วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แปม' ปัดวงแตกแค่แยกย้ายไปตามฝัน รักแฮปปี้ ชม 'เพชร' คุยสนุกเหมือนเพื่อนสาว

ตกเป็นข่าวเม้าท์ว่า “วงไกอา” ศิลปินเกิร์ลกรุ๊ป ค่าย Do A Dot วงแตกซะแล้ว ล่าสุดเจอ แปม-ศิรภัสรา สินตระการผล หรือ แปม ไกอา มาร่วมงานบวงสรวงละครเรื่อง “คู่ซี้ผีมือปราบ” ที่บริษัท เวิร์คพอยท์ เอนเตอร์เทนเมนท์ เลยถามว่า จริงรึเปล่า? “เราจะไม่ใช้คำว่าวงแตกนะ (ยิ้ม) ต้องอธิบายในส่วนของวงไกอาก่อนนะ เราทั้งหมดเซ็นสัญญาเข้ามาด้วยกัน บางคนมีช่วงของเวลาแตกต่างกัน ของแปม 5 ปี ของบางคนก็จะ 3 ปี หรือ 2 ปีแล้วแต่คน บางคนก็มีแบบว่าสัญญาหมดก่อน อย่างพี่จอย-ณัฐฐานิตา ที่เค้าจะออกไปก่อน แล้วก็มาที่จันจิ-จันจิรา ตามมา คือคำว่าวงแตกมันเหมือนเราทะเลาะกันแล้วแยกจากกัน แต่เรายังรักเหมือนเดิม” เสียดายมั้ย? “เสียดายมันก็เสียดาย แต่ว่าแปมเคารพการตัดสินใจของทุกๆคน เพราะว่าอายุทุกคนเริ่มเยอะแล้ว ช่วงอายุจะไม่ใช่มาทำเกิร์ลกรุ๊ปแนวเซ็กซี่ๆ แปมว่ามันถึงจุดที่ต้องคิดเหมือนกัน” การที่ไกอาไม่ได้มีวงต่อ เพราะมันไม่ได้ประสบความสำเร็จตามที่เวิร์คพอทย์ตั้งใจด้วยรึเปล่า? “เราทุกคนมีเป้าหมายเหมือนกันหมดนะ ว่าอยากให้มันประสบความสำเร็จประมาณไหน สำหรับแปมมันประสบความสำเร็จประมาณหนึ่ง ที่แปมตั้งเลยนะ เพราะว่าเรารู้กันอยู่แล้วว่าวงการเพลงที่ผ่านมามันจะซบเซา และเกิร์ลกรุ๊ปไม่ได้เป็นที่นิยมมาก มีเฉพาะกลุ่มจริงๆ การที่เรามีแฟนคลับมีงานจ้าง ใน วงการที่เราต้องการก็พอแล้ว แปมเองก็อยากทำเพลงต่อนะ”

แนวโน้มที่จะได้ทำ? “มีแนวโน้มนะ แต่เป็นช่วงที่คุยกับโปรดิวเซอร์ ซึ่งแปมมีแนวเพลงที่ชัดเจนว่า อยากได้แนวป๊อปอาร์บี” แปมเหลือสัญญาอีกกี่ปี? “เหลือ 1 ปีนิดๆค่ะ” ความรักช่วงนี้ดูเปิดเผยมากขึ้น? “ก็มีบ้างค่ะ ไม่ได้เปิดถึงขนาดลงรูปถี่ อย่างที่เห็นลงคลิปร้องเพลงด้วยกันก็มีบ้าง เพราะชอบร้องเพลงเหมือนกันทั้งคู่” ความรักช่วงนี้โอเคมั้ย? “โอเคค่ะ ปกติดี มีเวลาไปกินข้าวดูหนังด้วยกันบ้าง ช่วงนี้เค้าก็ถ่ายซีรีส์ “ไดอารี่ตุ๊ดซีส์ 2” จบแล้ว” สับสนคิดว่าเค้าเป็นเกย์บ้างมั้ย? “ไม่สับสนนะ ชื่นชมมากกว่า ดูแล้วก็รู้สึกว่าเค้าเล่นเหมือนมาก” มีติดคาแรกเตอร์ตุ๊ดมาบ้างมั้ย? “ไม่นะ ก็จะมีวิธีการพูดที่ติดมาบ้าง ก็เม้าท์สนุกดี ถามว่าเค้าเปลี่ยนไปมั้ย ก็ดูรีแลกซ์มากขึ้น ก่อนหน้านี้เค้าจะเป็นคนนิ่งๆ แต่เดี๋ยวนี้ก็พูดคุยสนุกสนานมากขึ้น ถามว่าชอบมั้ย ก็ชอบ เหมือนเพื่อนสาว (ยิ้ม)”.

ตกเป็นข่าวเม้าท์ว่า “วงไกอา” ศิลปินเกิร์ลกรุ๊ป ค่าย Do A Dot วงแตกซะแล้ว ล่าสุดเจอ แปม-ศิรภัสรา สินตระการผล หรือ แปม ไกอา มาร่วมงานบวงสรวงละครเรื่อง “คู่ซี้ผีมือปราบ” 16 พ.ค. 2560 15:29 ไทยรัฐ