วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้ว่าการทางพิเศษฯ เร่งแก้ปัญหาจราจรบนทางด่วนช่วงเปิดเทอม

ผู้ว่าการทางพิเศษแห่งประเทศไทย พร้อมคณะผู้บริหาร ได้ร่วมประชุมหารือการแก้ไขปัญหาสภาพการจราจรบนทางด่วนในช่วงเปิดเทอม เผยเส้นทางฉลองรัชและเส้นทางศรีรัชฯ พบปัญหามากที่สุด

เมื่อวันที่ 16 พ.ค. ศูนย์ควบคุมทางด่วน 3 การทางพิเศษแห่งประเทศไทย นายณรงค์ เขียดเดช ผู้ว่าการการทางพิเศษแห่งประเทศไทย หรือ กทพ.พร้อมคณะผู้บริหาร ได้ร่วมประชุมหารือในการแก้ไขปัญหาสภาพการจราจรบนทางด่วนในช่วงเปิดเทอม

ผู้ว่าการการทางพิเศษแห่งประเทศไทย เผยว่า ปัญหาด้านการจราจรของทางด่วน ซึ่งในจุดที่น่าเป็นห่วงและกังวลมากที่สุดคือ ช่วงเข้าเมืองในตอนเช้า ไม่ว่าจะเป็นเส้นทางศรีรัชฯ เส้นทางบางนา และเส้นทางอื่นๆ ซึ่งส่วนใหญ่นั้นจะมีปัญหาด้านการจราจรในช่วงขาเข้า โดยเฉพาะเส้นทางฉลองรัช ที่มาจากวัชรพลทุกเช้าจะพบว่ามีรถติดสะสมค่อนข้างยาว

ซึ่งวันนี้พบว่ามีฝนตกลงมาตั้งแต่ช่วงเช้าเวลาประมาณ 04.00 น. ส่งผลให้มีปัญหามากขึ้นกว่าเดิน อย่างไรก็ตามในส่วนของเจ้าหน้าที่ที่มีอยู่ก็พร้อมเข้าประจำในจุดต่างๆ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนผู้ใช้รถ

สำหรับเส้นทางที่พบปัญหามากที่สุดคือ เส้นทางฉลองรัชและเส้นทางศรีรัชฯ ซึ่งต้องไปดูเกี่ยวกับการจัดช่องทางจราจร เพื่อให้ผู้ที่ใช้บริการได้รับความสะดวกมากยิ่งขึ้น ส่วนดาวคะนองนั้นเป็นพื้นที่ต้องการปรับปรุงอีกมาก จึงต้องใช้เจ้าหน้าที่ไปคอยอำนวยความสะดวกเป็นหลัก.

ผู้ว่าการทางพิเศษแห่งประเทศไทย พร้อมคณะผู้บริหาร ได้ร่วมประชุมหารือการแก้ไขปัญหาสภาพการจราจรบนทางด่วนในช่วงเปิดเทอม เผยเส้นทางฉลองรัชและเส้นทางศรีรัชฯ พบปัญหามากที่สุด 16 พ.ค. 2560 13:32 16 พ.ค. 2560 14:51 ไทยรัฐ