วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อัจฉราพร' เร้าตบสาวไทยยู-23 เรียนรู้และก้าวข้ามความผิดพลาด

"น้องเพียว" อัจฉราพร คงยศ ระบุ นักตบลูกยางสาวทีมชาติไทย ยู-23 ต้องเรียนรู้ความผิดพลาด และก้าวข้ามไปให้ได้ ในสถานการณ์ที่กดดัน หลังพลิกกลับมาชนะทีมชาติคาซัคสถาน 3-1...

วันที่ 16 พ.ค. 60 ความเคลื่อนไหวหลังเกม ศึกลูกยางหญิง ยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย 2017 รอบแบ่งกลุ่ม รอบ 2 กลุ่มอี ซึ่งทัพนักตบสาวไทยพลิกสถานการณ์เอาชนะคาซัคสถาน ไปได้อย่างสนุกตื่นเต้น 3-1 เซต

หลังจบเกมดังกล่าง "น้องเพียว" อัจฉราพร คงยศ กล่าวว่า ในเซตแรกทีมไทยยังเล่นพลาดกันเองเป็นส่วนใหญ่ แต่หลังจากนั้นได้พยายามให้กำลังใจน้องๆ และช่วยกันกระตุ้นทำให้กลับมาได้สำเร็จ ที่สำคัญคือทุกคนต้องพยายามเรียนรู้และก้าวผ่านมันไปให้ได้ เพราะตัวเองก็เคยผ่านจุดนั้นมาแล้ว ทำให้รู้ดีว่าความรู้สึกเป็นอย่างไร ดังนั้นจึงพยายามให้กำลังใจทุกคนเพื่อกลับมาทำผลงานให้ดีขึ้นกว่าเดิม กระทั่งสามารถกลับมาเอาชนะได้สำเร็จในเซตที่ 2-4

ส่วนเกมในวันพุธนี้ที่จะต้องพบกับทีมชาติไต้หวัน ยอมรับว่า คู่แข่งมีการรุกด้วยบอลเร็วที่ค่อนข้างอันตรายและเฉียบคม รวมถึงเกมรับที่ค่อนข้างเหนียวแน่น แต่ถึงอย่างไรหากทุกคนทำได้เหมือนในเกมวันนี้ โดยส่วนตัวเชื่อว่าจะเอาชนะได้อย่างแน่นอน

สำหรับเกมคู่ระหว่าง ไทย กับ ไต้หวัน ในวันพุธที่ 17 พฤษภาคมนี้ เวลา 14.00 น. ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 และ SMM TV รับหน้าที่ถ่ายทอดสดให้ชมกันถึงบ้าน

"น้องเพียว" อัจฉราพร คงยศ ระบุ นักตบลูกยางสาวทีมชาติไทย ยู-23 ต้องเรียนรู้ความผิดพลาด และก้าวข้ามไปให้ได้ ในสถานการณ์ที่กดดัน หลังพลิกกลับมาชนะทีมชาติคาซัคสถาน 3-1... 16 พ.ค. 2560 19:14 ไทยรัฐ