วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แบงค์ แคลช บอกยังไม่ตายด้าน แค่ยังไม่มีผู้หญิงเข้ามาจริงๆ (คลิป)

แบงค์ ปรีติ ปัดมีแฟนใหม่แล้ว บอกคนจำภาพตนเจ้าชู้ ตอนนี้เริ่มโอเคแล้ว กลับมาเป็นโสดอีกครั้ง อ่านหนังสือเยอะขึ้น ทำให้รู้จักตนตัวเองมากขึ้น ลั่นไม่มีสาวคุยจริงๆ ขำๆ บอกกราบล่ะเชื่อเถอะตอนนี้โสด อยู่คนเดียวโอเค เพื่อนๆ รู้ว่าหากแนะนำใครมาให้รุ้จักแล้วตนไม่ชอบจะเสียความรู้สึก ขำๆ ปัดปลง ปัดตายด้าน ยังอยากมีแฟนแต่ตอนนี้ไม่มี...

วันก่อนเห็นนักร้องนักแสดงหนุ่มมาดเข้ม แบงค์ ปรีติ บารมีอนันต์ หรือแบงค์ แคลช บอกว่าเป็นหนุ่มโสดมาเกือบปีและตอนนี้ยังไม่พบรักแท้ แถมยังฝากบอกว่าพร้อมเปิดใจรับคนใหม่ด้วย ประกาศชัดเจนขนาดนี้จะมีสาวๆ คนไหนเข้ามาเป็นเจ้าของหัวใจบ้างรึเปล่า ได้เจอ แบงค์ มาร่วมงานเปิดตัวนักแสดงไทยร่วมพากย์เสียงภาษาไทยในซีรีส์ "เกม ออฟ โธรนส์" ณ ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรมแกรนด์ไฮแอท เอราวัณ เลยถามถึงเรื่องดังกล่าวซะหน่อย

หลังจากประกาศหาแฟนไป มีคนเข้ามาไหม?
"ถ้าผมบอกว่าเปิดก็เปิด ไม่ได้บอกว่าประกาศ (ยิ้ม) ถามว่ามีคนเข้ามาไหมไม่มี เงียบกริบ (หัวเราะ) กราบเถอะ เชื่อเถอะ (ไหว้พลางหัวเราะ) ไม่มีจริงๆ"

ภาพลักษณ์เราเป็นยังไง ทำไมคนถึงไม่เชื่อว่าไม่มีแฟน?
"คงอาจเป็นเพราะว่าทุกคนจำภาพว่าเราต้องเป็นวัยรุ่นคนนึงที่จะต้องเจ้าชู้ มีผู้หญิงวนเวียนเข้ามาตลอดเวลา ซึ่งจริงๆ ไม่ใช่ แต่ถ้าย้อนกลับไปเมื่อ 15 ปีที่แล้วน่ะใช่ แต่วันนี้มันไม่ใช่อย่างนั้น แล้วคบมานาน ไม่ได้คบหลายคน ไม่ได้คบ 3 ปีเปลี่ยน คนแรกก็ 6 ปี นินิวก็ 13 ปี เลยคิดว่าเฮ้ย ทำไมโสดไม่ได้เหรอ คนคนนี้ต้องมีแฟนต่อเลยเหรอ มันง่ายเหรอสมัยนี้"

ค้นพบความสุขของการเป็นโสดรึยัง?
"ตอนแรกไม่เข้าใจ ไม่รู้ว่าการเป็นโสดว่าแบบเดินห้างคนเดียวมันเหงานะ การดูหนังคนเดียวทำไมโหดร้ายทารุณเหลือเกิน แต่พอผ่านมาสักเกือบปีนึงแล้วเริ่มโอเคกับมันนะ จากที่ไม่เคยอ่านหนังสือ คือหนังสือมันเยอะมาก หนังสือที่เคยอ่านก็อ่านใหม่ หนังสือที่ซื้อใหม่ไว้ก็ได้มาอ่าน เราได้รู้จักชีวิตส่วนตัวจริงๆ ของเราเวลาอยู่คนเดียวเนี่ย เออ...เราก็มีมุมบางอย่างที่บางทีเราก็ลืมไป"

ปลงเลยไหม?
"คือไม่ได้ปลงหรอก ก็แค่เราก็ต้องอยู่ให้ได้ในฐานะที่เราไม่มีแฟนน่ะ"

ไม่มีคนเข้ามาเลยเหรอ?
"ไม่มี ไม่ได้ปิด จริงๆ ก็ไม่ได้ไปไหนครับ เสร็จงานวันนี้ก็กลับบ้านอยู่กับย่า พ่อ ตื่นเช้ามาก็...ชีวิตมีแค่นี้"

เปลี่ยนโหมดการใช้ชีวิต?
"เมื่อเราไม่มีแฟน แล้วเราไม่รู้จะไปไหนกับใครครับ จะสังเกตว่าเพื่อนผมแต่ละคนดูทรงแล้วคงไม่จูงมือดูหนังด้วยกันหรอก หมายถึงเพื่อนผู้ชายนะ"

ตอนนี้เริ่มเข้าวิถีคนโสดไปเลย?
"เริ่มจะเข้าป่าได้แล้วเหมือนกันนะ (ยิ้ม)"

