วันพุธที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เต๊ะ เปิดปมหย่าเมียไต้หวัน บอกคนต่อไปขอผู้หญิงไทยดีกว่า (คลิป)

เต๊ะ ศตวรรษ เผยกลับมาไทยเล่นละครเทิดพระเกียรติ ส่วนงานละครที่เมืองจีนยังมีติดต่อเข้ามาเรื่อยๆ ส่วนเรื่องความรัก ได้เลิกรากับอดีตภรรยา ไอริน ไซ มาได้สักพักแล้ว แต่ตอนนี้ยังคงเป็นเพื่อนกันได้ ติดต่อกันบ้างเพราะสองครอบครัวสนิทกัน รักครั้งใหม่หากเป็นไปได้ก็อาจจะมองสาวไทย อยากให้พร้อมในทุกๆ ด้าน โดยเฉพาะเรื่องของเวลา... 

หายหน้าจากวงการบันเทิงไทยไปนานเกือบ 7 ปี สำหรับหนุ่ม เต๊ะ ศตวรรษ เศรษฐกร พอกลับมาครั้งนี้ ก็ได้มาร่วมเล่นละครเทิดพระเกียรติ “ก้าวตามรอยพ่อ” ตอน เลือดเดียวกัน โดยได้มีโอกาสเจอเต๊ะที่กองละครเรื่องนี้ ณ ร้านกาแฟ Liver River (วัดตาล ปากเกร็ด) ก็ได้อัพเดตถึงเรื่องราวที่ผ่านมา ทั้งความรัก การทำงานที่เมืองจีน และการได้กลับมาร่วมงานละครไทย โดยเจ้าตัวก็ให้สัมภาษณ์ว่า

เรื่องนี้เป็นละครเทิดพระเกียรติ ถ่ายทำตอนสุดท้ายแล้ว จริงๆ ไม่ได้ห่างหายจากการแสดงละคร ก็ยังถ่ายละครอยู่ แต่ว่าแสดงอยู่ที่จีน ไม่ได้แสดงที่ไทย ถ้าที่ไทยเรื่องล่าสุดน่าจะหลายปีแล้ว

ที่ได้มาเล่นเรื่องนี้เพราะมีพี่ที่รู้จักกันมาถามว่าสามารถกลับมาเล่นละครเทิดพระเกียรติได้มั้ย ตัวเต๊ะเองก็มีความจงรักภักดีต่อในหลวง รัชกาลที่ 9 อยู่แล้ว พอได้ยินก็รู้สึกดีใจ และตอบรับทันที โดยที่ไม่ได้ดูคิวเลย มารู้ทีหลังว่าคิวมันทับกันกับละครที่จีน กองละครที่ไทยก็เลื่อนให้

ถามว่าต้องปรับตัวเยอะไหม ไม่ค่อยเยอะมาก ต้องไปตีโจทย์ในเรื่องของบท แต่ก็โอเคเพราะทีมงานทุกคนเป็นมืออาชีพอยู่แล้ว ถ้ามีโอกาสก็อยากจะแบ่งเวลาทำงานที่ไทยด้วย ถ้าถามถึงแฟนคลับที่ไทยตอนนี้ คิดว่าคงลืมกันไปหมดแล้ว เพราะมีดาราหน้าใหม่เกิดขึ้นทุกวัน

ส่วนเรื่องอดีตภรรยาที่แต่งงานแล้วเลิกรากันไป ไอริน ไซ เต๊ะบอกว่า ตอนนี้เป็นเพื่อนกันแล้ว รู้จักกันมา 10 ปีตอนที่ทำงานที่ไต้หวัน พอตัดสินใจที่จะแต่งงานกัน ก็ปรับตัวและใช้ชีวิตในการเป็นสามีภรรยาที่ดี แต่ว่าด้วยอะไรหลายๆ อย่างในการใช้ชีวิตที่มันไม่เหมือนการเป็นแฟน

ก็ต้องยอมรับว่าเราไม่สามารถที่จะชนะหรือก้าวข้ามจุดที่เป็นอุปสรรคไปได้ ก็ต่างคนต่างตกลงว่าคงจะดีกว่า ถ้าเราเป็นเพื่อนกัน ก็แยกทางได้ประมาณเกือบปีแล้ว เซ็นใบหย่า แต่ยังติดต่อกันอยู่ เพราะครอบครัวสนิทกัน

เรื่องมือที่สามนั้น ไม่มี และเป็นครั้งแรกที่ทะเลาะกันแล้วไม่มีมือที่สาม ช่วงที่เป็นแฟนกัน ก็ต้องยอมรับว่า ตนเองอาจจะเคยทำนิสัยไม่ดีบ้าง แต่ด้วยเหตุของการใช้ชีวิตคู่และแพลนชีวิตที่ต่างกันจริงๆ เลยทำให้ความสุขที่มันควรจะเกิดกลายเป็นความทุกข์ไป เลยคิดว่าถ้าแยกทางแล้วเป็นเพื่อนกัน สิ่งนี้น่าจะดีสำหรับคนสองคน

ถามว่าเปิดใจถึงรักครั้งใหม่หรือไม่ เต๊ะบอกว่า ยังไม่มองรักครั้งใหม่ แต่ก็ไม่ได้ปิดใจ ถือว่าความรักเป็นเรื่องที่ดี ไม่ใช่ว่าผ่านการแต่งงานมาแล้วไม่สามารถรักใครได้อีก แต่ช่วงนี้ทำงานอย่างเดียว ไม่ได้เจอผู้คนมากนัก เลยยังไม่มีคนที่ได้คุยแล้วรู้สึกคลิก ก็มีคนคุยบ้าง แต่ยังไม่ใช่ในลักษณะที่จะเป็นแฟน ถ้าคนต่อไปเป็นไปได้ คิดว่าอาจจะเป็นคนไทยมากกว่า.