วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ครูเทียม’ น้ำตาคลอนำมาลัยขอโทษ พาดพิงอดีต ผอ.ร.ร.ปักธงชัย ยันไม่เจตนา (คลิป)

“ครูเทียม” น้ำตาซึม นำมาลัยแถลงขอโทษ หลังกล่าวพาดพิงอดีต ผอ.ร.ร.ปักธงชัยประชานิรมิต เรื่องการบริหารวงดนตรีลูกทุ่ง ยัน รู้เท่าไม่ถึงการ ไม่มีเจตนาไม่ดี ด้านรอง ผอ.นำเอกสารแจงใช้งบอย่างคุ้มค่าเพื่อการพัฒนา

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 16 พ.ค. 60 ที่ห้องประชุม ร.ร.ปักธงชัยประชานิรมิต อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา คณะครูนักเรียน เครือข่ายผู้ปกครองนักเรียน ร.ร.ปักธงชัยประชานิรมิต 300 คน ได้มาเฝ้ารอ นายชุติเดช ทองอยู่ หรือ ครูเทียม ครูสอนแดนเซอร์ชื่อดัง หลังจากได้รับการประสานว่าจะเดินทางมาเพื่อกล่าวคำขอโทษ กรณีที่กล่าวพาดพิงอดีต ผอ. จากการทำหน้าที่กรรมการตัดสินการแข่งขันวงดนตรีลูกทุ่งในงานวันฉลองชัยชนะท่านท้าวสุรนารี เมื่อวันที่ 30 มี.ค. 60 และในวันที่ 11 พ.ค. 60 ตัวแทนคณะครู นักเรียน กรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน ร.ร.ปักธงชัยประชานิรมิต คณะกรรมการศิษย์เก่า ได้เข้าแจ้งความให้ดำเนินคดีกับ ครูเทียม ฐานหมิ่นประมาทซึ่งหน้า และกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้องนั้น (อ่านข่าวก่อนหน้า เดือด! แจ้งความ'ครูเทียม'หมิ่นประมาท ให้มาตัดสินนักร้องแต่ไปวิจารณ์ผอ.)

ทั้งนี้ ก่อนที่ ครูเทียม จะขึ้นกล่าว นายไพฑูรย์ โนนสูงเนิน รอง ผอ.ฝ่ายวิชาการ ได้ชี้แจงสร้างความเข้าใจกับ ครูเทียม ถึงกรณีที่พูดทำนองว่า ร.ร. ไม่สนับสนุนวงดนตรีลูกทุ่งว่า ร.ร. แบ่งงบประมาณไปในส่วนต่างๆ เพื่อพัฒนาทั้งด้านวิชาการและบริหารงานทั่วไป มีการสร้างคน และพัฒนา ร.ร.อย่างมีระบบตามความจำเป็น ไม่ได้สร้างแข่งกับใคร สร้างแล้วใช้อย่างคุ้มค่า พร้อมนำรายละเอียดของงบประมาณของ ร.ร. ย้อนหลัง 5 ปี มาเป็นข้อมูลในการชี้แจงด้วย

ด้าน ครูเทียม กล่าวว่า หลังจากทราบข่าวไม่ได้นิ่งนอนใจ แต่ก็ไม่คิดจะตอบโต้ผ่านสื่อ ทั้งที่สื่อทุกสำนักติดต่อมา อยากให้แถลงข่าว แต่ตั้งใจรอว่าเมื่อ ร.ร. เปิดการเรียนการสอน จะเดินทางมากล่าวคำขอโทษ อดีต ผอ. คณะครู นักเรียน และทุกคนที่ ร.ร.อยู่แล้ว และวันนี้ก็ได้ทำตามความตั้งใจแล้ว

“กรณีที่พูดพาดพิง อดีต ผอ. ไม่ทราบจริงๆ ว่า ผอ.คนเดิมคือ ผอ.มานพ เอื้อศิลามงคล ได้เกษียณราชการไปแล้ว โดยส่วนตัวนั้นเคารพ ผอ.มานพ มาก และเคยพูดคุยฝากฝังขอให้ช่วยสนับสนุนวงดนตรีลูกทุ่งของ ร.ร. เนื่องจากวงดนตรีลูกทุ่งของ ร.ร. เคยล้มมาแล้ว และ ผอ.มานพ ได้ฟื้นฟูวงกลับมาอีกครั้งสมัยที่ดำรงตำแหน่ง และที่มาวันนี้อยากมาขอโทษในความผิดพลาดจากคำพูดที่รู้เท่าไม่ถึงการ จนเป็นเหตุทำให้เข้าใจผิดกัน และที่พูดในวันนั้นก็เพราะต้องการให้ทุกคนได้รับรู้ว่าที่ ร.ร.ปักธงชัยฯ ที่ อ.ปักธงชัย มีเพชรเม็ดงาม มีวงดนตรีลูกทุ่งชั้นเยี่ยมที่พร้อมจะขึ้นเป็นเบอร์หนึ่งของประเทศ อยากให้ทุกภาคส่วนร่วมสนับสนุนให้วงดนตรีลูกทุ่งของ ร.ร.ไปให้ถึงฝั่งฝัน อยากให้ทุกคนที่ครู อาจารย์ ผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง หรือผู้ที่ไม่เข้าใจ ร.ร.ได้เข้าใจในสิ่งที่พูดไป ไม่มีเจตนาที่จะสร้างความขุ่นข้องหมองใจให้กับผู้ใด มีแต่เจตนาที่ดี เพราะยังต้องได้เจอกันอีก ต้องดูแลกัน และไม่เคยมีอคติกับทาง ร.ร.มาก่อนเลย มีแต่ความเอ็นดู จึงอยากขอโทษทุกๆ คน และหวังว่าทุกคนคงให้อภัย” ครูเทียม กล่าวแสดงความเสียใจและขอโทษด้วยเสียงสั่นเครือน้ำตาคลอเบ้าตลอดเวลา.

“ครูเทียม” น้ำตาซึม นำมาลัยแถลงขอโทษ หลังกล่าวพาดพิงอดีต ผอ.ร.ร.ปักธงชัยประชานิรมิต เรื่องการบริหารวงดนตรีลูกทุ่ง ยัน รู้เท่าไม่ถึงการ ไม่มีเจตนาไม่ดี ด้านรอง ผอ.นำเอกสารแจงใช้งบอย่างคุ้มค่าเพื่อการพัฒนา 16 พ.ค. 2560 13:09 ไทยรัฐ