ด้วยภาพลักษณ์เราเจ้าชู้หรือดูมีแฟนแล้วรึเปล่า ผู้หญิงคนอื่นเลยไม่เข้ามา?
"คือเราไม่ได้เจอสังคมด้วยมั้ง เราไม่ได้ไปในที่อโคจรเหมือน 10 กว่าปีก่อน ไม่ได้ไปนั่งกินข้าวกับเพื่อนฝูงแล้วมองว่าโห คนนั้นสวยจังเลย เราไม่มีมุมนั้นแล้วไง หรืออาจจะมีวันนั้น แต่วันนี้เราอยู่คนเดียวก็รู้สึกโอเค ช่วงนี้ก็ทำอะไรน้อยลง ประหยัดมัธยัสถ์มากช่วงนี้ อยู่บ้านไม่ไปไหนเลย"

เห็นในไอจีก็ไม่ฟอลโลว์อะไรเลย?
"ก็พออยู่คนเดียวเราก็รู้สึกว่าอยู่คนเดียวเราจะทำอะไร เราก็เลื่อนส่องทุกคนที่เกี่ยวข้อง พออยู่คนเดียวก็คิดว่าชีวิตเรายังเอาไม่รอดเลย จะมาดูชีวิตคนอื่นทำไม ก็เลยโอเค ดูในสิ่งที่เราจำเป็นต้องดูเท่านั้นเอง"

ก่อนหน้านี้เราดูเหมือนเป็นเพลย์บอยปาร์ตี้?
"ใช่ ก็ยังคุยกับนานาและเวย์ว่าเฮ้ย นี่มันถึงวันของเราแล้วเหรอ ที่เราไม่สามารถไปอยู่หลังบูธดีเจ ตอนนี้แค่ก้าวขาเข้าไป 2 ก้าวก็โอย..."

อะไรคือจุดเปลี่ยน?
"ผมว่าชีวิตผมที่ผ่านมามันสุดเหวี่ยงไปมากแล้ว เราไม่รู้ว่าต้องพิสูจน์อะไรอีก จะต้องควานหาอะไรอีก จะวิ่งเต้นอะไรอีก จะต้องมีผู้หญิงนะ"

ตอนนี้ไปเรื่อยๆ ถ้ามีก็มี?
"มีก็มี มีก็ดี แต่มันไม่มี ถามว่ามีสนใจใครไหมไม่มี แรงบันดาลใจหายหมด ไม่มี"

เพื่อนๆ ไม่ชวนใครมาแล้วแนะนำเลยเหรอ?
"เพื่อนๆ จะรู้ว่าผมจะชอบคนยาก ถ้าเพื่อนชวนมาแล้วแบบ...เขาก็กลัวเขาเสียหน้าถ้าชวนใครมาแล้วผมไม่ชอบ ผมเป็นคนดื้อ ถ้าเจอใครก็ต้องเจอเองน่ะ"

หวั่นใจไหมว่าในอนาคตเราต้องอยู่คนเดียวจนอายุเยอะๆ เลย?
"โอ้โห นี่ถามแรงเหมือนกันนะเนี่ย (หัวเราะ) เฮ้ย พี่ ดูปลงขนาดนั้นเลยเหรอ ไม่หรอก ไม่แน่หรอก แหม นี่เหมือนแช่งให้ขึ้นคานนะเนี่ย (ยิ้ม) ไม่หรอก ถ้ามันจะเจอจริงๆ ก็เจอ เราก็อยากเจอเหมือนกัน แต่ถามว่าอยู่คนเดียวได้ไหมอยู่ได้ แต่ถ้าอยู่ด้วยการมีใครสักคนข้างๆ ก็มีความปรารถนาอยู่ แต่ว่าตรงนี้มันไม่มี ยังไม่ตายด้านขนาดนั้น ไม่ใช่ ถ้ามีก็ดี เราก็เดินเรื่อยๆ ไป ถ้าไม่มีก็ไม่มี ถ้าเจอข้างทางก็โอเค มาเดินด้วยกัน"

ยังอยากมีความรักอยู่?
"ยังอยากมีครับ ถามว่าเมื่อไหร่จะรู้ไหมเนี่ย (ยิ้ม) ไม่รู้ไง"

คนมองว่าแบงค์ไม่น่าจะขาดความรักได้?
"อาจเป็นเพราะว่าพอเราคบคนมานานมากๆ พอเรามาอยู่คนเดียว เราจะรู้สึกว่าการที่คนคนนึงจะเข้ามาใหม่มันไม่ใช่เรื่องปกติ ไม่ใช่เรื่องง่าย และไม่ไปคบอะไรนานและสุดท้ายต้องเลิกกับเขาไม่ดี ถ้าเจอคนใหม่ต้องใช่ ต้องดีที่สุด ไม่ได้บอกว่าต้องสวยงามมาก ไม่ต้องดูรวย ก็คนปกติธรรมดาแต่ขอให้คลิกพอดีเหมือนหยินหยางแค่นี้เอง".

แบงค์ ปรีติ ปัดมีแฟนใหม่แล้ว บอกคนจำภาพตนเจ้าชู้ ตอนนี้เริ่มโอเคแล้ว กลับมาเป็นโสดอีกครั้ง อ่านหนังสือเยอะขึ้น ทำให้รู้จักตนตัวเองมากขึ้น ลั่นไม่มีสาวคุยจริงๆ ขำๆ บอกกราบล่ะเชื่อเถอะตอนนี้โสด อยู่คนเดียวโอเค 16 พ.ค. 2560 18:57 ไทยรัฐ