ไลฟ์สไตล์
100 year

พท.ปูดที่คุมแดง ค่ายไทรโยค มีไม่ต่ำกว่า70ชีวิต

ไทยรัฐออนไลน์
6 ก.ค. 2553 22:35 น.
SHARE

"พร้อมพงศ์" ปูดที่คุมตัวเสื้อแดงใหม่ "ค่ายฝึกไทรโยค" เชื่อมีไม่ต่ำกว่า 70 คน  เล็งลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง ด้านแม่เสื้อแดงร่ำไห้ สงสัยลูกถูกคุมตัวหายหน้าไปตั้งแต่เหตุสลายม็อบ...

เมื่อวันที่ 6 ก.ค. นายพร้อมพงศ์ นพฤททธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่พรรคเพื่อไทยนำคนเสื้อแดงที่ถูกควบคุมตัวไว้ที่ค่ายแห่ง หนึ่งมาแถลงข่าวเมื่อวันที่ 5 ก.ค. ว่า ล่าสุดทีมงานของพรรคได้ไปสืบหาสอบถามพยานทั้ง 11 คน และรวบรวมหลักฐานต่างๆ ว่าค่ายที่ใช้ควบคุมกลุ่มคนเสื้อแดงที่เชื่อว่ายังมีอีกไม่ต่ำกว่าอีก 70 คน คือค่ายใด เบื้องต้นค่อนข้างชัดเจนแล้วว่าเป็นค่ายไทรโยค หรือค่ายฝึกทหารไทย-สิงคโปร์ และสถานที่แห่งนี้น่าจะใช้ตั้งแต่เหตุการณ์เมษาเลือด 2552 แล้ว โดยพบว่าเมื่อช่วงกลางวันของวันที่ 5 ก.ค.ที่ทีมงานของพรรคเพื่อไทยเก็บภาพ ปรากฏว่าไม่มีทหารอยู่ แต่มาวันนี้ปรากฏว่ามีทหารมารักษาการเพิ่มมากขึ้นผิดปกติ เรื่องนี้พรรคเพื่อไทยปรึกษากับฮิวแมน ไรท์ วอทช์ ก็ได้รับคำแนะนำว่าให้ยื่นเรื่ององค์กรสิทธิมนุษยชนต่างๆ ซึ่งพรรคก็จะได้ดำเนินการ รวมทั้งจะไปยื่นเรื่องต่อศาลจังหวัดกาญจนบุรีให้มีคำสั่งปล่อยตัวผู้ที่ถูก ควบคุมตัวด้วย เพราะเรายังเชื่อว่ายังมีคนที่อยู่ในนั้นไม่ต่ำกว่า 70 คน และจะยื่นคณะกรรมาธิการการทหาร สภาผู้แทนราษฎร และประสานหน่วยงานต่างๆให้ลงพื้นที่ตรวจสอบร่วมกันด้วย

นางบุญสร้าง ประสาทศิริศักดิ์ อายุ 47 ปี ชาวนครปฐม มารดาของนายศุภณัฐ ประสาทศิริศักดิ์ บุตรชาย อายุ 22 ปี ที่หายตัวไปตั้งแต่สลายการชุมนุมของคนเสื้อแดงกล่าวด้วยน้ำตานองหน้าและเสียงสั่นเครือว่า แม่เองก็ตามหาลูกมา 2 เดือน ไม่ได้หลับไม่ได้นอน ไม่รู้ว่าจะไปตามหาลูกที่ไหน ถ้าหากใครพบเห็นก็ขอให้แจ้งด้วยลูกชายแม่อายุ 22 ปี เลี้ยงมาตั้งแต่เล็ก ทุกคนทราบดีของหัวอกคนเป็นแม่ ว่ารู้สึกอย่างไร วันนี้ต้องอยู่อย่างทรมาน เคยคิดฆ่าตัวตายหลายครั้ง ขับรถอยู่บนสะพานอยากจะพุ่งลงไปให้รู้แล้วรู้รอด ถ้าแลกได้ให้เอาชีวิตแม่ไปดีกว่า เขายังมีอนาคตอีกไกล

นายพร้อมพงศ์ กล่าวเพิ่มว่า หวังว่านายอภิสิทธิ์ และพล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา ผบ.ทบ.ที่มีลูกเหมือนกัน จะเข้าใจหัวอกของคนเป็นพ่อแม่ ถ้าหากมีการขังคนไว้ในค่ายทหารจริงก็ขอให้ปล่อยตัวมา ถ้าทำเรื่องนี้ได้การปรองดองก็จะอยู่ไม่ไกลเลย .

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 12:54 น.