วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โค้ชยะ' ชี้สาวไทยติดเกร็งแม้ดับคาซัคฯ เร่งเช็ก 'เพียว' ลงดวลไต้หวัน

"โค้ชยะ" ชี้ว่า "เพียว" อัจฉราพร คงยศ คือหนึ่งในจุดเปลี่ยนสำคัญที่ทำให้ทัพลูกยางสาวไทย ยู23 พลิกกลับมาเอาชนะคาซัคสถานได้ 3-1 เซต แม้ออกอาการเกร็งในเซตแรก พร้อมเร่งเช็กอาการบาดเจ็บอีกครั้ง ก่อนดวลไต้หวันพุธนี้...

วันที่ 16 พ.ค. ความเคลื่อนไหวหลังเกมวอลเลย์บอลหญิง ยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย 2017 นัดแรก ของรอบแบ่งกลุ่ม รอบ 2 กลุ่ม อี ซึ่งผลปรากฏว่าทัพลูกยางสาวทีมชาติไทย สามารถพลิกสถานการณ์กลับมาเอาชนะคาซัคสถานไปได้อย่างสนุก 3-1 เซต

ซึ่ง "โค้ชยะ" ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค เฮดโค้ชทีมชาติไทย กล่าวหลังจบเกมว่า เซตแรกลูกทีมค่อนข้างออกอาการเกร็งอยู่บ้าง ทำให้การเล่นไม่ไหลลื่นและผิดพลาดง่าย อย่างไรก็ตามจะพยายามไม่ให้เกิดสถานการณ์แบบนี้ขึ้นอีก ส่วนในเซตที่ 2 เป็นต้นไป หลังเปลี่ยนเอา "เพียว" อัจฉราพร คงยศ ลงมา ทำให้ทีมมีพลังมากขึ้น และตัวของเขาเองก็เป็นกัปตัน ซึ่งลงไปแล้วสามารถทำแต้มได้เลย จึงน่าจะเป็นจุดที่ทำให้ไทยกลับมาได้ในเซตที่เหลือ

นอกจากนี้ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยยังเผยอีกว่า ในเกมที่จะพบกับไต้หวันวันพุธนี้ ยังคงจะต้องพึ่งพาการทำแต้มของ อัจฉราพร อีกครั้งอย่างแน่นอน แต่ทั้งนี้ต้องปรึกษากับทีมแพทย์ก่อนว่าเจ้าตัวจะพร้อมสำหรับลงเล่นมากน้อยแค่ไหน หากไม่สมบูรณ์ก็อาจจะไม่ส่งลงเล่น แต่ถ้าพร้อมเต็มที่ ก็อาจจะให้ลงสนามตั้งแต่เซตแรกเลย

สำหรับเกมคู่ระหว่าง ทีมชาติไทย พบกับ ไต้หวัน จะมีขึ้นในวันพุธที่ 17 พฤษภาคมนี้ เวลา 14.00 น. ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 และ SMM TV ถ่ายทอดสด.

"โค้ชยะ" ชี้ว่า "เพียว" อัจฉราพร คงยศ คือหนึ่งในจุดเปลี่ยนสำคัญที่ทำให้ทัพลูกยางสาวไทย ยู23 พลิกกลับมาเอาชนะคาซัคสถานได้ 3-1 เซต แม้ออกอาการเกร็งในเซตแรก พร้อมเร่งเช็กอาการบาดเจ็บอีกครั้ง ก่อนดวลไต้หวันพุธนี้... 16 พ.ค. 2560 18:37 ไทยรัฐ