วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หามส่งหมอ ท๊อฟฟี่ ไข้สูง-เกล็ดเลือดต่ำ หวั่นซ้ำรอย ปอ ทฤษฎี

ท๊อฟฟี่ ศิวดล หรือ ท๊อฟฟี่ 3.50 ป่วยหนักมีไข้สูงต้องเข้าโรงพยาบาลหลังตะลุยทัวร์คอนเสิร์ต ตอนแรกเจ้าตัวหวั่นจะเป็นไข้เลือดออกเหมือน ปอ ทฤษฎี  แต่โชคดีไข้ลดแล้ว หมอให้กลับบ้านรอดูอาการ

ท๊อฟฟี่ 3.50 หรือ ศิวดล จันทนเสวี นักร้อง-นักแสดงตลก ลงรูปหลังต้องเข้าพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล งานนี้บันเทิงไทยรัฐออนไลน์เลยสายตรงไปสอบถามอาการป่วยของหนุ่มท๊อฟฟี่ ซึ่งเจ้าตัวเปิดเผยว่า

“ผมกลับมาจากทัวร์คอนเสิร์ตแล้วมีอาการไข้สูง เจ็บในช่องท้องและหน้าอก คิดว่าตัวเองเป็นกรดไหลย้อนจนรุนแรงเลยมีอาการเป็นไข้ เลยไปหาหมอ ไปถึงถูกจับตรวจเลือดและแอดมิท

ซึ่งหมอวินิจัยผลจากการตรวจเลือดพบว่ามีอาการเกล็ดเลือดต่ำ อาจจะเป็นไข้เลือดออก และพบเชื้อลำไส้อักเสบด้วย ซึ่งตอนแรกที่ได้ยินว่าเป็นไข้เลือดออก ผมกลัวมาก เพราะไม่รู้ว่าถ้าเราเป็นจะเป็นสายพันธุ์ไหน

ยอมรับว่ากลัว เพราะพี่ปอ ทฤษฎี ก็เสียชีวิตจากโรคนี้ แต่หลังจากดูอาการ ไข้ลดลง และผมไม่มีอาการของไข้เลือดออก และตรวจหาไข้หวัดใหญ่ก็ไม่เจอ ก็เลยได้กลับมาพักรักษาตัวที่บ้าน

โดยตอนที่อยู่โรงพยาบาลคุณหมอให้ยาฆ่าเชื้อหมดไป 2 ขวด ตอนนี้ก็กลับมาพักฟื้นต่อที่บ้าน ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นการที่พักผ่อนน้อย เพราะช่วงหลายวันที่ผ่านมาผมทัวร์คอนเสิร์ตติดๆ กันมากกว่า หลังจากนี้ไปก็คงจะต้องดูแลตัวเองมากขึ้นกว่าเดิมอีกครับ”

ท๊อฟฟี่ ศิวดล หรือ ท๊อฟฟี่ 3.50 ป่วยหนักมีไข้สูงต้องเข้าโรงพยาบาลหลังตะลุยทัวร์คอนเสิร์ต ตอนแรกเจ้าตัวหวั่นจะเป็นไข้เลือดออกเหมือน ปอ ทฤษฎี แต่โชคดีไข้ลดแล้ว หมอให้กลับบ้านรอดูอาการ 16 พ.ค. 2560 12:34 ไทยรัฐ