วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ถ้าเผชิญ 3 ขาดในที่ทำงาน อย่าเพิ่งลาออก แก้ได้ด้วย 'ฮวงจุ้ยที่ทำงาน'

อย่าบอกว่าไม่เคย ถ้าคุณกำลังเผชิญเหตุการณ์แบบนี้ ขาดแรงบันดาลใจ ขาดความเชื่อมั่นในตัวเอง กระทั่งขาดการยอมรับ ไทยรัฐออนไลน์ถามผู้รู้นำวิธีแก้ฮวงจุ้ยเสริมความมั่นใจแบบง่ายๆ ใครก็ทำได้ ทำแล้วชีวิตดี๊ดีมาเป็นทางออกให้กับทุกคน

ขาดแรงบันดาลใจ

ตั้งโลหะวาววับไว้บนโต๊ะ จัดดอกไม้สดบนโต๊ะจัดโต๊ะเป็นระเบียบและหมั่นเก็บกวาดเสมอ และให้วางหรือประดับสิ่งที่แสดงสัญลักษณ์สิ่งที่ต้องการบรรลุ เช่น ภาพของบุคคลหรือสิ่งของที่ให้แรงบันดาลใจ ทางทิศ ตะวันออกเฉียงเหนือ

ขาดความเชื่อมั่นในตนเอง

ใช้โต๊ะเก้าอี้ตัวใหญ่ขึ้น ขยับที่นั่งไปเข้ามุมห้องด้านที่ห่างประตูมากที่สุด และมีกำแพงที่ด้านหลัง ไม่ใช่หน้าต่างหรือประตู ที่หันเข้าหาเห็นประตู จัดที่ทำงานให้เป็นระเบียบ แต่งห้องทำงานหรือเลือกสิ่งของตกแต่งบนโต๊ะโดยใช้สีที่โทนสดใส เช่น ดอกไม้จริงช่อใหญ่ๆ

ขาดการยอมรับ

ติดประกาศนียบัตร รางวัลต่างๆ วางของมันวาวไว้บนโต๊ะ มีดวงไฟสว่างที่โต๊ะส่องขึ้นด้านบน หรือจะใช้ของประดับสีม่วงและแดงชิ้นเด่นวางบนโต๊ะ ใส่ใจทางทิศใต้ และ ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ห้ามรกเด็ดขาด

ที่มา :  อ.มาศ เคหาสน์ธรรม ซินแสไฮเทค ให้สัมภาษณ์กับไทยรัฐออนไลน์

อย่าบอกว่าไม่เคย ถ้าคุณกำลังเผชิญเหตุการณ์แบบนี้ ขาดแรงบันดาลใจ ขาดความเชื่อมั่นในตัวเอง กระทั่งขาดการยอมรับ ไทยรัฐออนไลน์ถามผู้รู้นำวิธีแก้ฮวงจุ้ยเสริมความมั่นใจแบบง่ายๆ ใครก็ทำได้ ทำแล้วชีวิตดี๊ดีมาเป็นทางออกให้กับทุกคน 16 พ.ค. 2560 12:40 17 พ.ค. 2560 05:51 ไทยรัฐ