วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โฆษก กห.เผย บิ๊กป้อม สั่งเร่งตามมือระเบิดมาลงโทษ วอน ปชช.เฝ้าระวัง

รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม สั่งการฝ่ายความมั่นคง ติดตามมือระเบิดป่วนเมืองและความเชื่อมโยงลึกถึงผู้อยู่เบื้องหลัง ขอความร่วมมือประชาชนร่วมเฝ้าระวัง หากพบเห็นให้บันทึกภาพและแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที

วันที่ 16 พ.ค. พล.ต.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษก กห. เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุระเบิดหน้าโรงละครแห่งชาติ กรุงเทพฯ เมื่อ 15 พ.ค.60 ที่ผ่านมา ฝ่ายความมั่นคงมิได้นิ่งนอนใจกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น โดย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รอง นรม.และรมว.กห. ได้สั่งการให้ตำรวจร่วมกับฝ่ายความมั่นคง ร่วมกันตรวจสอบ พิสูจน์ทราบสาเหตุที่แท้จริง และเร่งรัดติดตามตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษให้ได้โดยเร็ว

โดยให้ติดตามดูความเชื่อมโยงลึกไปถึงกลุ่มบุคคลไม่หวังดีที่อยู่เบื้องหลังและเหตุการณ์ระเบิดที่เคยเกิดขึ้นหน้าสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เมื่อ 5 เม.ย.60 ที่ผ่านมา

พร้อมทั้งกำชับให้ฝ่ายความมั่นคงมีความตื่นตัวและเพิ่มความระมัดระวังในการดูแลความปลอดภัยของประชาชนในสถานที่สำคัญ ที่เป็นแหล่งชุมชนและสถานีขนส่ง ควบคู่กับงานการข่าวและเครือข่ายภาคประชาชนอย่างใกล้ชิด

พล.ต.คงชีพ กล่าวเพิ่มเติมว่า การกระทำรุนแรงดังกล่าว มีประชาชนได้รับบาดเจ็บ แม้จะไม่ประสงค์ต่อชีวิต แต่กระทบต่อความเชื่อมั่นและความท้าทายร่วมกัน ที่เรากำลังปฏิเสธการใช้ความรุนแรงในสังคม

จึงขอความร่วมมือประชาชนร่วมกันติดตาม เฝ้าระวังและสังเกตพฤติกรรมปกปิดของบุคคลที่ไม่หวังดี หากพบเห็นขอให้ร่วมกันบันทึกภาพและแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที เพื่อป้องกันความเสียหายที่จะเกิดขึ้นในสังคม.

รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม สั่งการฝ่ายความมั่นคง ติดตามมือระเบิดป่วนเมืองและความเชื่อมโยงลึกถึงผู้อยู่เบื้องหลัง ขอความร่วมมือประชาชนร่วมเฝ้าระวัง หากพบเห็นให้บันทึกภาพและแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที 16 พ.ค. 2560 20:22 ไทยรัฐ