วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อย่าปล่อยให้ขรก.ชั่วลอยนวล' ปลัดก้อง เดินหน้าให้ข้อมูลค้าประเวณี

นายบุญฤทธิ์ นิปวณิชย์ ปลัดอำเภอแม่สะเรียง เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนภูธรจังหวัดแม่ฮ่องสอน เพื่อให้ข้อมูลการค้าประเวณีในพื้นที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน ไม่กังวล เขียนป้ายผ้าโชว์สื่อ “อย่าปล่อยให้ข้าราชการชั่วลอยนวล”

วันนี้ 16 พ.ค. นายบุญฤทธิ์ นิปวณิชย์ (ปลัดก้อง)ปลัดอำเภอแม่สะเรียง/ ประธานสหพันธ์ปลัดอำเภอแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย นายคณนาถ คะชะนา รองประธานฯ ได้เดินทางโดยรถปิกอัพส่วนตัว ในชุดฝึกรักษาดินแดน ไปยังกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแม่ฮ่องสอน เพื่อเข้าให้ข้อมูลการค้ามนุษย์ตามที่พนักงานสอบสวนมีหนังสือเชิญ พร้อมกับถือป้ายผ้ามีข้อความว่า “อย่าปล่อยให้ข้าราชการชั่วลอยนวล” จากนั้นได้เดินทางเข้าไปยังห้องสอบสวนชั้น 4 กองบังคับการตรวจภูธรจังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยมีหัวหน้าพนักงานสอบสวนนั่งรอสอบปากคำอยู่ก่อนแล้ว

ประกอบด้วย พล.ต.ต.มนตรี สัมปุณนานนท์ พล.ต.ต.ชูรัตน์ ปานเหง้า รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พล.ต.ต.ปรีชา วิมลไชยจิต ผบก.ภ.จ.แม่ฮ่องสอน พ.ต.อ.พิทักษ์ นาสมวาส รอง ผบก.ภ.จว.มส. และทีมสอบสวนตำรวจภูธร ภาค 5 โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าไปถ่ายภาพทำข่าวแต่อย่างใด

ก่อนที่จะเข้าพบพนักงานสอบสวน นายบุญญฤทธิ์ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า วันนี้ได้เดินทางมาให้ข้อมูลแก่พนักงานสอบสวนภูธรจังหวัดแม่ฮ่องสอน ตามที่ทางพนักงานสอบสวนได้มีหนังสือเชิญมาให้ปากคำ เกี่ยวกับเจ้าหน้าที่รัฐ บังคับให้มีการค้าประเวณีที่แม่ฮ่องสอน ก็อาจจะเป็นประโยชน์ในการดำเนินคดี ต่อไป หลังสอบเสร็จแล้วก็จะนำเสนอผู้สื่อข่าวอีกครั้ง การที่ตำรวจเรียกตนไปให้ข้อมูลถือเป็นเรื่องดี ที่ตำรวจภูธรภาค 5 จะได้รับข้อมูลอีกด้านหนึ่งที่ถูกต้องน่าจะเป็นผลดี ตนไม่รู้สึกกังวลใดๆ ก็จะให้ข้อมูลเท่าที่มี เป็นข้อมูลกว้างๆ ทั่วไป เท่าที่ทางตำรวจต้องการอยากจะรู้ ส่วนใหญ่ก็จะเป็นการนำเสนอในฐานะพนักงานฝ่ายปกครอง ที่ผู้เสียหาย และ อบต.นนทบุรี ได้ร้องเรียนมา เราต้องทำหน้าที่ของฝ่ายปกครองเราด้วย ส่วนเรื่องเผารถน่าจะเกิดจากการแถลงการณ์ของเจ้าของรถ และกรณีที่ขอให้ย้ายตนออกจากพื้นที่

นายบุญฤทธิ์ นิปวณิชย์ ปลัดอำเภอแม่สะเรียง เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนภูธรจังหวัดแม่ฮ่องสอน เพื่อให้ข้อมูลการค้าประเวณีในพื้นที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน ไม่กังวล เขียนป้ายผ้าโชว์สื่อ “อย่าปล่อยให้ข้าราชการชั่วลอยนวล” 16 พ.ค. 2560 20:17 ไทยรัฐ