วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กล้ากินมั้ย? วุ้นกะทิหมาปั๊ก เจ้าของร้านเผยพรีออเดอร์ทะลัก

ปังระเบิด! วุ้นกะทิหมาพันธุ์ปั๊ก โพสต์ครึ่งวันยอดแชร์เป็นหมื่น คนแห่แชร์นึกว่า “หมาตุ๋น” เจ้าของร้าน เผย ยอดจองทะลักแบบไม่คาดคิด ลูกค้าบางคนสั่งไปดูเฉยๆ ก็มี ขณะที่บางส่วนบอกเห็นแล้วไม่กล้ากิน...

เมื่อวันที่ 16 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกออนไลน์แห่แชร์ภาพ ‘วุ้นกะทิน้องหมา’ จากเฟซบุ๊ก วิไลวรรณ บ้านขนมไทย ซึ่งเรียกเสียงฮือฮาให้ผู้พบเห็น เนื่องจากเป็นวุ้นกะทิที่มีรูปร่างเหมือนกับสุนัขพันธุ์ปั๊ก จนทำให้บางคนคิดที่มองเผินๆ คิดว่านี่คือเมนู “หมาตุ๋น”

ทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้รับการเปิดเผยจากนางสาววิไลวรรณ มีเงิน อายุ 30 ปี เจ้าของกิจการ วิไลวรรณ บ้านขนมไทย ซึ่งตั้งอยู่ที่จังหวัดปทุมธานี ทราบว่า หลังจากที่โพสต์วุ้นกะทิรูปน้องหมาไปเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา จนถูกโซเชียลแชร์ออกไปกว่าหมื่นครั้ง ผลปรากฎว่า ได้รับการตอบรับที่ดีเกินคาด โดยลูกค้าบางรายบอกว่า ที่สั่งไปเพราะอยากเห็นเฉยๆ ก็มี และจะเอาไปให้คนอื่นกินต่อ

สาวเจ้าของร้าน เล่าต่อว่า ตนเป็นคนชอบสุนัขและบังเอิญมีบล็อกพิมพ์วุ้นกะทิรูปสุนัขจึงลองทำดู เพื่อเอาใจกลุ่มลูกค้าเด็กๆ อย่างไรก็ตาม มีลูกค้าหลายรายบอกว่า เห็นวุ้นน้องหมาแล้วกินไม่ลงจริงๆ เพราะทำใจไม่ได้ที่ต้องใช้ช้อนหั่นตัวสุนัข ขณะที่ปัจจุบันมียอดสั่งจองล่วงหน้ายาวเป็นอาทิตย์แล้ว.

ปังระเบิด! วุ้นกะทิหมาพันธุ์ปั๊ก โพสต์ครึ่งวันยอดแชร์เป็นหมื่น คนแห่แชร์นึกว่า “หมาตุ๋น” เจ้าของร้าน เผย ยอดจองทะลักแบบไม่คาดคิด ลูกค้าบางคนสั่งไปดูเฉยๆ ก็มี ขณะที่บางส่วนบอกเห็นแล้วไม่กล้ากิน... 16 พ.ค. 2560 20:34 16 พ.ค. 2560 20:47 ไทยรัฐ