วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผวจ.อุดรฯ สั่งตรวจต้นตอคลิป สาวพันธุ์ดุ อาบน้ำให้แม่ อาบไปด่าไป (คลิป)

ผวจ.อุดรธานี สั่งตรวจสอบด่วน กรณีมีคลิปลูกสาวสาดน้ำด่าทอแม่ป่วยที่ระเบียงคอนโด ไม่พบเจ้าตัวในคลิป เนื่องจากพาแม่ไปหาหมอ โทรไปถามแล้วยินดีให้ความร่วมมือ ขณะที่พนักงานคอนโดฯ ยืนยัน ที่ผ่านมาไม่เห็นการใช้ความรุนแรง... 

กรณีเพจดังเฟซบุ๊ก “อยากดังเดี๋ยวจัดให้ V.4” โพสต์คลิปภาพ ที่มีผู้เห็นเหตุการณ์ ถ่ายภาพหญิงสาวคนหนึ่ง ลักษณะคล้ายเอาน้ำราดไปที่หญิงชรานอนอยู่ที่ระเบียงของคอนโดมิเนียมใน จ.อุดรธานี พร้อมเขียนข้อความระบุว่า

"พี่แอดมินคะ ช่วยหน่อยเถอะค่ะ เคยมีคนแจ้งไปแล้วแต่ทำอะไรไม่ได้ เพราะเป็นแม่ลูกกัน ไม่รู้จะช่วยยังไง เลยแจ้งไปที่นิติคอนโดแล้วค่ะ เขาอาบน้ำให้แม่ค่ะ แต่แบบแม่นอนอ้าปากอยู่ก็ตักน้ำมาราดใส่หน้า พอแม่ขยี้ตาลูกก็ด่า ...เป็นอะไรนักหนา..อาบน้ำให้อยู่ เขาบอกว่าเคยมีคนแจ้งแล้ว แต่ทำไรไม่ได้เพราะเขาเป็นลูก” #พิกัดอยู่จังหวัดอุดรค่ะชั้น....#ดูแล้วปลงสุดๆ กับชีวิต"

ล่าสุดหลังจากมีการโพสต์และแชร์คลิปออกตามสื่อต่างๆ ทางนายชยาวุธ จันทร ผวจ.อุดรธานี ได้สั่งการให้ทางสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.อุดรธานี ศูนย์ดำรงธรรม จ.อุดรธานี ตำรวจ และฝ่ายปกครอง ลงพื้นที่ไปตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยนางรณิดา เหลืองฐิติสกุล ผอ.ศูนย์ดำรงธรรม จ.อุดรธานี พร้อมด้วยนายภูมิพัฒน์ ธนาสิทธิตานนท์ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.อุดรธานี พ.ต.อ.วิธ มุทธสินธุ์ ผกก.สส.ภ.จว.อุดรธานี พ.ต.ท.พัฒนวงศ์ จันทร์พล สวป.สภ.เมืองอุดรธานี และฝ่ายปกครองอำเภอเมืองได้ นำเจ้าหน้าที่ไปตรวจที่คอนโดฯ ที่เกิดเหตุในเขตเทศบาลนครอุดรธานี ตามคำสั่งของ ผวจ.

เมื่อเดินทางไปถึง ไม่สามารถเข้าไปในตัวอาคารได้ จึงเข้าพบเจ้าหน้าที่นิติกรอาคารชุด เพื่อสอบถามประวัติการเช่าซื้อของห้องที่เกิดเหตุ โดยทางพนักงานของคอนโดฯ ชี้แจงกับคณะที่ลงพื้นที่ตรวจสอบว่า หลังมีคลิปเผยแพร่ทางโซเชียลและสื่อต่างๆ รู้สึกตกใจ ซึ่งผู้ที่เช่าซื้อและอยู่อาศัยห้องที่ถูกระบุไว้ในคลิป เป็นของรายหนึ่ง อายุ 37 ปี เป็นคนในเขตเทศบาลนครอุดรธานี อาศัยอยู่กับแม่อายุ 70 ปีที่ป่วยเป็นอัมพฤกษ์ เดินเหินไม่สะดวกมาประมาณ 2 ปี เจ้าของห้องเป็นผู้ดูแลแม่ตามลำพัง และมีผู้ชายที่อาจจะเป็นลูกมาเยี่ยมบ้างเป็นครั้งคราว โดยในตอนเช้าเจ้าของห้องจะเดินข้ามสะพานลอยไปทำงานที่ศูนย์การค้าตรงข้ามกับคอนโด พอถึงเที่ยงวันจะเดินกลับมาพร้อมอาหารเพื่อป้อนข้าวแม่ และจะพาแม่ไปพบแพทย์เป็นประจำ วันนี้ทราบว่าเจ้าของห้องได้พาแม่ไปหาหมอที่โรงพยาบาลตั้งแต่เช้า ที่ศูนย์ผู้ป่วยโรคเบาหวาน โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานีและที่ผ่านมาไม่เคยเห็นว่ามีการใช้ความรุนแรงแต่อย่างใด

ต่อมา เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมฯ ได้โทรศัพท์ไปสอบถามที่ศูนย์ผู้ป่วยโรคเบาหวาน ทราบว่า น.ส.เอ ได้พามารดาอายุ 70 ปี ซึ่งป่วยเป็นอัมพฤกษ์มาพบแพทย์ที่โรงพยาบาลจริง และยินดีให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ทุกอย่าง ทั้งนี้ นายภูมิพัฒน์ ธนาสิทธิตานนท์ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.อุดรธานีเผยว่า เนื่องจากเป็นปัญหาเรื่องความรุนแรงในครอบครัวซึ่ง พมจ.มีหน้าที่โดยตรง เบื้องต้นวันนี้ทราบจากทางผู้ดูแลคอนโดว่า ทางเจ้าของห้องพาแม่ไปหาหมอที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี จึงให้เจ้าหน้าที่ไปพบพูดคุยเพื่อสอบถามข้อมูลเรื่องที่เกิดขึ้นเบื้องต้น หลังจากนั้นทาง พมจ.และศูนย์ดำรงธรรม จะเชิญตัวมาพูดคุยอีกครั้ง ว่าข้อเท็จจริงเหตุที่เกิดตามคลิปเป็นอย่างไร เพื่อหาแนวทางการเข้าไปช่วยเหลืออีกทาง.

ผวจ.อุดรธานี สั่งตรวจสอบด่วน กรณีมีคลิปลูกสาวสาดน้ำด่าทอแม่ป่วยที่ระเบียงคอนโด ไม่พบเจ้าตัวในคลิป เนื่องจากพาแม่ไปหาหมอ โทรไปถามแล้วยินดีให้ความร่วมมือ ขณะที่พนักงานคอนโดฯ ยืนยัน ที่ผ่านมาไม่เห็นการใช้ความรุนแรง... 16 พ.ค. 2560 12:49 ไทยรัฐ