บริการข่าวไทยรัฐ

ชบาแก้วยู15 ซ้อมปรับรูปแบบเกม-การจบสกอร์ ก่อนบู๊กัมพูชา

ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชุดยู-15 ลงฝึกซ้อม เน้นการปรับปรุงรูปแบบเกม และการจบสกอร์ ก่อนลงทำศึกชิงแชมป์อาเซียน รอบรองชนะเลิศ พบกับ ทีมชาติกัมพูชา วันที่ 18 พ.ค.นี้...

วันที่ 16 พ.ค. 60 ณ สนามวิทยาลัยสถาบันธนาคาร ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุ 15 ปี ลงฝึกซ้อม เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเจอกับ ทีมชาติกัมพูชา ในศึกฟุตบอลหญิงรุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ชิงแชมป์อาเซียน รอบรองชนะเลิศ ในวันที่ 18 พฤษภาคมนี้

หลังการฝึกซ้อม "โค้ชปอ" ชีวธันย์ เครือวัลย์ โค้ชฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี กล่าวว่า "การซ้อมวันนี้เน้นเรื่องการปรับปรุงรูปแบบของเกม ในแมตช์ที่ผ่านมา นักเตะยังไม่เข้าใจในการเล่นบอลระยะกว้าง, การเล่นบอลเป็นกรุ๊ป, ช่วงเกมรุกควรเปิดบอลในระยะกว้าง จึงได้นำข้อผิดพลาดมาแก้ไข ที่สำคัญคือเรื่อง การจบสกอร์ ซึ่งยังคงเป็นข้อบกพร่องของทีม เราพยายามให้นักเตะเข้าใจเรื่องการจบสกอร์มากขึ้น ส่วนในรอบรองชนะเลิศ ไม่ค่อยกดดันมากนักเพราะนักเตะค่อนข้างมีความพร้อมที่จะลงแข่งขันกับทีมชาติกัมพูชา ถ้านักเตะเล่นตามแท็กติกที่วางไว้ น่าจะเป็นไปตามที่เราคาดหวัง"

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลหญิง รุ่นอายุ 15 ปี ชิงแชมป์อาเซียนรอบรองชนะเลิศ ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติกัมพูชา จะแข่งขันในวันที่ 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2560 เวลา 16.00 น. ณ สนามเคเอ็ม 16 สเตเดียม กรุงเวียงจันทน์ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว