วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'รถเมล์' แฮปปี้คนเรียก 'น้อยหน่า' เขินร้องเพลงไม่เก่ง (คลิป)

เบรกเรื่องรักขอเวลาอยู่กับตัวเอง ไม่ชอบคบแล้วเลิก

ทำเอานางเอกสาว รถเมล์-คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์ ถึงกับปลื้มหลังฟีดแบ็ก “หน้ากากน้อยหน่า” จากรายการ “เดอะแมส ซิงเกอร์” ดีเกินคาด เจอ รถเมล์ มาร่วมงานบวงสรวงละครเรื่อง “คู่ซี้ผีมือปราบ” ที่บริษัทเวิร์คพอยท์ เอนเตอร์เทนเมนท์ เลยถามถึงฟีดแบ็ก “หน้ากากน้อยหน่า” ว่าเป็นยังไงบ้าง? “เป็นปรากฏการณ์ที่เราทำงานมา 10 กว่าปี ไม่เคยเจอแบบนี้มาก่อน กระแสเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว และมีการบอกต่ออย่างหนักหน่วงมาก ความจริงมีคนส่งข้อความมาถามตั้งแต่ยังไม่ได้มีการเฉลยหน้ากากด้วยซ้ำ แต่เราก็จะไม่คุยกับใคร พอเปิดหน้ากาก มีคนเข้ามากระหน่ำถามทุกช่องทางเลย ยอดฟอลโลว์เพิ่มขึ้นเป็นหมื่นภายในเวลาแค่ข้ามคืน” ตัดสินใจนานมั้ย? “ก็ประมาณนึง เพราะเราเป็นคนไม่ค่อยร้องเพลงสักเท่าไหร่ แต่แม่กับน้องที่ดูรายการก็บอกให้ลองไปดู ซึ่งจริงๆก็เครียดนะ เราก็คุยกับทีมงานว่าเราร้องเพลงไม่เก่ง เค้าก็บอกไม่เป็นไรให้ค่อยๆเป็นค่อยๆไป ยังพอมีเวลาอยู่ พอได้มีการคุยกันบ่อยๆก็เลยตัดสินใจว่าลองดูสักครั้งก็ได้ เลยไปเรียนร้องเพลง เพราะเราไม่มั่นใจก็เลยไปเรียนดูว่า อย่างน้อยๆก็สร้างกำลังใจให้ตัวเองว่าคงไม่ออกมาขี้เหร่มั้ง (หัวเราะ)”

ตอนนี้คนรียกน้อยหน่า? “ใช่ เดี๋ยวนี้ไม่มีใครเรียกรถเมล์เลย ใครที่เห็นก็เรียกน้อยหน่า แฟนคลับเด็กๆ ประมาณ 6-7 ขวบเยอะมาก ไปไหนเค้าก็จะเรียกพี่น้อยหน่า ก็ชื่นใจนะคะ อย่างน้อยๆสิ่งที่เรากลัวก่อนจะมาออกรายการนี้ ก็ได้ผลตอบรับที่ดีมาก” จะหันมาเอาดีด้านการร้องเพลงมั้ย? “จริงๆ ก็ยังเขินอยู่ แต่เราก็พอร้องเพลงได้นะคะ แต่จะร้องดีรึเปล่าอีกเรื่องนึง” แล้วเรื่องหัวใจเป็นยังไงบ้าง? “ก็เรื่อยๆดีกว่า ยังไม่รู้ว่าจะเป็นยังไงต่อไป อยากใช้เวลาอยู่กับตัวเองสักพัก ถามว่ามีคนเข้ามามั้ย ก็มีนะคะ แต่ก็ไม่ได้เยอะ แล้วรถเมล์ว่าคนที่จะเข้ามาคุยกับเรา เค้าก็คงต้องคิดเยอะ เราไม่ชอบแบบที่ลองคุยๆ กันไปก่อน ถ้าไม่ใช่ก็แยกย้าย” ปิดกั้นตัวเองมั้ย? “ก็ไม่ได้ถึงกับปิด แต่ก็ไม่ได้เปิดอย่างอิสระขนาดนั้น เพราะรถเมล์เป็นคนจริงจังเรื่องความรัก อยากให้ทุกอย่างดี ไม่ชอบแบบคบๆเลิกๆ ยิ่งอายุมากขึ้นเรื่อยๆ มันไม่มีเวลาที่แบบจะคุยกับใครไปเรื่อยๆก็ได้ เพราะเรายังมีงานที่จะต้องทำ มีครอบครัวที่ต้องดูแล ถ้าจะมานั่งคิดว่าวันนี้จะคุยกับใคร ก็ดูเหนื่อยไป เพราะฉะนั้นที่จะเข้ามาเค้าก็ควรจะเข้าใจเรา”

เข็ดกับความรักรึเปล่า? “ก็ปล่อยตามธรรมชาติ ชีวิตจะเจอใคร ได้เรียนรู้ก็เรียนรู้กันไป ไม่ได้เข็ดกับความรักหรอกค่ะ ชีวิตที่ผ่านมาส่วนใหญ่ก็จะเจอคนที่ดี แต่ก็อาจจะมีเหตุบางอย่างทำให้ต้องจากกันไป แต่ก็ไม่เป็นไร เพราะก็เป็นความรู้สึกดีๆให้กันมากกว่า” ครอบครัวเป็นห่วงเรื่องนี้มั้ย? “แม่ก็อาจจะเป็นห่วงบ้าง (หัวเราะ) แต่เค้าก็ไม่ค่อยเร่ง อยากให้ดูดีๆมากกว่า ถามว่าตัวเรากดดันมั้ย เมื่อก่อนก็กดดันนะ พอเลยจุดนั้นมาแล้ว ก็เลยรู้สึกว่าถ้าใช่ก็ใช่ ไม่ใช่ก็ไม่เป็นไร”.

ทำเอานางเอกสาว รถเมล์-คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์ ถึงกับปลื้มหลังฟีดแบ็ก “หน้ากากน้อยหน่า” จากรายการ “เดอะแมส ซิงเกอร์” ดีเกินคาด เจอ รถเมล์ มาร่วมงานบวงสรวงละครเรื่อง “คู่ซี้ผีมือปราบ” 16 พ.ค. 2560 15:35 ไทยรัฐ