วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เร่งสืบคดีลอบเผารถผู้หนุนปลัดฯจอมแฉ เผยเคยขัดแย้งกับเทศบาลในแม่สะเรียง

รองผบช.ภาค 5 ลงพื้นที่ติดตามคืบหน้าคดี ลอบวางเพลิงเผารถผู้หนุนปลัดอำเภอจอมแฉค้ากาม เผยมีความขัดแย้งกับเทศบาลตำบลแห่งหนึ่งใน อ.แม่สะเรียง และลงแถลงการณ์ สนับสนุนการปฏิบัติหน้าที่จนนำไปสู่การลอบวางเพลิงเผารถอย่างอุกอาจ...

เมื่อวันที่ 16 พ.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.มนตรี สัมปุณนานนท์ พล.ต.ต.ชูรัตน์ ปานเหง้า รอง ผบช.ภาค 5 พร้อมทีมสืบสวนสอบสวน ได้เดินทางมายังกองกำกับการตำรวจภูธรจังหวัดแม่ฮ่องสอน เพื่อเร่งคลี่คลายคดีการค้ามนุษย์ โดยเรียกประชุมนายตำรวจทีมสืบสวนภูธรจังหวัดแม่ฮ่องสอน จากนั้นเดินทางไปพบ นายเพิ่มศักดิ์ ฉวีรักษ์ รองผวจ.แม่ฮ่องสอน ที่ศาลากลางจังหวัด และได้ประสานเชิญตัว นายบุญญฤทธิ์ นิปวณิชย์ (ปลัดก้อง) ปลัดอำเภอแม่สะเรียง ช่วยราชการ กอ.รมน.แม่ฮ่องสอน และเป็นประธานสหพันธ์ปลัดอำเภอแห่งประเทศไทย ไปให้ข้อมูลกับพนักงานสอบสวน ที่กองกำกับการตำรวจภูธรจังหวัดแม่ฮ่องสอน ในวันนี้ (16 พ.ค.) เวลา 10.30 น.

ส่วนปมเผารถแนวร่วม ปลัดก้อง พ.ต.อ.วินัย เกตุพันธ์ ผกก.สภ.แม่สะเรียง ระบุว่า ขณะนี้ได้ส่งชุดสืบสวนร่วมกับ ตร.ภ.5 และบก.ภ.จ.แม่ฮ่องสอน ลงพื้นที่หาข้อมูลเชิงลึก โดยมุ่งไปกลุ่มที่ไม่พอใจการออกมาเคลื่อนไหวของนายไฑ ปุณณพุฒิพงศ์ แต่ก็ยังไม่ตัดประเด็นเรื่องส่วนตัว ส่วนผลพิสูจน์หลักฐานที่เกิดเหตุคาดว่าจะทราบผลในเร็วๆ นี้ และขณะนี้ได้จัดชุดสืบสวนลงพื้นที่หาข้อมูล พยานหลักฐาน หาตัวผู้กระทำผิดอย่างเข้มข้น โดยรอทางตำรวจพิสูจน์หลักฐานส่งหลักฐานเพิ่มเติม ส่วนฝ่ายสืบสวนภาค 5 และสอบสวนภูธรจังหวัดได้จัดชุดสืบสวนทางลับลงพื้นที่มาเสริมสมทบเพื่อหาข้อมูลหลักฐานพยานสิ่งแวดล้อมเพิ่มเติมในทางลับ เพื่อหาตัวผู้กระทำผิดและบงการต่อไป

ขณะที่ นายบุญญฤทธิ์ จะเดินทางไปที่ สภ.เมืองแม่ฮ่องสอน เวลา 10.30 น.วันนี้ เพื่อให้ปากคำและให้ข้อมูลกับพนักงานสอบสวน ในคดีข้าราชการบังคับเด็กสาวขายบริการในจังหวัดแม่ฮ่องสอน

ด้าน นายไฑ ปุณณพุฒิพงศ์ เจ้าของรถที่ถูกลอบวางเพลิงเผาเปิดเผยว่า สาเหตุการลอบวางเพลิงเผา น่าจะมาจากปมความขัดแย้งระหว่างตนกับเทศบาลแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน กรณีที่ตนร้องเรียนการบุกรุกลำห้วยสาธารณะ และทิ้งสิ่งกีดขวางลงในทางน้ำ จนนำไปสู่การฟ้องร้อง รวมทั้งส่งแถลงการณ์ให้รัฐมนตรีตรวจสอบปัญหาที่เกิดขึ้นในพื้นที่อำเภอแม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน เรื่องส่วย เรื่องปลอมแปลงบัตรประชาชน เรื่องค้ากาม ซึ่งอาจจะเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้รถถูกลอบเผา ก่อนหน้านั้นเมื่อคืนวันที่ 4 พ.ค.60 เวลาประมาณ 23.00 น.มีกลุ่มบุคคล ใช้ก้อนหินปาเข้าไปในบ้าน และตนเองได้ไปลงบันทึกประจำวัน พงส.สภ.แม่สะเรียง ไว้แล้ว.

รองผบช.ภาค 5 ลงพื้นที่ติดตามคืบหน้าคดี ลอบวางเพลิงเผารถผู้หนุนปลัดอำเภอจอมแฉค้ากาม เผยมีความขัดแย้งกับเทศบาลตำบลแห่งหนึ่งใน อ.แม่สะเรียง และลงแถลงการณ์ สนับสนุนการปฏิบัติหน้าที่จนนำไปสู่การลอบวางเพลิงเผารถอย่างอุกอาจ... 16 พ.ค. 2560 09:34 16 พ.ค. 2560 09:47 ไทยรัฐ