วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แจ้ง‘อทิชา’สาวไล่ชนผัว แค่ขับรถโดยประมาท หนุ่มป.เอกเย็บ18เข็มยังนอนรพ.

ตำรวจธัญบุรี แจ้งข้อหา "อทิชา" สาวฟอร์จูนเนอร์ "ขับรถโดยประมาทฯ" ฝ่ายผัวยันสาวที่นั่งมาด้วยเป็นแค่เพื่อนร่วมงาน ล่าสุด ผู้ต้องหาส่งญาติมาเยี่ยมหนุ่ม ป.เอกที่โดนเย็บแผล 18 เข็ม ยังนอน รพ. ฝากขอโทษ แต่ไม่บอกว่าจะชดใช้อย่างไร...

จากกรณีอุบัติเหตุ ภรรยาหลวง ติดตั้งตัวติดตามสัญญาณ GPS ไว้กับรถเบนซ์ของผู้เป็นสามี แล้วขับติดตามจนพบว่าสามีมากับสาว จึงขับรถยนต์โตโยต้ารุ่นฟอร์จูนเนอร์พุ่งชน จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ และรถยนต์ได้รับความเสียหายหลายคัน ส่วนสาวที่นั่งมาด้วยบาดเจ็บแขนขวาหัก ถูกนำตัวส่ง รพ.เปาโลรังสิต มีคนที่ไม่ได้เกี่ยวข้องบาดเจ็บไปด้วยหลายคน รถถูกชนเสียหาย รวม 5 คัน เหตุเกิดบนถนนรังสิต–นครนายก ช่วงสะพานคลอง 4 ฝั่งขาเข้ากรุงเทพฯ หมู่ 2 ต.บึงยี่โถ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 13 พ.ค.ที่ผ่านมา

ล่าสุด วันที่ 16 พ.ค. ที่โรงพยาบาลบางปะกอกรังสิต 2 ห้อง 3205 ชั้น 2 ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี นายพีรพงษ์ หนูช่วย อายุ 39 ปี นักศึกษาปริญญาเอก สถาบันพระจอมเกล้าธนบุรี ซึ่งทำงานร่วมกับ สวทช. ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ยังคงนอนรักษาตัวอยู่เพราะบาดแผลที่ใบหน้าเย็บ 18 เข็ม จากอุบัติเหตุครั้งนี้ ยังบวมอยู่ และแผลยังไม่แห้งสนิท แพทย์ต้องฉีดยาแก้ปวดให้อย่างต่อเนื่อง เพราะคนไข้มีอาการปวด

นายพีรพงษ์ เปิดเผยว่า คืนที่ผ่านมามีผู้หญิงที่เป็นน้องสาวของผู้ขับรถยนต์นั่งส่วนบุคคลยี่ห้อโตโยต้า รุ่นฟอร์จูนเนอร์ สีดำ ได้เข้ามาขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และแสดงความรับผิดชอบเรื่องที่เกิดขึ้น แต่ก็ยังไม่ได้มีการตกลงอะไรกัน ก่อนที่หญิงดังกล่าวจะเดินทางกลับ ส่วนรถเก๋งโตโยต้า อะแวนซ่า สีขาว ทะเบียน กง 797 ชุมพร ที่ตนเองนั่งมาและถูกชนไปด้วย ยังไม่ได้ซ่อมแซมเพราะต้องรอสำนวนคดีของทางตำรวจก่อน บริษัทประกันจึงจะพิจารณาซ่อมแซมให้ ตอนนี้รถยนต์ทำได้แค่เพียงจอดไว้ในอู่ซ่อมรถ ขณะที่ตนก็ยังนอนรักษาอาการบาดเจ็บ ใช้สิทธิ์ พ.ร.บ.รถยนต์ และจะต้องมีการทำศัลยกรรมบาดแผลที่เป็นรอยเย็บที่ใบหน้า กับศูนย์ศัลยกรรมของทางโรงพยาบาลบางปะกอกรังสิต 2 อย่างต่อเนื่อง ซึ่งตนไม่ได้โกรธแค้นอะไรกับผู้ขับรถฟอร์จูนเนอร์ สีดำ ที่เป็นคู่กรณี แต่อยากให้มารับผิดชอบและซ่อมรถให้ เพื่อจะได้กลับไปทำงาน นอกจากนี้ ยังมีเพื่อนที่นั่งรถมาด้วยคือ นายเทียนทอง ยวงแก้ว อายุ 28 ปี นักศึกษามหาลัยวิทยาลัยขอนแก่น ต้องเข้าให้แพทย์ตรวจที่โรงพยาบาลบางปะกอกรังสิต 2 ด้วย เพราะมีอาการปวด ข้อเท้าซ้ายร้าว แพทย์ให้นอนรักษาอาการบาดเจ็บที่โรงพยาบาล

ทางด้าน พ.ต.อ.ธีรวัจน์ ขจรเกียรติภาส ผกก.สภ.ธัญบุรี กล่าวว่า ได้สอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้องในคดีนี้แล้วทั้งหมด 9 ปาก ร่วมถึง นายอัคร (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 36 ปี คนขับรถเก๋งยี่ห้อเมอร์เซเดส เบนซ์ สีขาว ทะเบียน กทม. ซึ่งนายอัคร ให้การว่าในขณะเกิดเหตุ ได้ขับรถมาพร้อมกับเพื่อนร่วมงาน โดยมี น.ส.อทิชา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 35 ปี ภรรยา ขับรถยนต์โตโยต้า รุ่นฟอร์จูนเนอร์ สีดำ ทะเบียน ปทุมธานี ตามหลังมาติดๆ มุ่งหน้าไปทางรังสิต พอถึงที่เกิดเหตุรถของนายอัครได้เบรกกะทันหัน ทำให้รถที่ขับตามหลังมาเกิดเบรกไม่ทัน จึงชนกันเข้าอย่างจัง จนเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น

ส่วนหญิงสาวที่นั่งมาพร้อมกับ นายอัคร จากการสอบสวน นายอัคร แจ้งว่าเป็นเพียงเพื่อนร่วมงานที่ทำงานเดียวกันที่บริษัทเอกชนแห่งหนึ่งเท่านั้น ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหากับ น.ส.อทิชา ว่ากระทำความผิดฐาน “ขับขี่รถโดยประมาท โดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยหรือความเดือดร้อนของผู้อื่น เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ และมีทรัพย์สินได้รับความเสียหาย” หากพบพยานหลักฐานบ่งชี้ว่า น.ส.อทิชา ได้กระทำความผิดในข้อหาอื่นด้วยก็จะแจ้งข้อกล่าวหา และดำเนินคดีกับ น.ส.อทิชา ในทุกข้อหา.

ตำรวจธัญบุรี แจ้งข้อหา "อทิชา" สาวฟอร์จูนเนอร์ "ขับรถโดยประมาทฯ" ฝ่ายผัวยันสาวที่นั่งมาด้วยเป็นแค่เพื่อนร่วมงาน ล่าสุด ผู้ต้องหาส่งญาติมาเยี่ยมหนุ่ม ป.เอกที่โดนเย็บแผล 18 เข็ม ยังนอน รพ. ฝากขอโทษ แต่ไม่บอกว่าจะชดใช้อย่างไร... 16 พ.ค. 2560 18:19 ไทยรัฐ