วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตะลึง! เมจิ เปลี่ยนไปเป็นคนละคน ฟิตปั๋ง-กล้ามแน่นผู้ชายอาย

เพราะชีวิตของ เมจิ อโณมา เคยผ่านเรื่องราวความรักที่ไม่สมหวังมาก่อน ซึ่งในช่วงที่ต้องเลิกรากับอดีตสามี ก็ทำเอาชีวิตของสาวเมจิเสียหลักไปไม่น้อย กว่าจะกลับมาใช้ชีวิตได้อย่างปกติอีกครั้งก็ใช้เวลาอยู่พอสมควร

และเมื่อชีวิตผ่านช่วงเวลานั้นมาได้ สาวเมจิก็ได้มาพบรักครั้งใหม่กับแฟนชาวต่างชาติ เควิน คุก นักธุรกิจหนุ่มใหญ่ชาวออสเตรเลีย ซึ่งชีวิตรักครั้งนี้ของสาวเมจิถือว่าแฮปปี้ดีมาก จนทำให้หลายๆ คนรู้สึกอิจฉาในตัวเธอ

เพราะนอกจากสามีจะน่ารักแล้ว สาวเมจิยังมีเวลาออกกำลังดูแลรูปร่างจนเปลี่ยนไปมากกว่าเมื่อก่อน จากสวยหุ่นเพรียวบาง เป็นกำยำ แข็งแรง ฟิตปั๋ง กล้ามแน่นจนผู้ชายบางคนสู้ไม่ได้

ชีวิตดี๊ดีอย่างนี้ เลยมีคนเข้ามาถามถึงการเลือกคู่ชีวิตกับสาวเมจิผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัวของเธอ ซึ่งเจ้าตัวก็แนะนำวิธีการเลือกคู่ชีวิตผ่านทางอินสตาแกรมของตนเองที่มีชื่อว่า meiji_27anorma เกี่ยวกับเรื่องความรักว่า 

"มีน้องแฟนคลับ Direct มาถามเมจิเรื่อง เมจิทำยังไงในการมองหาคนที่จะมาเป็นชีวิตคู่เรา พี่เมจิแนะนำได้มั้ย? หรือแนะนำวิธีการคิดเรื่องรักษาใจเวลาโดนคนรักทอดทิ้ง?
เมจิว่าไม่ว่า สวย หล่อ รวย จน ทุกคนต้องผ่านจุดนี้มาแล้วทุกคน

หากโดนทอดทิ้งคิดว่าชีวิตเราไม่ใช่เจอเขาคนเดียวในชีวิต

หากเขารักเราจริง เขาจะไม่ทำให้เราเสียใจ

หรือถ้าต้องการให้เขากลับมาเหมือนเดิม หลังจากที่เขาทำร้ายจิตใจเราแล้ว เมจิว่า แววตากับความรู้สึกมันคงไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป เหมือนแก้วที่แตก พอมาแปะกาวก็ยังเห็นรอยร้าว

การเลือกชีวิตคู่ ต้องอยู่ด้วยแล้วทำให้เกิดการพัฒนาไปด้วยกัน ไม่ใช่แค่หน้าที่การงาน หมายถึงความคิด ทัศนคติทางจิตใจ

ถ้าคนคนนั้นอยู่ด้วยแล้วเราไม่มีความเคารพในตัวเขา ต้องพิจารณาแล้วว่า เขาแย่ตรงไหน หรือเราอาจไม่ให้เกียรติเขามากเกินไป วันนึงเขาอาจหนีเราไปหาคนที่ให้เกียรติเขามากกว่านี้

เวลาที่เราต้องการพูดในเรื่องเล็กๆ ที่ไม่ดีของเขาเพื่อปรับปรุง แต่เขาไม่อยากรับฟัง ไม่รับ หรือไม่เปลี่ยน แปลว่าเรื่องใหญ่กว่านี้คงรับผิดชอบได้ยาก

ไม่ว่าคบกันมานานแค่ไหน สิ่งสำคัญต้องนั่ง Recheck ปรับปรุง ถามกันบ่อยๆ ว่าเธอชอบอะไร ไม่ชอบอะไรในตัวของกันและกัน

อย่านำวิธีการใช้ชีวิตกับคนในอดีตมาใช้กับคนปัจจุบัน เพราะคนละคนกัน

ชีวิตคู่ไม่ควรพูดจาหยาบคายใส่กัน เพราะวาจามันจะค่อยๆ หลอมจิตใจให้หยาบ หรือ อ่อนโยนก็ด้วยวาจาที่เราพูดเป็นนิสัยเนี่ยแหละ

เมื่อโดนเขาทิ้งแบบไม่มีวันกลับ เสียเขาไปแล้ว แต่ห้ามเสียทุกอย่างในชีวิตเด็ดขาด เช่น ความมั่นใจ ความเป็นตัวของตัวเอง ดึงมันกลับมา อาจใช้เวลา แต่เราต้องทำ เทน้ำใส่ถังยังใช้เวลากว่าจะเต็ม ใจเราก็เป็นแบบเดียวกัน

ฝึกที่จะอยู่คนเดียวให้เป็นบ้าง เพราะคนเราไม่จากเป็นก็จากตาย นี่คือสัจธรรม อย่าเอาชีวิตไปขึ้นอยู่กับผู้อื่นตลอดเวลา เช่น ทานข้าวนอกบ้านคนเดียวไม่ได้ เดินเที่ยวห้างคนเดียวไม่ได้ อยู่บ้านคนเดียวไม่ได้ ไปออกกำลังกายคนเดียวไม่ได้

สุดท้ายไม่ว่าอะไรก็ตาม อย่าพยายามเอาชีวิตเราไปแขวนอยู่กับสิ่งอื่นๆ ในทุกเรื่องถึงจะมีความสุขได้ เช่น ถ้าชั้นอยู่คนเดียวชั้นจะเหงา ถ้าชั้นไม่มีเพื่อนชั้นจะไม่สามารถออกไปเที่ยวได้ ถ้าไม่มีเพื่อนไปออกกำลังกายชั้นก็ไปไม่ได้ ลองฝึกที่จะมีความสุขด้วยตัวของตัวเอง แล้วเราจะรู้ว่าคุณค่าในตัวเองแบบไม่มีใครมาพรากออกไปจากเราได้".

เมจิ อโณมา ชีวิตปัจจุบันดี๊ดีมีความสุข สามีรักหลง หุ่นเฟิร์มแข็งแรง ก่อนแนะนำเคล็ดลับการเลือกคู่ชีวิต หลังเคยไม่ประสบความสำเร็จกับการมีครอบครัวในครั้งแรก 16 พ.ค. 2560 12:39 ไทยรัฐ