วันอังคารที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่พูดทำไมไม่เชื่อ สุดเศร้า 2 พี่น้องแอบหนีไปเล่นน้ำ จมดับก่อนเปิดเทอม

สุดเศร้า หัวอกพ่อแม่ใจสลาย หลัง 2 พี่น้องที่บุรีรัมย์วัย 6 และ 7 ขวบ หนีผู้ปกครองไปเล่นในสระ จมน้ำเสียชีวิต แม่เศร้าที่สุด เพิ่งซื้อชุดนักเรียนใหม่ให้ลูก และโรงเรียนกำลังเปิดเทอม

เมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 15 พ.ค. 60 ที่ผ่านมา ร.ต.อ.ขจรศักดิ์ บูชารัมย์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.หนองหงส์ จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งมีเด็กจมน้ำ ที่สระน้ำภายในวัดโนนสำราญ จึงประสานแพทย์โรงพยาบาลหนองหงส์ และหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรม

ทั้งนี้ ที่เกิดเหตุพบชาวบ้านกำลังพยายามช่วยกันงมร่างของ ด.ญ.ข้าว (นามสมมติ) อายุ 6 ขวบ และ ด.ญ.ขวัญ (นามสมมติ) อายุ 7 ขวบ เป็นลูกพี่ลูกน้องกัน จมอยู่ในสระดังกล่าว ท่ามกลางความมืด กระทั่งพบร่างของเด็กทั้ง 2 คน จมอยู่ใต้สระน้ำ และนำขึ้นฝั่ง ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของพ่อแม่และญาติๆ รวมถึงชาวบ้านที่มาให้การช่วยเหลือเป็นอย่างมาก

จากการสอบถาม นางสายใจ (นามสมมติ) แม่ของเด็กหญิงข้าว และเป็นน้าของเด็กหญิงขวัญ เล่าว่า พวกตนออกไปทำไร่มันสำปะหลัง ในละแวกหมู่บ้าน โดยช่วงประมาณ 14.00 น. ได้กลับเข้ามาบ้านไม่พบเด็กๆ อยู่ที่บ้าน แต่ไม่ได้เอะใจ นึกว่าคงจะไปเล่นบริเวณใกล้เคียง

กระทั่งช่วงค่ำกลับมาบ้านไม่พบเด็กๆ จึงพากันออกตามหาและนึกเอะใจว่าเมื่อวันก่อนเด็กทั้ง 2 คน ได้เคยมาดูพวกตนและชาวบ้าน ปลูกมันสำปะหลัง บริเวณที่ดินข้างสระน้ำ ติดกับวัดโนนสำราญ โดยเด็กทั้ง 2 คน ได้ชวนกันไปเล่นข้างสระ ซึ่งก็ได้ห้ามปรามว่าไม่ให้ไปเล่นน้ำเนื่องจากกลัวอันตราย

ทั้งนี้ เมื่อลองเดินไปดูใกล้สระน้ำพบรองเท้าของเด็กทั้ง 2 อยู่ข้างสระ จึงเรียกชาวบ้านมาช่วยเหลือ กระทั่งพบเป็นศพดังกล่าว โดยในวันพรุ่งนี้ (17 พ.ค.) ก็จะเป็นวันเปิดเทอมวันแรก กำลังขึ้นชั้น ป.1 และเพิ่งจะซื้อชุดนักเรียนให้ใหม่ ไม่คิดว่าจะมาเกิดเหตุร้ายขึ้น

สุดเศร้า หัวอกพ่อแม่ใจสลาย หลัง 2 พี่น้องที่บุรีรัมย์วัย 6 และ 7 ขวบ หนีผู้ปกครองไปเล่นในสระ จมน้ำเสียชีวิต แม่เศร้าที่สุด เพิ่งซื้อชุดนักเรียนใหม่ให้ลูก และโรงเรียนกำลังเปิดเทอม 16 พ.ค. 2560 13:35 ไทยรัฐ