วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่ได้แค่สวยแต่เธอมีกึ๋น! เปิดโปรไฟล์ไฮโซแบรนด์หรู 'ขนิษฐา ดรุณเนตร'

ผู้หญิงสมัยนี้สวยเพียงแค่อย่างเดียวไม่ได้จริงๆ ต้องเก่ง มีสมองด้วย ถึงจะน่าสนใจ อย่างเซเลบสาวสังคมท่านหนึ่ง เธอมีชื่อเล่นสุดน่ารักว่า 'นิดหน่อย' เรามีโอกาสได้เจอเธอตามงานสังคมอยู่บ่อยครั้ง ด้วยความสวยและบุคลิกที่ดูดีเหมือนจะเพียบพร้อมไปซะหมด เราอยากรู้จริงๆ ว่าเธอคือใคร ทำอะไรอยู่บ้าง วันนี้ ไฮโซโปรไฟล์ ไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปทำความรู้จักกัน...

ไฮโซโปรไฟล์

ชื่อ : ขนิษฐา ดรุณเนตร
ชื่อเล่น : นิดหน่อย
วันเกิด : 29 เม.ย. 2527
อายุ : 33 ปี
ส่วนสูง : 158 ซม.
น้ำหนัก : 44 กก.
บ้านเกิด : กรุงเทพ
อาหารที่ชอบ : อาหารไทย
ที่เที่ยวสุดโปรด : ปารีส
สิ่งที่เกลียด/กลัว : หนอน
กีฬา : โยคะ
ของสะสม : รองเท้า Christian Louboutin
คติประจำใจ : ทำวันนี้ให้ดีที่สุด
อินสตาแกรม : littledelight

ทำอะไรอยู่บ้าง

ตอนนี้ทำแบรนด์คานิท (Canitt) อยู่ค่ะ เป็นไทยดีไซเนอร์ ถ้าพูดถึงคานิท มันก็จะมีความไลฟ์สไตล์แบรนด์ เป็นเหมือนตัวแทนของผู้หญิงที่มีหลากหลายอารมณ์ในคนๆ เดียวกัน มีทั้งความเท่ ความเปรี้ยว ความหวาน มีเสน่ห์ เพราะเราคิดว่าผู้หญิงคนนึงไม่มีทางที่ใส่ชุดแบบเดียวได้ตลอดเวลา คานิท ก็เลยเป็นตัวแทนของผู้หญิงที่หลากหลายอารณ์ มีเสื้อผ้าหลายอารมณ์ ถ้าผู้หญิงที่หลายสไตล์ขอให้มาซื้อแบรนด์เรา เพราะเราไม่ได้ยึดติดสไตล์เดียว แต่เราจะอยู่ในพื้นฐานของความคลาสสิกมาแมตช์ด้วย และก็เพิ่มอินสไปร์ในแต่ละคอลเลกชั่น แล้วก็ค่อยออกแบบออกมา เน้นไลฟ์สไตล์ใส่ได้จริง ไม่ได้อยู่บนรันเวย์สักเท่าไร ทำงาน ประชุม หรือปาร์ตี้ก็ได้

ทำไมเราถึงเลือกทำเสื้อผ้า

นิดหน่อยคิดว่าเสื้อผ้าเป็นมากกว่าสิ่งที่ปกคลุมร่างกาย เสื้อผ้าสามารถสื่อถึงความหมายต่างๆ ได้ในการแสดงออกถึงความเป็นผู้หญิงได้อย่างลึกซึ้ง จนในที่สุดเราจึงตัดสินใจทีจะเก็บเกี่ยวประสบการณ์จากโรงเรียนแฟชั่นอย่าง CIDI หรือ Chanapatana International Design Institute ในสาขา Fashion Design ซึ่งเรียกได้ว่าที่นีเป็นเหมือนจุดเริ่มต้นของแบรนด์คานิท

สไตล์แฟชั่นส่วนตัวที่ชอบ

โดยส่วนตัวเราชอบแบบเรียบหรู แต่ก็ไม่ได้เรียบไปซะหมด มีความคลาสสิกด้วย เราคิดว่าแต่งลุคนี้ยังไงก็รอดสำหรับเรา จริงๆ พื้นฐานเป็นคนชอบใส่เสื้อยืดกางเกงยีนส์อยู่แล้วในวันธรรมดา ซึ่งเราเป็นผู้หญิงทำงานอยู่แล้ว ใส่แค่นี้มันก็คล่องตัว แต่ถ้าวันที่เราออกงานเราก็ให้เกียรติงานหน้าผมต้องเป๊ะเข้ากับธีมงาน

ไอเท็มที่ขาดไม่ได้ 

เราเป็นคนชอบใส่แหวน มันมีเรื่องเคล็ดนิดนึง เราจะชอบใส่แหวนนิ้วก้อยเพราะมันจะเกี่ยวกับเรื่องค้าขาย ส่วนอีกนิ้วคือนิ้วชี้เราก็สามารถสั่งงานลูกน้องได้ดีเพราะเราเป็นเจ้าของแบรนด์ เราชอบใส่แหวนทุกวันใส่สองนิ้วนี้ ใส่แหวนแบบเรียบๆ เป็นแหวนเพชรเล็กๆ เราเกิดราศีเมษด้วยต้องใส่เพชร แหวนแฟชั่นก็มีแต่แล้วแต่โอกาส

