วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เสื่อม! บุกจับพระเมืองคอน ไม่สนธรรมะ ตั้งแก๊งเสพขายยาบ้าในวัด

เครดิตภาพ : สภ.พรหมคีรี

ทำศาสนามัวหมอง!! ตร.บุกจับพระลูกวัดทอนหงส์ เมืองคอน กิจของสงฆ์ไม่ปฏิบัติ แต่ตั้งแก๊งขายและเสพยาเสพติดพระด้วยกันรวมทั้งจำหน่ายให้วัยรุ่นในพื้นที่ จนท.เตรียมขยายผลหาตัวผู้ค้ารายใหญ่ต่อไป...

เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 15 พ.ค.60 นายวิทศักดิ์ จำเริญนุศิษย์ นายอำเภอพรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พระสงฆ์วัดทอนหงส์ หมู่ที่ 2 ต.ทอนหงส์ อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช มีพฤติกรรมจำหน่ายยาบ้าแก่วัยรุ่นในพื้นที่ และมั่วเสพยากันในวัด จึงได้ประสานกับ พ.ต.อ.ทักษิณ โภชากรณ์ ผกก.สภ.พรหมคีรี จัดกำลังตำรวจและจนท.ฝ่ายปกครอง ไปตรวจสอบในกุฏิบริเวณวัด พบพระสงฆ์จำนวน 3 รูป กำลังนั่งดื่มน้ำต้มพืชกระท่อม จึงเข้าจับกุม ทราบชื่อ พระวัฒนา สุดรัก อายุ 29 ปี พระดำรงค์ศักดิ์ พรหมเดช อายุ 31 ปี และพระอรรถพล สำลีนิล อายุ 23 ปี ทั้งหมดเป็นชาวตำบลทอนหงส์ พร้อมของกลางยาบ้า 30 เม็ด กระสุนปืน 9 มม.8 นัด และน้ำต้มพืชกระท่อม 100 ซีซี นำตัวไปให้พระครูวุฒิณรงค์ สิริจันโท เจ้าอาวาสวัดทอนหงส์สึกจากความเป็นพระ พร้อมนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี

โดยพระทั้ง 3 รูปให้การรับสารภาพว่า ที่ผ่านมาได้นัดพระในวัดมาร่วมเสพน้ำต้มพืชกระท่อมในกุฏิเป็นประจำทุกคืน รวมทั้งแอบลักลอบขายยาบ้าให้แก่วัยรุ่นในพื้นที่มาเป็นเวลานานแล้ว รับยาเสพติดมาจากเอเย่นต์รายหนึ่งในอำเภอใกล้เคียง ซึ่งจนท.จะได้สอบสวนขยายผลหาตัวผู้ค้ายารายใหญ่มาดำเนินคดีต่อไป.

ทำศาสนามัวหมอง!! ตร.บุกจับพระลูกวัดทอนหงส์ เมืองคอน กิจของสงฆ์ไม่ปฏิบัติ แต่ตั้งแก๊งขายและเสพยาเสพติดพระด้วยกันรวมทั้งจำหน่ายให้วัยรุ่นในพื้นที่ จนท.เตรียมขยายผลหาตัวผู้ค้ารายใหญ่ต่อไป... 16 พ.ค. 2560 08:59 ไทยรัฐ