วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ดีเจกบ' ร้องกองปราบ ถูกอดีตแฟนหลอกลงทุนธุรกิจ เสียหายรวม 6 ล้าน

น.ส.นวพร เต่าทอง หรือ ดีเจกบ นักจัดรายกายวิทยุและสอนโยคะ พร้อมกลุ่มผู้เสียหาย แจ้งกองปราบปราม ถูกหลอกร่วมลงทุนพนันออนไลน์และบ่อนกาสิโนต่างประเทศ ยอดเสียหายกว่า 6 ล้านบาท

ที่กองปราบปราม เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 16 พ.ค. น.ส.นวพร เต่าทอง หรือ ดีเจกบ อายุ 37 ปี ดีเจรายการวิทยุคลื่น บิ๊กเอฟเอ็ม และสอนโยคะทางยูทูบ พร้อมกลุ่มผู้เสียหาย 10 ราย เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ชาคริต สวัสดี รอง ผบก.ป. เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับ นายสหรัฐ เวโรจน์ อายุ 34 ปี อดีตแฟนหนุ่ม หลังชักชวนให้ลงทุนธุรกิจการพนันออนไลน์ มีผู้เสียหาย 8 คน มูลค่าความเสียหายกว่า 6 ล้านบาท

น.ส.นวพร ให้การว่า เมื่อต้นปีที่แล้วได้รู้จักกับ นายสหรัฐ แฟนเก่าผ่านทางเฟซบุ๊ก จากนั้นก็คบหากันเป็นแฟน ขณะที่คบกันประมาณ 2 เดือนแรก เขาก็เริ่มชักชวนให้ตนร่วมลงทุนธุรกิจของบริษัทแห่งหนึ่งที่อยู่ในต่างประเทศ ในลักษณะการบริจาคเงินแล้วได้รับผลตอบแทนสูงถึง 100 เปอร์เซ็นต์ แต่เขาไม่ได้บอกรายละเอียดเกี่ยวกับธุรกิจดังกล่าวชัดเจนมากนัก ด้วยความไว้ใจตนจึงได้ลงทุนไปจำนวน 2 แสนบาท แต่ก็ยังไม่ได้รับเงินกำไรแต่อย่างใด อย่างไรก็ตาม หลังจากที่เลิกรากันไปก็มาทราบว่าเพื่อนๆ ของตนได้ถูกแฟนเก่าชักชวนให้ร่วมลงทุนด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งบางคนเสียหายตั้งแต่หลักแสนจนถึงหลักล้านบาท จากนั้นเมื่อตนพยายามสอบถามไปเขาก็เงียบหายไม่ตอบกลับจนถึงตอนนี้

ด้าน น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 40 ปี นักธุรกิจรีไซเคิลขยะ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ได้รับการแนะนำจากเพื่อนว่า มีบริษัท SWE smart wealth club จัดสัมมนาการลงทุนทางเว็บไซต์ จึงเข้าไปดูรายละเอียดและศึกษาลักษณะการลงทุนของบริษัทดังกล่าว เมื่อเห็นว่าน่าสนใจจึงเข้าร่วมฟังการอบรมที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ย่านรัชดาฯ เมื่อวันที่ 22 เม.ย.ที่ผ่านมา เมื่อไปถึงก็ได้รับการชักชวนให้ร่วมลงทุนธุรกิจการพนันออนไลน์กับบริษัทแห่งหนึ่งที่อยู่ในประเทศบัลแกเรีย โดยเขาอ้างว่าจะได้เปอร์เซ็นต์ตามจำนวนที่ลงทุน ตนจึงลองลงทุนไป 1 แสนบาท ได้เงินปันผล 10,000 บาทต่อเดือน เมื่อเห็นว่าได้กำไรดี จึงนำเงินมาลงทุนเพิ่มอีก 1 ล้านบาท กระทั่งพักหลังเขาไม่จ่ายเงินปันผลตามที่กล่าวอ้าง เมื่อตนขอถอนเงินที่ลงทุนไปทั้งหมดคืน เขากลับผัดผ่อนและบอกว่าจะย้ายเงินลงทุนไปอีกบริษัทหนึ่ง กระทั่งติดต่อไม่ได้ จึงเดินทางเข้าร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว กระทั่งมาทราบว่ามีผู้ถูกหลอกลวงหลายราย จึงรวมตัวกันมาแจ้งความดังกล่าว อย่างไรก็ตาม อยากฝากเตือนผู้ที่จะร่วมลงทุนกับบริษัทดังกล่าวขณะนี้ทราบมาว่ามีอดีตผู้บริหารของบริษัทยูฟันฯ เข้ามาร่วมบริหารอีกด้วย

ด้าน พ.ต.อ.ชาคริต กล่าวว่า เบื้องต้นได้สอบปากคำผู้เสียหายทั้งหมดไว้ ก่อนประสาน ดีเอสไอเพื่อดำเนินการต่อไป อย่างไรก็ตามอยากฝากประชาชนว่าหากเจอการชักชวนลักษณะดังกล่าวโดยใช้ผลกำไรมาชักจูง อย่าได้หลงเชื่อ เนื่องจากส่วนใหญ่เป็นการหลอกลวง ทั้งนี้หากประชาชนท่านใดถูกหลอกลวงลักษณะดังกล่าว ให้เข้ามาแจ้งความเพิ่มเติมที่กองปราบปรามได้ตลอดเวลา.

น.ส.นวพร เต่าทอง หรือ ดีเจกบ นักจัดรายกายวิทยุและสอนโยคะ พร้อมกลุ่มผู้เสียหาย แจ้งกองปราบปราม ถูกหลอกร่วมลงทุนพนันออนไลน์และบ่อนกาสิโนต่างประเทศ ยอดเสียหายกว่า 6 ล้านบาท 16 พ.ค. 2560 13:10 16 พ.ค. 2560 13:26 ไทยรัฐ