วันอังคารที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบช.ภ.5 ยันไม่หวั่นถูกฟ้องคดีค้ากาม แจงสอบเด็กไร้การบังคับ

โชว์หลักฐาน!! ผบช.ภ.5 ยันคดีค้ากามน้ำเพียงดิน ดำเนินการตามข้อเท็จจริง เที่ยงตรง ไม่หวั่นถูกฟ้อง ย้ำการสอบเด็กทำต่อหน้ากรมคุ้มครองสิทธิ์ฯ และจนท.ที่หลายฝ่าย ไม่มีการขู่บังคับใดๆ ทั้งสิ้น ส่วนคนมารู้มาพูดจนเด็กกลับคำให้การ ถือเป็นการสร้างความยุติธรรมหรือ เผยผู้ถูกเผาหนุนปลัดฯจอมแฉมีโจทก์เยอะ จนไม่รู้สาเหตุ...

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 16 พ.ค. ที่สำนักงานตำรวจภูธรภาค 5 พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผบช.ภ.5 ให้สัมภาษณ์ถึงเหตุการณ์เกี่ยวกับการค้าประเวณีเด็ก จ.แม่ฮ่องสอน และการลักลอบเผารถยนต์ของนายไท ปุณณพุฒิพงศ์ อายุ 50 ปี ที่ อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน ซึ่งสนับสนุนปลัดจอมแฉในคดีกามแม่ฮ่องสอน โดยในเรื่องการลักลอบเผารถขออย่าไปโยงกับเรื่องที่การค้าประเวณีที่แม่ฮ่องสอน เขาจะไปทำนายไท เพื่ออะไร ในเรื่องนี้ถือเป็นคดีอาญาที่เกิดขึ้นก็ต้องทำการสืบสวนไป แต่ให้ทำการสืบสวนให้ละเอียด เพราะประวัติของบุคคลเขามีเรื่องมีราวกับคนทั่วไปเยอะมาก ทั้งข้างบ้านทั้งพวกข้าราชการในพื้นที่ มันมากจนไม่รู้อะไรเป็นสาเหตุในการเผารถ ที่จะโยงมาเรื่องแม่ฮ่องสอน หากเป็นความคิดของตนไม่น่าจะใช่

“ถามว่าใครเป็นคนทำ ทำแล้วได้อะไรต้องตอบคำถาม สองข้อนี้ก่อน ใครเป็นคนทำถ้าเขาทำเขาจะได้อะไร หากตอบสองข้อนี้ให้ได้ก่อน นายไท ไม่ทำอะไรให้คดีเปลี่ยนแปลง แสดงว่าคนนี้อาจจะมีเหตุขัดข้องอะไรกับเพื่อนบ้าน หรือคนในพื้นที่ เขาเข้ามาอยู่เมื่อ 10 ปีที่แล้ว แต่มีเรื่องเยะมากไม่รู้สาเหตุ ทีนี้จะต้องสืบทีละเหตุแล้วค่อยตัดไป แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ยังดีที่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บหรืออันตราย เพียงแต่ว่าทรัพย์สินเสียหาย” ผบช.ภ.5กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่ามีการขอคุ้มครองนายไท ที่ถูกเผารถครั้งนี้ จะดำเนินการอย่างไร พล.ต.ท.พูลทรัพย์ กล่าวว่า จะคุ้มครองหรือไม่ขอให้ร้องขอมาตามระเบียบและกฎหมาย ตำรวจ มีหน้าที่ปกป้องคุ้มครองชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนอยู่แล้ว ถ้าจะชัดๆ เป็นกรณีพิเศษคิดว่าตัวเองมีอันตรายเพราะอะไรอย่างไรก็มาร้องขอได้เป็นกรณีพิเศษ ประชาชนทุกคนต้องได้รับการคุ้มครองไม่ใช่คุ้มครองคนใดคนหนึ่ง หากคิดว่าไม่ปลอดภัยเป็นอันตรายในเรื่องไหนก็มาร้องขอเจ้าหน้าที่ก็จะดำเนินการคุ้มครองให้ ในเรื่องที่เกิดขึ้นจะเป็นการขัดแย้งกับเพื่อนบ้านๆ และเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นด้วย

ผู้สื่อข่าวได้ถามถึงเรื่องที่มีการออกข่าวว่าทางตำรวจ มีการบังคับเด็กชี้รูปของ คณะ อบต.บ้านใหม่ อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี จนกลายเป็นกระแสขึ้นมา ทาง พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ได้นำภาพถ่ายในวันที่มีการสอบเด็กออกมาให้ดูและเผยว่าในวันที่ พล.ต.ต.ภาณุเดช บุญเรือง รอง ผบช.ภ.5 ได้สอบเด็กกระทำต่อหน้าอธิบดีคุ้มครองสิทธิ์ ผอ.คุ้มครองพยาน และเจ้าหน้าที่คุ้มครองและ เจ้าหน้าที่ยุติธรรมชำนาญ และเจ้าหน้ามูลนิธิรวมแล้ว 10 คนอยู่ในห้องด้วย ซึ่งคนที่ออกพูดไม่ได้อยู่ในห้อง แต่กลับมาพูด จนเด็กกลับคำให้การหมดเป็นคนละเรื่อง อย่างนี้เป็นการสร้างความยุติธรรมหรือ ตนไม่ได้กล่าวว่าใคร ตนนำข้อเท็จจริงมาให้เห็น เราเสาะแสวงพยานทุกส่วน ทุกฝ่ายให้มากทั้งสุด

ในส่วนคดี ที่แม่ฮ่องสอน ได้มีการออกหมายเรียกตัวนายบุญญฤทธิ์ นิปวณิชย์ ปลัดอำเภอแม่สะเรียง ช่วยราชการ รอ.รมน.แมฮ่องสอนมาให้การกับ พล.ต.ต.ชูรัตน์ ปานเหง้า รอง ผบช.ภ.5 ที่อยู่แม่ฮ่องสอนแล้ว มีข้อมูลอะไรก็บอกมาได้ ทางเราจะเอาข้อมูลขึ้นตาชั่งอันไหนใส่ไว้บนตาชั่งอันไหนไม่ใช่ก็เขี่ยลง แล้วมาชั่งทั้งสองฝ่ายใครน่าเชื่อ เราชั่งเสร็จเราเชื่ออย่างไรก็สรุปไปอย่างนั้น อัยการไปตรวจสอบจะเชื่อหรือไม่หรือขาดอะไรก็ให้ไปเอาสิ่งที่ขาดมาเพิ่มก็ว่ากันไป.

โชว์หลักฐาน!! ผบช.ภ.5 ยันคดีค้ากามน้ำเพียงดิน ดำเนินการตามข้อเท็จจริง เที่ยงตรง ไม่หวั่นถูกฟ้อง ย้ำการสอบเด็กทำต่อหน้ากรมคุ้มครองสิทธิ์ฯ และจนท.ที่หลายฝ่าย ไม่มีการขู่บังคับใดๆ ทั้งสิ้น ส่วนคนมารู้มาพูดจนเด็กกลับคำให้การ... 16 พ.ค. 2560 14:23 ไทยรัฐ