพ่อโอเคค่ะ ถามว่าคุณพ่อแนะนำอะไรมั้ย คุณพ่อแล้วแต่เราเลย เรื่องเรียนให้ลูกเป็นคนตัดสินใจ"
ตู่ "คุณพ่อบอกว่าดีลูก อังกฤษดี พ่อชอบ พ่ออยากให้ไปอังกฤษมากกว่า"

พี่ตู่ช่วยสแกนที่อยู่เรื่องหอพักให้น้องด้วยมั้ย?
ตู่ "ค่ะ"
เพลง "เอาอีกแล้วคุณแม่ (ยิ้ม)"
ตู่ "สแกนเส้นทาง (หัวเราะ) ต้องกลับเส้นทางนี้เท่านั้น ห้ามไปตึกอื่น ในฐานะแม่เราก็เป็นห่วง ก็ต้องดูค่ะว่าพื้นที่ไหนปลอดภัยที่สุด แน่นอนอยู่แล้วว่าคุณพ่อคุณแม่ทุกคนเวลาลูกไปเรียนเราต้องไปดูด้วยตัวเราเองด้วย อยากให้คุณพ่อไปดูด้วย แม่ไม่ต้องไปก็ได้ ให้ลูกไปกับแด๊ดดี้"

เรื่องหนุ่มๆ ล่ะ?
ตู่ "หนุ่มๆ เหรอคะ ยังไงก็ได้ค่ะตอนนี้ ลูกอายุ 23 แล้ว มีแฟนสักทีนะ"

ไฟเขียวให้ลูกมีแฟนได้แล้วใช่มั้ย?
ตู่ "สบายๆ อายุ 23 ก็เป็นวัยที่เขาโตเป็นสาวแล้ว ไวมากเลย ยังนึกว่าลูกยังเด็กๆ อยู่ พี่เองก็เป็นคนที่ให้ลูกใช้ชีวิตแบบสบายๆ อะไรที่ลูกมีความสุขก็ให้เขาเป็นคนตัดสินใจ"

ก่อนหน้านี้หวงลูกมาก?
ตู่ "ก็ยังหวงนะ ไม่ใช่ไม่หวง ก็มีบ้างถ้าเกิดว่าเขาจะมีแฟน แต่บอกไว้ก่อนว่าอย่ารักจนรู้สึกแม่อิจฉา อย่าทิ้งแม่ เธอรักใคร ชอบใคร เธอต้องเอาแม่ไปด้วย เช่นลูกไปทานข้าวมุ้งมิ้งจีบกัน แม่ไปด้วยได้"
เพลง "แม่เป็นเพื่อน"

น้องเพลงมีใครคุยหรือยัง?
เพลง "ก็มีคุยบ้าง เป็นเพื่อนนอกวงการค่ะ ถามว่าได้พามาแนะนำให้คุณแม่รู้จักหรือยัง อย่างที่บอกเพลงไม่มีความลับกับคุณแม่ คุณแม่เป็นเหมือนเพื่อนเพลง เพราะฉะนั้นไม่มีอะไรที่คุณแม่ไม่รู้"

คนนี้คุณแม่โอเคมั้ย?
ตู่ "จริงๆ โอเคนะคะ เพราะเชื่อว่าลูกเลือกมาแล้ว สบายใจตรงนี้แล้วแสดงว่าลูกเขามีความสุขประมาณนี้เขาถึงเปิดให้คนคนนั้นมาเป็นเพื่อนที่เป็นพิเศษ"

ทางคุณพ่อว่ายังไงบ้าง?
ตู่ "คุณพ่อเขาก็จะถามเสียงเข้มๆ ประมาณว่า เป็นไงมั่ง เธอแน่ใจนะ แน่ใจเหรอว่าโอเค ดูให้ดีแล้วกันนะ ฝากแค่นี้สั้นๆ แต่เราก็รู้สึกโอ้โห เน้นว่าดูให้ดีนะ"
เพลง "ตามฟอร์มคุณพ่อ"
ตู่ "แต่ยังไงความเป็นคุณพ่อคุณแม่ทุกคนก็ห่วงลูกอยู่แล้ว เรามีลูกสาว มีลูกชายก็จะห่วงไปอีกอย่าง มีลูกสาวก็จะห่วงไปอีกอย่างว่า เอ๊ะ จะมีใครมาจีบมั้ย

เดี๋ยวนี้ก็ไม่แปลกนะ อย่างพี่เองยังมีแฟนยากมาก กว่าจะแต่งงานก็อายุ 37 แล้ว เดี๋ยวนี้ผู้หญิงทำงานเก่ง พี่คิดว่าจะมีหรือไม่มีแฟนก็ไม่ใช่เรื่องที่แปลกอะไร ถ้าเกิดในอนาคตลูกจะต้องมีแฟนมันก็เป็นความสุข ไม่ได้มองว่าลูกจะต้องแต่งงานตอนอายุเท่าไหร่ จะมีหรือไม่มีแฟน ถ้าอันไหนลูกมีความสุข เขาก็จะเข้ามาบอกคุณพ่อคุณแม่".

ตู่ นันทิดา เปิดที่มาถ่ายรูปครอบครัวพร้อมหน้าพร้อมตา มี เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ เผยคุณพ่อห่วง น้องเพลง บอกจะมีแฟนให้ดูดีๆ 16 พ.ค. 2560 20:45 ไทยรัฐ