วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลุกฮือขอขยายถนนมรณะเป็น 4 เลน

ตอนสายวันที่ 15 พ.ค. บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช กลุ่มชาวบ้านประมาณ 1 พันคน รวมตัวชุมนุมยื่นหนังสือผ่านนายกฤษณะ ณ สงขลา นายอำเภอทุ่งใหญ่ ถึงผู้เกี่ยวข้อง 3 หน่วยงาน เรียกร้องให้ขยายถนนสายทุ่งใหญ่-หนองดี เป็นถนน 4 เลน โดยนายจอมไกร สวัสดิวงศ์ ส.อบจ.นครศรีธรรมราช เขต อ.ทุ่งใหญ่ เปิดเผยว่า ถนนเส้นนี้สร้างขึ้นมาตั้งแต่ ปี 2518 รวมระยะเวลา 42 ปี มีเพียง 2 เลนเท่านั้น ทำให้รถต้องวิ่งสวนทางกัน และไม่มีการปรับปรุงใดๆ ผิวถนนชำรุดเสียหายเกือบทั้งเส้น ที่สำคัญถนนมีความกว้างเพียงแค่ 6 เมตรเท่านั้น มีความคับแคบเป็นอย่างมาก ขณะที่รถที่ใช้สัญจรไปมาในแต่ละวันมีเป็นจำนวนมาก เนื่องจากเป็นเส้นทางผ่านไปยัง อ.ลำทับ อ.เขาพนม จ.กระบี่ และ อ.พระแสง จ.สุราษฎร์ธานี

นายจอมไกรเปิดเผยอีกว่า เส้นแบ่งถนนและเส้นขอบถนนสายดังกล่าวเลือนรางแทบมองไม่เห็นในเวลากลางคืนทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นไม่เว้นแต่ละวัน ทำให้เกิดการสูญเสียในชีวิตและทรัพย์สิน จนชาวบ้านเรียกขนานนามถนนสายนี้ว่า “ถนนสายมรณะ” หนังสือที่ตัวแทนชาวบ้านยื่นผ่านนายอำเภอทุ่งใหญ่ เพื่อเสนอไปยัง 3 หน่วยงาน คือ อธิบดีกรมทางหลวง ผอ.ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดนครศรีธรรมราช และ ผอ.สำนักงบประมาณ โดยรอคำตอบจากผู้ที่รับผิดชอบภายใน 15 วัน หากไม่มีความคืบหน้าจะเดินหน้าเรียกร้องต่อไป

ด้านนายกฤษณะ ณ สงขลา นายอำเภอทุ่งใหญ่ กล่าวว่า จะรีบนำหนังสือที่ชาวบ้านยื่นมาไปเสนอให้ ผวจ.นครศรีธรรมราช เพื่อให้ทางจังหวัดรายงานผู้บังคับบัญชาระดับสูง เพื่อหาทางแก้ไขและบรรเทาความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านต่อไป.

เรียกร้องให้ขยายถนนสายทุ่งใหญ่-หนองดี เป็นถนน 4 เลน โดยนายจอมไกร สวัสดิวงศ์ ส.อบจ.นครศรีธรรมราช เขต อ.ทุ่งใหญ่ เปิดเผยว่า ถนนเส้นนี้สร้างขึ้นมาตั้งแต่ ปี 2518 รวมระยะเวลา 42 ปี มีเพียง 2 เลนเท่านั้น ทำให้รถต้องวิ่งสวนทางกัน 16 พ.ค. 2560 08:06 16 พ.ค. 2560 08:06 ไทยรัฐ