วันว่าง

นิดหน่อยมีครอบครัวแล้ว มีลูกชายหนึ่งคน 8 ขวบ เริ่มโตแล้วค่ะ เรามีลูกตอนอายุ 25 แต่งงานเร็ว มีลูกเร็ว ถ้ามีเวลาว่างเราก็จะให้เวลากับครอบครัว ให้เวลาลูก โดยเราอาจจะไปหาสถานที่ไปเที่ยวใหม่ๆ ร้านใหม่ๆ โลเคชั่นดีๆ มีกิมมิก มีสไตล์ ในวันอาทิตย์ ไปถ่ายรูปเล่น พาลูกไปด้วย เราจะได้มีอินสไปเรชั่นในการทำงานด้วย นอกจากนั้นยังให้เวลากับลูกได้ โดยที่เรายังได้ใช้เวลาของตัวเอง

ดูแลตัวเองยังไง

จริงๆ ไม่ค่อยมีเวลาดูแลตัวเองเท่าไร แต่ก็พยายามที่จะเจียดเวลาสุดๆ เล่นโยคะบ้างอาทิตย์ละครั้ง พยายามหาเวลาให้มากกว่านี้ แต่ทำงานแฟชั่นมันยุ่งมากจริงๆ อีกเรื่องคือการทานพยายามไม่ทานเย็นเยอะเพื่อไม่ให้มีไขมันสะสม แต่บอกไว้เลยว่าข้าวเช้าเป็นอะไรที่สำคัญมาก แต่ก่อนไม่ทาน แต่เรารู้สึกว่าพออายุเยอะขึ้นไม่ค่อยทานเย็นแล้ว เพราะมันไม่ได้ประโยชน์เท่าไร หันมาทานเช้าแทนเพราะเราต้องใช้พลังงานในการทำงาน แต่บางครั้งความที่ชีวิตเรามีสังคม ก็อาจจะยากนิดนึงที่จะปฏิเสธทานเย็น เพราะมักจะมีงานตอนเย็น หรือนัดกับเพื่อนเย็นๆ ถ้าหลีกเลี่ยงไม่ได้เราก็จะสั่งอะไรที่เฮลตี้หน่อย

ช็อปปิ้ง

เมื่อก่อนชอบแต่ตอนนี้ไม่ค่อยแล้วค่ะ เมื่อก่อนเห็นอะไรเราก็จะซื้อไปซะหมด แต่สุดท้ายสิ่งที่จะได้ใช้จริงๆ มันจะมีไม่เยอะ พอเราเริ่มโตเป็นผู้ใหญ่เราก็คิดว่าเวลาจะซื้ออะไรต้องคิดให้ดีก่อนว่าจะได้ใช้มั้ย ซื้อมาแล้วคุ้มมั้ย แต่ก่อนกระเป๋านี่ชอบมาก ซื้อทุกยี่ห้อ แต่ก็ไม่ได้ใช้ทั้งหมด ตอนนี้ก็เลยรู้สึกว่าซื้อของที่เราชอบแบบดีๆ หน่อย ถึงแม้จะแพงแต่เราก็ยังใช้ได้นาน น่าจะคุ้มกว่า ตอนนี้จะซื้อที่ได้ใช้จริงๆ

หาอินสไปเรชั่นจากไหน 

ด้วยความที่เราเป็นดีไซเนอร์ เราจะชอบไปปารีส ไม่ว่าจะไปช็อปปิ้งหรือไปเที่ยว เพราที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องแฟชั่นอยู่แล้ว ทั้งยังมีแบรนด์ดีๆ อยู่เยอะ ของคุณภาพมากมาย อีกอย่างที่ปารีสสวย จะมีมิวเซียมหลายๆ อย่าง เราก็จะไปดูแฟชั่นดูแบบนู่นนี่ เป็นอินสไปร์ให้กับเรา เราจะไปปีละครั้งค่ะ

อนาคตต่อจากนี้

ตอนนี้แบรนด์ของเราเพิ่งจะเปิดมาได้สองปี เสียงตอบรับค่อนข้างดี ได้เข้าพารากอนถาวร ตอนนี้เราพยายามจะทำตรงนี้ให้ดีขึ้นก่อน แล้วก็อาจจะมีการขยายสาขา ต่อจากนั้นเราก็คิดว่าจะนำไปขายที่ต่างประเทศด้วยค่ะ เราอยากให้แบรนด์ไทยดังไปถึงต่างประเทศ 

ภาพ : littledelight

ผู้หญิงสมัยนี้สวยเพียงแค่อย่างเดียวไม่ได้จริงๆ ต้องเก่ง มีสมองด้วย ถึงจะน่าสนใจ อย่างเซเลบสาวสังคมท่านหนึ่ง เธอมีชื่อเล่นสุดน่ารักว่า 'นิดหน่อย' เรามีโอกาสได้เจอเธอตามงานสังคมอยู่บ่อยครั้ง ด้วยความสวยและบุคลิกที่ดูดี 16 พ.ค. 2560 13:44 ไทยรัฐ