วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คสช.เข้ม เพิ่มมาตรการ รปภ. หวังอุดช่องโหว่ หลังมีเหตุโรงละครแห่งชาติ

คสช.เข้มเพิ่มมาตรการ รปภ. หวังอุดช่องโหว่ หลังเกิดเหตุคล้ายระเบิดหน้าโรงละครแห่งชาติเมื่อคืนที่ผ่านมา รอความชัดเจนจากชุด EOD ว่าเป็นระเบิดหรือไม่

เมื่อวันที่ 16 พ.ค. พ.อ.ปิยพงศ์ กลิ่นพันธุ์ ทีมโฆษก คสช. กล่าวถึงกรณีเกิดเสียงดังคล้ายระเบิดในพื้นที่บริเวณโรงละครแห่งชาติ เมื่อคืนวันที่ 15 พ.ค.ที่ผ่านมาว่า ต้องรอความชัดเจนจากเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการ และจะเตรียมแถลงข่าว แม้ว่าพื้นที่เกิดเหตุจะอยู่นอกพื้นที่คัดกรองคน แต่ถือว่าอยู่ในความรับผิดชอบของเจ้าหน้าที่ ทั้งนี้ ได้รับทราบว่ามีเหตุการณ์เกิดขึ้นและมีเสียงดังมาก ช่วงประมาณ 20.00 น. เมื่อคืนวันที่ 15 พ.ค. และมีการตรวจพบวัสดุ สิ่งของ และอุปกรณ์ ในที่เกิดเหตุ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้กันคนและควบคุมสถานการณ์ได้ในระยะเวลาสั้นๆ ขณะเดียวกันต้องยอมรับว่าเหตุการณ์ดังกล่าวคือบททดสอบที่สำคัญอีกครั้งในเรื่องมาตรการรักษาความปลอดภัย เพราะบางจุดอาจจะรอดสายตาของเจ้าหน้าที่จนมีเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นได้ อย่างไรก็ตาม เราจะเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยให้มากขึ้น เพื่อลดช่องว่างตรงนี้ให้ได้

"เรายอมรับว่าเหตุการณ์ดังกล่าวอยู่ใกล้พื้นที่สนามหลวง ที่มีประชาชนทยอยเข้าไปสักการะพระบรมศพฯ เมื่อเกิดเสียงดังก็ทำให้ประชาชนตระหนกตกใจ มีความหวาดกลัว ซึ่งขณะนี้ยังไม่ทราบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวคืออะไร เพราะต้องรอความชัดเจนจากเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด EOD ว่า มีเจตนาหรือไม่เจตนา และใครเป็นผู้ลงมือก่อเหตุ อย่างไรก็ตาม ตอนนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังตรวจเช็กว่าพื้นที่ดังกล่าวมีกล้องวงจรปิดหรือไม่" พ.อ.ปิยพงศ์ กล่าว.

คสช.เข้มเพิ่มมาตรการ รปภ. หวังอุดช่องโหว่ หลังเกิดเหตุคล้ายระเบิดหน้าโรงละครแห่งชาติเมื่อคืนที่ผ่านมา รอความชัดเจนจากชุด EOD ว่าเป็นระเบิดหรือไม่ 16 พ.ค. 2560 15:38 ไทยรัฐ