วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โดนใจ! มือขวาราเยวัช เผยปลื้มฟอร์ม 'ทริสตอง โด'

โซรัน ยานโควิช ผู้ช่วยหัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลทีมชาติไทย เผย ปลื้มฟอร์มการเล่นของ ทริสตอง โด แบ็กขวาของเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด...

วันที่ 16 พ.ค. 60 โซรัน ยานโควิช ผู้ช่วยหัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลทีมชาติไทย เผย ปลื้มฟอร์มการเล่นของ ทริสตอง โด แบ็กขวาของทีม “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด

สำหรับ ยานโควิช มีโอกาสเข้าไปชมเกมโตโยต้าไทยลีก หลายแมตช์ ซึ่งเจ้าตัวออกมาเผยถึงเกมที่ชอบ รวมทั้งนักเตะไทยที่โชว์ฟอร์มได้อย่างเข้าตา

“ผมได้เข้าไปดูในหลายๆ เกม ผมเห็นว่า ไทยลีก มีผู้เล่นที่ดีหลายๆ คน นักเตะหลายคนมีความสามารถ แน่นอนว่า เมืองทอง มีผู้เล่นที่ดี แต่ทีมอื่นๆ ก็มีเช่นเดียวกัน ผมมองว่าผู้เล่นเมืองทองสามารถเล่นในระดับเอเชียได้ ไม่ใช่แค่ในระดับไทยลีก อาจจะเป็นเพราะพวกเขาเล่นด้วยกันมานานด้วย ส่วน นักเตะลูกครึ่ง ที่เคยเล่นในยุโรปมาก่อน ผมมองว่าพวกเขามีข้อแตกต่างจากนักเตะไทย แต่ไม่มาก ตัวอย่างเช่น ทริสตอง โด เขาแตกต่างจากนักเตะไทยคนอื่น...ผมชอบเขานะ เขารับผิดชอบและทำหน้าที่ในตำแหน่งของตัวเองได้ดีมากกว่าผู้เล่นคนอื่นๆ” ยานโควิช กล่าว

นอกจากนี้ ยานโควิช ยังกล่าวต่ออีกว่า “มีหลายเกมที่ผมชอบเหมือนกัน หนึ่งในนั้นก็จะเป็นเกมที่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แพ้ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี 3-4, ผมมีโอกาสได้เข้าไปดูเกมนั้น ผมมองว่านี่เป็นเรื่องที่ดีสำหรับไทยลีก ทุกๆ ทีมสามารถเอาชนะได้หมด มันแสดงให้เห็นว่า ทุกทีมพร้อมที่จะสู้ และนักเตะหลายคนก็ทำได้ดีในเกมนั้นด้วย แต่เรายังบอกไม่ได้ว่า มีนักเตะคนไหนที่เข้าตาบ้าง ต้องรอโค้ชตัดสินใจครับ ทั้งเรื่องแท็กติก ระบบการเล่น และตัวผู้เล่น”

โซรัน ยานโควิช ผู้ช่วยหัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลทีมชาติไทย เผย ปลื้มฟอร์มการเล่นของ ทริสตอง โด แบ็กขวาของเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด... 16 พ.ค. 2560 14:01 ไทยรัฐ