วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ก้าวไปอีกขั้น AIS บริการโมบายเฮลท์แคร์ผู้ป่วยเบาหวานไทย

Brighter เลือกเอไอเอสและอีริคสันร่วมให้บริการโมบายเฮลท์แคร์โซลูชั่นสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวานในประเทศไทย ในชื่อโปรดักส์ Actiste...

เมื่อวันที่ 16 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส ผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือและอีริคสันร่วมเป็นพันธมิตรกับ Brighter จากประเทศสวีเดน ซึ่งเป็นผู้พัฒนาดิจิทัลเทคโนโลยีในรูปแบบโมบายเฮลท์แคร์โซลูชั่น ที่ทำงานร่วมกับอุปกรณ์ IoT ในการวัดค่าระดับน้ำตาลในเลือดและคำนวณปริมาณอินซูลินสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวานที่จำเป็นต้องใช้อินซูลินอย่างอัตโนมัติ ผ่านโครงข่ายการสื่อสารข้อมูลเอไอเอส เพื่อบริหารจัดการเชื่อมต่อสัญญาณอุปกรณ์ IoT ผ่านแพลตฟอร์มของเอไอเอสและอิริคสัน DCP (Device Connection Platform) ในชื่อโปรดักส์ Actiste

ทั้งนี้ จากข้อมูลจำนวนผู้ป่วยโรคเบาหวานที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยมีสถิติผู้ป่วยโรคเบาหวานในประเทศไทย ประมาณ 4 ล้านคนในปี 2558 และจากการที่ภาครัฐให้ความสำคัญสนับสนุนโครงการประกันสุขภาพถ้วนหน้าในปี 2545 นั้น จะเห็นว่าภาครัฐให้ความสำคัญในการดูแลสุขภาพผู้ป่วยโรคเบาหวานเป็นอันดับต้นๆ อันสอดคล้องกับแนวคิดของ Brighter ที่ต้องการนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาช่วยดูแลสุขภาพคนไทยที่เป็นผู้ป่วยโรคเบาหวานจึงเป็นความร่วมมือร่วมกับเอไอเอส และ อีริคสัน ในการช่วยให้การดูแลผู้ป่วยโรคเบาหวานที่ต้องรักษาด้วยอินซูลินเป็นเรื่องง่ายและไม่ซับซ้อน พร้อมด้วยการจัดเก็บข้อมูลที่มีความสำคัญต่อการดูแลสุขภาพผู้ป่วยโรคเบาหวานและส่งข้อมูลให้กับผู้เชี่ยวชาญด้านเฮลท์แคร์ เพื่อให้คำแนะนำกับผู้ป่วยในประเทศไทย

Brighter เลือกเอไอเอสและอีริคสันร่วมให้บริการโมบายเฮลท์แคร์โซลูชั่นสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวานในประเทศไทย ในชื่อโปรดักส์ Actiste... 16 พ.ค. 2560 12:13 16 พ.ค. 2560 13:02 ไทยรัฐ