วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดเศร้า! ครอบครัวบุญงาม ทำบุญครบ 7 วันอุทิศให้แก่น้องน้ำหนึ่ง (คลิป)

ยังคงทำใจไม่ได้ สำหรับครอบครัวบุญงาม ที่เสียสาวน้อยวัย 4 ปี จากอุบัติเหตุพลัดตกลงท่อบำบัดน้ำเสีย ญาติร่วมทำบุญครบรอบ 7 วัน แม่เศร้า หากวันนี้ลูกยังอยู่ คงเป็นวันแรกที่จะไปส่งที่โรงเรียน

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 16 พ.ค. 60 นายรัชชานนท์ บุญงาม อายุ 40 ปี และ นางสาวสุมามาศ จันทร์อิน อายุ 34 ปี คุณพ่อกับคุณแม่ของน้องน้ำหนึ่ง หรือเด็กหญิงโยษิตา บุญงาม อายุ 4 ปี ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุพลัดตกลงไปในท่อบำบัดน้ำเสีย ภายในโครงการเคหะเอื้ออาทรวัดหงอนไก่ หมู่ที่ 2 ต.คลองมะเดื่อ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร เมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. ของคืนวันที่ 10 พ.ค.ที่ผ่านมานั้น หลังจากที่ได้มีการเผาศพลูกสาวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว วันนี้ก็ได้มีการจัดทำบุญอุทิศส่วนกุศลครบ 7 วันให้แก่น้องน้ำหนึ่ง

โดยจัดขึ้นภายในห้องพักเลขที่ 401 อาคาร 2 ซึ่งก็ได้มีการนิมนต์พระภิกษุสงฆ์จำนวน 5 รูป มาสวดพิธีทางธรรม มีบรรดาญาติพี่น้อง ผู้ที่อาศัยอยู่ในโครงการฯ ที่ว่างเว้นจากการทำงาน และตัวแทนของการเคหะแห่งชาติได้มาร่วมอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลในครั้งนี้ด้วย ขณะที่พ่อและแม่ของน้องน้ำหนึ่งเองก็ได้มีการนำเถ้ากระดูกตุ๊กตาแมวเหมียวคิตตี้ ของเล่น อาหาร ขวดนม น้ำดื่ม และขนม ที่น้องน้ำหนึ่งชอบเล่นชอบกิน มาวางไว้ต่อหน้ารูปที่น่ารักของหนูน้อย

ทางด้านแม่ของน้องน้ำหนึ่งยังอยู่ในอาการโศกเศร้าเสียใจ กล่าวว่า หากน้องน้ำหนึ่งยังมีชีวิตอยู่ วันนี้ก็จะเป็นวันแรกที่พ่อและแม่จะต้องส่งลูกสาวคนเล็กไปโรงเรียน แต่กลับต้องมาเป็นวันที่พ่อและแม่จัดพิธีทำบุญครบรอบการเสียชีวิต 7 วันแทน ซึ่งทุกคนก็ยังไม่มีใครทำใจได้ในการสูญเสียครั้งนี้ และไม่มีอะไรมาทดแทนสิ่งที่เสียไปได้

โดยหลังจากนี้ในวันพุธที่ 17 พ.ค. 60 เวลา 10.00 น. ก็จะเข้าให้ปากคำต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังจากนั้นก็จะนำกระดูกของน้องน้ำหนึ่งไปลอยอังคารต่อไป และก็จะมีการจัดพิธีทำบุญ 100 วันให้กับน้องน้ำหนึ่งอีกครั้งในวันที่ 17 สิงหาคม 60 นี้.

ยังคงทำใจไม่ได้ สำหรับครอบครัวบุญงาม ที่เสียสาวน้อยวัย 4 ปี จากอุบัติเหตุพลัดตกลงท่อบำบัดน้ำเสีย ญาติร่วมทำบุญครบรอบ 7 วัน แม่เศร้า หากวันนี้ลูกยังอยู่ คงเป็นวันแรกที่จะไปส่งที่โรงเรียน... 16 พ.ค. 2560 15:44 ไทยรัฐ