วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พะเยาฟ้ารั่ว ฝนถล่ม 2 วัน น้ำท่วมถนน-หมู่บ้าน เร่งระบายลงกว๊านฯ

พะเยาฝนตกไม่หยุดราวฟ้ารั่ว 2 วัน 2 คืน น้ำเจิ่งนองท่วมถนนในเมือง-หมู่บ้าน ที่ อ.ภูซาง ชาวบ้านขนของไม่ทันถูกน้ำท่วมเสียหาย ผู้ปกครองไปส่งลูกหลานเปิดเทอมวันแรกสุดทุลักทุเล เร่งตั้งเครื่องสูบน้ำ ระบายลงกว๊านพะเยา...  

วัยนที่ 16 พ.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภาพอากาศทั่วไปใน จ.พะเยา มีฝนตกหนักติดต่อกันมา 2 วันแล้ว ทำให้ประชาชนออกจากบ้านต้องหาเสื้อกันฝนมาใส่ โดยเฉพาะเช้าวันนี้ (16 พ.ค.) ต้องส่งบุตรหลานไปโรงเรียนวันแรก ทำให้เปียกฝนไปตามๆ กัน

ขณะเดียวกัน มีน้ำท่วมขังหลายพื้นที่ เช่น บ้านร้อง หมู่ 2 ต.เชียงแรง อ.ภูซาง โดยน้ำได้ทะลักเข้าท่วม บ้านร้องหมู่2และเขตใกล้เคียงทำให้รถยนต์ และจักรยานยนต์ของชาวบ้านที่จอดไว้ถูกน้ำท่วม บางบ้านเก็บของไม่ทันได้รับความเสียหาย

เวลา 09.30 น. มีรายงานน้ำท่วมขังถนนพหลโยธิน บริเวณหน้าแขวงการทางพะเยา และบริเวณตรงข้ามวิทยาลัยพยาบาลราชชนนีพะเยา มีน้ำท่วมสูงเกือบ 30 เซนติเมตร ทำให้รถยนต์และจักรยานยนต์สัญจรไปมาเป็นไปด้วยความยากลำบาก และเกิดการจราจรติดขัด เนื่องจากรถสะสมจากแยกมณีรัตน์ที่จะเข้าตัวเมืองพะเยา เช่นเดียวกับบริเวณแยกป่าแดงบริเวณหน้าโรงพยาบาลพะเยา มีน้ำท่วมขัง รถต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ เจ้าหน้าที่ต้องคอยอำนวยความสะดวกการจราจร และเตรียมนำน้ำเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่ สูบน้ำลงสู่กว๊านพะเยา เนื่องจากระดับน้ำเพิ่มขึ้นตลอดเวลา และฝนยังไม่หยุดตก.

พะเยาฝนตกไม่หยุดราวฟ้ารั่ว 2 วัน 2 คืน น้ำเจิ่งนองท่วมถนนในเมือง-หมู่บ้าน ที่ อ.ภูซาง ชาวบ้านขนของไม่ทันถูกน้ำท่วมเสียหาย ผู้ปกครองไปส่งลูกหลานเปิดเทอมวันแรกสุดทุลักทุเล เร่งตั้งเครื่องสูบน้ำ ระบายลงกว๊านพะเยา... 16 พ.ค. 2560 12:14 ไทยรัฐ