วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'พาณิภัค' ต้องลดน้ำหนัก! 'โค้ชเช' เคี่ยวหนักจอมเตะไทย

“เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะดีกรีแชมป์โลก ปี 2015 และเหรียญทองแดงโอลิมปิกเกมส์ 2016 เจอปัญหาใหญ่น้ำหนักตัวเกินพิกัด 49 กก. ต้องลดด่วนเพื่อลุ้นแชมป์โลกสมัยที่ 2 ให้ตัวเอง และเป็นนักเทควันโดเบอร์ 1 ของโลกต่อไป ด้านโค้ชเช ยอง ซอก สุดเฮี้ยบจับนักเทควันโดไทยวิ่งขึ้น-ลงบันไดสูงชันบนเขาที่เกาหลีใต้ แถมจับนักกีฬาเตะสู้กับสเปนและเกาหลีในวันเดียวต่อเนื่อง...

วันที่ 16 พ.ค. 60 ความเคลื่อนไหวทีมเทควันโดทีมชาติไทย ชุดใหญ่ จำนวน 12 คน โดยมีโค้ชเช ยอง ซอก ผู้หน้าผู้ฝึกสอน กำลังฝึกซ้อมอย่างหนักที่เมืองซองนัม ประเทศเกาหลีใต้ เป็นเวลากว่า 1 เดือนเต็ม เพื่อเตรียมร่วมแข่งขันเทควันโดชิงแชมป์โลก ระหว่างวันที่ 24-30 มิ.ย.60 ที่ประเทศเกาหลีใต้

ล่าสุด จอมเตะไทยทั้ง 12 คน ประกอบด้วย “เทม” เทวินทร์ หาญปราบ เจ้าของเหรียญเงินโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่ประเทศบราซิล,“เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ เหรียญทองแดงโอลิมปิก, “นก” พรรณนภา หาญสุจินต์, “มิ้น” นภาพร จรณวัฒน์, “นัท” ณัฐวีร์ กล่อมพงศ์, “จูเนียร์” รามณรงค์ เสวกวิหารีย์, “ทีม” นุชิต รักญาติ, หลักชัย ห้วยหงษ์ทอง, อินทัช รัตนาวังเจริญ, ปุริม ปุริมทราภิบาล, เบญจรัตน์ อย่างตระกูล และ “เล็ก” ชนาธิป ซ้อนขำ อดีตเหรียญทองแดงโอลิมปิกเกมส์ 2012 ที่อังกฤษ เจอการฝึกซ้อมที่หนักมาก ถูกจับให้วิ่งขึ้นบันไดที่มีความสูงชันมากบนเขาตั้งแต่ช่วงเช้า ทำให้นักเทควันโดไทยถึงกับเข่าอ่อน เช่นเดียวกันช่วงบ่าย โค้ชเชได้จับให้นักเทควันโดไทยจับคู่เตะกับนักกีฬาจากเกาหลีและสเปนต่อเนื่อง

ขณะที่ “เทนนิส” พาณิภัค อดีตแชมป์โลกปี 2015 ต้องประสบปัญหาเรื่องการลดน้ำหนักอย่างมาก เพราะช่วงที่ผ่านมาตั้งแต่จบโอลิมปิกเกมส์ 2016 เทนนิสมีโอกาสฝึกซ้อมน้อยทำให้น้ำหนักขึ้น พอมาซ้อมไปแข่งขันตั้งแต่ต้นปี ลงเล่นในรุ่น 53 กก.มาตลอด 3 รายการ พอมารายการชิงแชมป์โลก พาณิภัคจะต้องลงแข่งขันรุ่น 49 กก.ทำให้ต้องลดน้ำหนักพอสมควร เพื่อลุ้นแชมป์โลกครั้งที่ 2 ให้ตัวเอง และเป็นแชมป์โลกคนที่ 5 ของโลก พร้อมทั้งยึดเบอร์ 1 ของโลกต่อไปในเวลานี้

เทนนิส กล่าวว่า มาฝึกซ้อมที่ประเทศเกาหลีใต้เป็นเวลา 1 เดือน เพื่อเตรียมแข่งขันชิงแชมป์โลก ซึ่งตอนนี้ปัญหาของตนคือน้ำหนักเกิน จะต้องลดและจะพยายามทำให้ดีที่สุด เพื่อคว้าแชมป์โลกให้ได้อีกครั้ง

“เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะดีกรีแชมป์โลก ปี 2015 และเหรียญทองแดงโอลิมปิกเกมส์ 2016 เจอปัญหาใหญ่น้ำหนักตัวเกินพิกัด 49 กก. ต้องลดด่วนเพื่อลุ้นแชมป์โลกสมัยที่ 2 ให้ตัวเอง และเป็นนักเทควันโดเบอร์ 1 ของโลกต่อไป... 16 พ.ค. 2560 09:59 ไทยรัฐ