วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลุยผุดโครงการอิงธรรมชาติสู้ หลังเบรกคอนเสิร์ตเกาะเสม็ด

หัวหน้าอุทยานฯ เขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ดย้ำชัดๆ อีกครั้งไม่ให้จัดคอนเสิร์ตเสม็ดอินเลิฟที่เกาะเสม็ด พร้อมเตรียมจัดโครงการแนวเก็บขยะและท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติให้ทุกภาคส่วนร่วม...

เมื่อวันที่ 16 พ.ค. นายประยูร พงศ์พันธ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด กล่าวว่า ย้ำจะไม่มีการจัดคอนเสิร์ตเสม็ดอินเลิฟที่เกาะเสม็ดแน่นอน เพราะผิดกฎหมายของอุทยานหลายข้อและอยู่ในช่วงไว้อาลัย แต่ตนได้คิดโครงการร่วมกับ ปตท. จะทำกิจกรรมใหญ่ระดับประเทศ โดยจะจัดในเดือน ก.ค.นี้ อย่างช้าเดือน ส.ค. รูปแบบให้ผู้ประกอบการร่วมกับนักท่องเที่ยวที่ต้องการท่องเที่ยวชมธรรมชาติและระบบนิเวศ ทั้งแสงแดด สายลม ท้องทะเล ฟ้าคราม น้ำใส หาดทรายขาว สมกับเป็นเกาะในวรรณคดีสุนทรภู่กวีเอก รักเสม็ดจิตอาสาร่วมกับชาวเกาะบำเพ็ญประโยชน์เก็บขยะทั้งบนบกรอบเกาะเสม็ดและในน้ำรวม 5 จุด

ทั้งนี้ ขณะนี้ อยู่ระหว่างทำโครงการ ตั้งชื่อและเชิญผู้ใหญ่แต่ละฝ่าย อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืชได้ตอบรับแล้ว.

หัวหน้าอุทยานฯ เขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ดย้ำชัดๆ อีกครั้งไม่ให้จัดคอนเสิร์ตเสม็ดอินเลิฟที่เกาะเสม็ด พร้อมเตรียมจัดโครงการแนวเก็บขยะและท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติให้ทุกภาคส่วนร่วม... 16 พ.ค. 2560 13:25 ไทยรัฐ