วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กอล์ฟสแควร์ 17/05/60

ไม่เพียงแต่ นักกอล์ฟหญิง ที่แทบจะผูกขาดชัยชนะใน แอลพีจีเอทัวร์ นักกอล์ฟชาย จาก เกาหลีใต้ ก็กำลังโชว์ผลงานสร้างชื่อใน พีจีเอทัวร์ ด้วย ล่าสุดคือ คิมซีวู วัย 21 ปี ทำสถิตินักกอล์ฟอายุน้อยสุดที่คว้าแชมป์ THE PLAYER Championship กอล์ฟใหญ่น้องๆ เมเจอร์ ที่ TPC SAWGRASS สนามที่มีหลุม 17 เกาะกลางน้ำเป็นเอกลักษณ์ ด้วยสกอร์ 10 อันเดอร์ ทิ้งอันดับ 2 ร่วมคือ หลุยส์ อุสธุยเซน จาก แอฟริกาใต้ และ เอียน โพลเตอร์ จาก อังกฤษ 3 สโตรก เป็นแชมป์รายการที่ 2 ของ คิมซีวู หลังจากเคยได้แชมป์ Wyndham Championship เมื่อปีที่แล้ว

ที่ฮือฮาที่สุดในวันสุดท้ายคือ ราฟา คาเบรรา เบโญ โปร สเปน ทำ ดับเบิ้ลอีเกิล หรือ อัลบาทรอส ที่หลุม 16 พาร์ 5 เป็นคนที่สามในประวัติศาสตร์ของกอล์ฟรายการนี้ ไดรฟ์มา 342 หลา แล้วขึ้นช็อต 2 ด้วยเหล็ก 8 ระยะ 181 หลา ลูกข้ามน้ำไปออนกรีนแล้ววิ่งตรงเข้าลงหลุมไป จาก 3 แต้มที่ได้มานี้ ส่งผลให้ ราฟา จบในอันดับ 4 ร่วม ด้วยสกอร์ 6 อันเดอร์ รับทรัพย์เพิ่มอีกมหาศาลเลย

แม้จะคว้าแชมป์ พีจีเอทัวร์ มาแล้ว 2 รายการ แต่ คิมซีวู ก็ไม่ต่างจาก ชายชาวเกาหลีใต้ คนอื่นๆ ที่ต้องไปเป็นทหารอย่างน้อย 21 เดือน ซึ่ง คิมซีวู ก็เตรียมตัวเตรียมใจไปรับใช้ชาติแล้ว โดยไม่ได้คำนึงถึงมาก่อนว่าจะได้แชมป์ THE PLAYER Championship หรือไม่

อีกรายการในสัปดาห์ที่แล้ว Japan PGA Championship ของ เจแปนทัวร์ ที่ ญี่ปุ่น “โปรหมาย” ประหยัด มากแสง ไปได้อันดับ 7 ร่วมมาโดยมี ยาซูกะ มิยาซาโตะ เป็นผู้คว้าแชมป์รายการนี้

ย้ำมาจาก “น้าอ้อ” วราพร ปานบุญห้อม มือประสานสิบทิศ อีเวนต์ออกาไนเซอร์ของรายการว่า “ป้าอ้อย” รศ.อิราวัณณ์ ผาณิตวงศ์ กก.ผจก. เดอะไพน์กอล์ฟ (หนองจอก) จัด “มีเดียกอล์ฟทัวร์นาเมนต์” ให้ สื่อมวลชนสายกอล์ฟ ร่วมแข่งขันกันเองเป็นปีที่ 9 วันพุธที่ 17 พ.ค. เริ่มทีออฟ 11.00 น. เป็นงานประจำปีของนักข่าวสายนี้ที่ปกติรายงานข่าวผลการแข่งขันของนักกอล์ฟเป็นงานหลัก แต่ปีนึงก็ต้องมาดวลวงสวิงกันเองบ้าง เอาไว้จัดอันดับกันเองว่าใครเจ๋งกว่าใคร

โปรแช้งค์

16 พ.ค. 2560 10:36 ไทยรัฐ