บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้องๆเดอะเฟซสะดุ้ง! บี โพสต์เหน็บใคร 'อย่าทำใสแค่ต่อหน้า' (คลิป)

บี น้ำทิพย์ แจงโพสต์ข้อความหน้าใสๆ เป็นการพูดที่เราอยู่ในวงการ อุบบอกรายละเอียด เป็นการโปรโมตงาน ปัดโยงน้องๆ เดอะเฟซ รอน้องๆ เดอะเฟซว่างนัดรวมตัวเที่ยวกัน แจงคนมาคอมเมนต์ ร้อนตัว บอกไม่มีอะไร รับมีโปรเจกต์กับค่าย GDH อุบบอกรายเอียด รอให้ผู้ใหญ่พูด...

กลายเป็นประเด็นเม้าท์กันแซดเมื่อนักแสดง-นางแบบสาวแซ่บ บี น้ำทิพย์ จงรัชตะวิบูลย์ โพสต์ข้อความในไอจีทำนองว่า "อย่าทำใสแค่ต่อหน้า ถ้ารักจะอยู่ในวงการนี้" ทำเอาหลายคนสงสัยว่าเจ้าตัวโพสต์ว่าใครกันแน่ ได้เจอ บี มาร่วมงานเปิดตัวนักแสดงไทยร่วมพากย์เสียงภาษาไทยในซีรีส์ "เกม ออฟ โธรนส์" ณ ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรมแกรนด์ไฮแอท เอราวัณ เลยถามถึงเรื่องนี้ รวมทั้งถามถึงข่าวว่าสาวบี้เตรียมร่วมงานกับทางค่ายหนังดังอย่างจีดีเอชด้วย

เห็นเราโพสต์ข้อความว่าอย่าทำใสแค่ต่อหน้า ถ้ารักจะอยู่วงการนี้ เหมือนเราว่าใครรึเปล่า? "ว่าแล้วต้องถาม ไม่มีอะไรค่ะ เป็นการพูดในฐานะเราอยู่ในวงการ ไม่รู้จะตอบยังไงเหมือนกัน" แสดงว่าไปเห็นงานนึงมา? "อันนี้ขอยังไม่ตอบละกัน คือถ้ามีอะไรที่มันเกี่ยวกับตัวบีก็ต้องมีนิดนึงค่ะที่ต้องเขียนลงไป ประมาณมี ไม่มีอะไรก็ได้" บางคนโยงไปว่าน้องๆ เดอะเฟซ? "ไม่มีเลย เรารักกันดี ไม่ได้มีทะเลาะอะไรเลย ทุกวันนี้ยังคุยกันปกติค่ะ แต่ช่วงนี้บียุ่งมาก น้องๆ ก็เดินสายโปรโมต บางคนไปต่างประเทศกันก็รอจังหวะว่างเมื่อไหร่พร้อมกันก็จะแฮงค์เอาต์เพราะจริงๆ แล้วตั้งแต่เริ่มทำรายการเที่ยวกันบ่อยมากเพียงแค่ไม่ได้โพสต์ลงเท่านั้นเองเพราะมันยังไม่ได้ออนแอร์"

มีคนมาคอมเมนต์เป็นใครอะไร? "ส่วนตัวไม่มีอะไรเลยแต่ตอบวันนี้ไม่ได้จริงๆ ค่ะ อยากตอบมากแต่ไม่ได้จริงๆ" เกี่ยวกับธุรกิจหรือเปล่า? "(หัวเราะ) ก็ไม่รู้จะตอบยังไงอีกแหละ พอถึงเวลาเดี๋ยวมาเอง" เราโพสต์ไปมีคนร้อนตัวไหม? "ไม่มีค่ะๆ มีแต่คนมาถามเป็นห่วง ก็บอกพี่คิดมากไป คำที่โพสต์ไปก็เป็นคำสอนเนอะอยู่ในวงการหน้าใสก็ต้องหน้าใสให้จริง" คนก็สงสัยใครนะทำองค์แม่ปรี๊ดขนาดนี้? "ไม่ปรี๊ดเลยค่ะ เราไม่ได้จะอะไรบางสิ่งบางอย่างบอกตอนนี้ไม่ได้อ่ะ"

มีหนังกับ GDH? "จริงๆ มีโปรเจกต์นึงค่ะ ไม่ได้บอกว่ามีหนังนะคะ แต่เป็นโปรเจกต์ บอกตอนนี้ก็ไม่ได้อีก กลายเป็นมีความลับหมดเลย" ได้เห็นเมื่อไหร่? "ไม่รู้เหมือนกันค่ะที่ทำอยู่จะเมื่อไหร่ ยังอยู่ในขั้นตอนที่ดำเนินงานยังไม่สามารถพูดได้ เราเป็นเด็กและคนที่ทำงานรอให้ผู้ใหญ่เป็นคนพูดดีกว่าค่ะ ขอโทษด้วยจริงๆ".