วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นาทีเฉียดตาย! ลุงหอบหลานหนีไฟไหม้ รถตู้มือสองขับมา 4 ปีไม่ติดแก๊ส (คลิป)

(ภาพจากด.ต.สมนึก รักชาติ)

ระทึก! ลุงหอบหลานลงจากรถตู้ส่วนบุคคล หลังไฟเผาไหม้รถวอดทั้งคัน เผย ขับออกมาจากบ้านได้ไม่นาน อยู่ๆ มีควันลอยออกมาจากหลังคา ระบุ ซื้อรถคันนี้มาจากเต็นท์รถมือสอง เมื่อ 4 ปีที่แล้ว และไม่เคยติดแก๊สเลย...

เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 16 พ.ค. 60 ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจ สภ.กระทุ่มแบน ได้รับแจ้งเหตุขอความช่วยเหลือมีรถตู้ส่วนบุคคลเกิดเหตุไฟลุกไหม้ ที่ ต.คลองมะเดื่อ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร จึงประสานให้ดับเพลิงขององค์การบริหารส่วนตำบลคลองมะเดื่อ นำรถน้ำ 1 คัน เข้าระงับเหตุ ทั้งนี้ พบเพลิงกำลังลุกท่วมไหม้รถตู้ส่วนบุคคล สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน 3ฟ 8051 กทม. เจ้าหน้าที่ต้องรีบใช้น้ำฉีดประมาณ 15 นาที เพลิงจึงได้สงบลง

นายพิพัฒน์ ตันลิ้มสุน อายุ 40 ปี เจ้าหน้าที่ดับเพลิงขององค์การบริหารส่วนตำบลคลองมะเดื่อ และเจ้าของรถตู้ กล่าวว่า ตนซื้อรถตู้ส่วนบุคคลมือสองมาจากเต็นท์รถเมื่อประมาณ 3–4 ปีที่แล้ว เป็นรถที่ใช้น้ำมันดีเซล ไม่ได้มีการติดตั้งแก๊ส ซึ่งตนเองนั้นได้นำมาใช้เป็นรถส่วนตัว ขับไปทำงาน และรับส่งหลานๆ ไปโรงเรียนเป็นประจำทุกวัน บางครั้งก็จะมีรับเด็กๆ ข้างบ้านไปโรงเรียนด้วย ซึ่งในช่วงเช้าของวันนี้ตนเองก็ได้ขับออกมาจากบ้านพัก เพื่อจะพาหลาน 2 คนไปส่งที่โรงเรียนวัดราษฎร์บำรุง (ไสวราษฎร์อุปถัมภ์) ที่อยู่ไม่ไกลจากหมู่บ้านนัก

ทั้งนี้ ก่อนเกิดเหตุ ตนขับออกมาจากบ้านได้ไม่เท่าไร่ อยู่ๆ ก็มีควันลอยออกมาจากหลังคารถ ตนจึงรีบจอดเข้าข้างทางแล้วให้หลานทั้ง 2 คนลงทันที แล้วก็ใช้ถังดับเพลิงที่ติดตั้งเอาไว้ในรถตู้ รีบฉีดดับไฟ แต่ไม่เป็นผลเพลิงได้โหมลุกไหม้อย่างรุนแรง จนตนเองต้องรีบแจ้งขอความช่วยเหลือ ส่วนสาเหตุนั้นก็ยังไม่รู้ว่าเกิดจากอะไร ต้องให้เจ้าหน้าที่ผู้ชำนาญการตรวจสอบ และนับเป็นโชคดีที่หลานๆ ทั้ง 2 คน ปลอดภัย

ระทึก! ลุงหอบหลานลงจากรถตู้ส่วนบุคคล หลังไฟเผาไหม้รถวอดทั้งคัน เผย ขับออกมาจากบ้านได้ไม่นาน อยู่ๆ มีควันลอยออกมาจากหลังคา ระบุ ซื้อรถคันนี้มาจากเต็นท์รถมือสอง เมื่อ 4 ปีที่แล้ว และไม่เคยติดแก๊สเลย... 16 พ.ค. 2560 09:07 ไทยรัฐ