วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มาร์ค' ลั่นพร้อมเสนอตัว ท้าชิงเก้าอี้หัวหน้า ปชป.อีกสมัย

"อภิสิทธิ์" พร้อมเสนอตัวชิงเก้าอี้หัวหน้า ปชป.อีกสมัย พร้อมเดินหน้าต่อไป เพื่อทำให้พรรคเป็นที่พึ่ง-คำตอบของสังคม ปัดเกาเหลา กปปส. 

เมื่อวันที่ 16 พ.ค.60 นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ นายพิเชษฐ พันธุ์วิชาติกุล อดีต ส.ส.กระบี่ พรรคประชาธิปัตย์ ระบุว่า จะขอลาออกจากพรรค หากหัวหน้าพรรคไม่ใช่ตนหรือ นายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรค ว่า เรื่องนี้ไม่มีอะไร เพราะพรรคประชาธิปัตย์มีการเลือกกรรมการบริหารตามวาระอยู่แล้ว และปีนี้ใกล้จะครบวาระแล้ว ขณะที่กฎหมายพรรคการเมืองที่จะออกมาบังคับใช้ คงกำหนดให้เลือกกรรมการบริหารพรรคใหม่ด้วย ซึ่งในพรรคมีความเป็นประชาธิปไตย ทุกคนมีสิทธิเสรีภาพในการเสนอตัวแข่งขันเป็นหัวหน้าพรรคอยู่แล้ว

เมื่อถามว่า สมัยหน้าจะยังเสนอตัวเป็นหัวหน้าพรรคอีกหรือไม่ นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ตนก็ทำงานเต็มที่ในฐานะหัวหน้าพรรค ที่ผ่านมาไม่ได้มีอุปสรรคในการทำงานกับเพื่อนๆ ในพรรค ทิศทางต่างๆ เราก็เห็นพ้องต้องกันว่า จะทำอย่างไร แต่ก็ต้องเคารพความเห็นของสมาชิกที่จะเลือก ทั้งนี้ตนก็พร้อมที่จะเสนอตัวเป็นหัวหน้าพรรค และเดินหน้าต่อไปเพื่อที่จะทำให้พรรคเป็นที่พึ่งและเป็นคำตอบของสังคม

เมื่อถึงกรณีกระแสข่าวที่ว่ามีอดีตแกนนำ กปปส.ที่เป็นอดีต ส.ส.ของพรรค จะหวนกลับเข้ามาควบคุมพรรคประชาธิปัตย์นั้น นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ก็มีแกนนำ กปปส.บางคนที่กลับเข้ามาทำงานกับพรรค ซึ่งไม่ได้มีปัญหาอะไร ส่วนตัวก็ยังคุยกับทุกคนปกติดี

"อภิสิทธิ์" พร้อมเสนอตัวชิงเก้าอี้หัวหน้า ปชป.อีกสมัย พร้อมเดินหน้าต่อไป เพื่อทำให้พรรคเป็นที่พึ่ง-คำตอบของสังคม ปัดเกาเหลา กปปส. 16 พ.ค. 2560 14:50 16 พ.ค. 2560 15:06 ไทยรัฐ