วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เฮ้ยเจ๋งอะ! หมู่บ้านสีลูกกวาด ที่เที่ยวแห่งใหม่สุดคูลอินโดนีเซีย

ไม่กี่วันก่อนมีข่าวที่น่าตื่นตะลึงเกี่ยวกับซากสัตว์ทะเลขนาดใหญ่กว่า 50 ฟุต เกยตื้นบนชายฝั่งแห่งหนึ่งในประเทศอินโดนีเซีย ตอนแรกๆ ก็พูดกันหนาหูเหลือเกินว่ามันคือหมึกยักษ์ระดับตำนาน แต่เอาเข้าจริงมันเป็นซากสัตว์ในตระกูลวาฬนะคะพี่น้อง!

ข่าวนี้กำลังเป็นที่พูดถึงกันอย่างกว้างขวาง เรียกว่าอินโดฯ นี่เขายังมีอะไรดีๆ ที่น่าอะเมซิ่งซ่อนอยู่เยอะ นอกจากเรื่องซากวาฬแล้ว ตอนนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ในอินโดนีเซีย ที่กำลังฮอตฮิตกันมาก นั่นคือ ‘หมู่บ้านลูกกวาด’ ไทยรัฐออนไลน์ จะพาคุณไปอัพเดตกันหน่อย

สำหรับหมู่บ้านลูกกวาด หรือ หมู่บ้านสีรุ้ง มีชื่อตามภาษาท้องถิ่นว่า Kampung Pelangi เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ตั้งอยู่บริเวณเซมารังตอนใต้ ประเทศอินโดนีเซีย หมู่บ้านแห่งนี้แต่เดิมเป็นชุมชนสลัม มีบ้านเรือนกว่า 200 หลังคาเรือน

แต่ทางการอินโดนีเซียได้เข้ามาดูแลปรับปรุงทาสีใหม่ในธีมสีสายรุ้ง จัดงบลงมาให้เกือบ 1,000,000 บาท เพื่อเนรมิตสลัมที่ทรุดโทรมให้กลายเป็นหมู่บ้านลูกกวาดสีสดใส เป็นแลนด์มาร์คการท่องเที่ยวแห่งใหม่ของอินโดนีเซีย

ล่าสุด Kampung Pelangi ได้รับการตอบรับจากขาเที่ยวชาวฮิปสเตอร์อย่างล้นหลาม ต่างแวะเวียนมาถ่ายรูปโพสต์ลงโซเชียลกันอย่างคึกคัก แหม...ถ้าที่นี่อยู่เมืองไทยนะ เราก็คงไม่พลาดที่จะแวะไปแชะภาพสวยๆ เหมือนกันล่ะน่า...

ที่นี่นอกจากทาสีให้สวยเหมือนสายรุ้งหรือลูกกวาดแล้ว เขายังปรับปรุงบ้านเรือนใหม่ ให้ดูสะอาดสะอ้านแปลกตาออกไปจากสภาพเดิมที่ค่อนข้างสกปรก โดยมีศิลปินอย่าง Slamet Widodo อายุ 54 ปี ผู้ได้รับแรงบันดาลใจจากเมืองอื่นๆ อีก 3 แห่งในประเทศ ที่ใช้งานทาสีในลักษณะเดียวกันปรับปรุงหมู่บ้านที่สดใส ดึงดูดใจนักท่องเที่ยว

ตอนนี้เขาเปิดตัวว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวอย่างเป็นทางการแล้วนะจ๊ะ ในหมู่บ้านมีทั้งร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก ร้านเครื่องดื่ม ฯลฯ นักท่องเที่ยวจะได้เที่ยวชมเมืองสายรุ้งแห่งนี้ท่ามกลางบรรยากาศสไตล์โบฮีเมียนสุดฮิตที่ขาเที่ยวไม่ควรพลาด!


ที่มาภาพ : anakhitssemarang, riza_fe, arieprakhman, isnaininurul51, jalidin

ไม่กี่วันก่อนมีข่าวที่น่าตื่นตะลึงเกี่ยวกับซากสัตว์ทะเลขนาดใหญ่กว่า 50 ฟุต เกยตื้นบนชายฝั่งแห่งหนึ่งในประเทศอินโดนีเซีย ตอนแรกๆ ก็พูดกันหนาหูเหลือเกินว่ามันคือหมึกยักษ์ระดับตำนาน แต่เอาเข้าจริงมันเป็นซากสัตว์ในตระกูลวาฬนะคะ 16 พ.ค. 2560 15:25 ไทยรัฐ