วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จะรอดไหม! 'โสมขาว' เตรียมจับมือ 'โสมแดง' เป็นเจ้าภาพจัดบอลโลก 2030

มีรายงานว่า “โสมแดง” เกาหลีเหนือ ภายใต้การคุมประเทศของท่านผู้นำ คิม จองอึน อาจจับมือกับ “โสมขาว” เกาหลีใต้ เป็นพันธมิตรเจ้าภาพฟุตบอลโลก 2030 รวมถึง จีน และ ญี่ปุ่นด้วย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 15 พ.ค. ว่า “โสมแดง” เกาหลีเหนือ ของท่านผู้นำคิม จอง อึน อาจจับมือกับ “โสมขาว” เกาหลีใต้ รวมถึง จีน และ ญี่ปุ่น ร่วมกันเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลโลกในปี 2030

ถึงแม้ว่า เกาหลีเหนือ และ เกาหลีใต้ จะมีสภาวะทางการเมืองตึงเครียดไม่ลงรอยกันอยู่ แต่ในทางกีฬาดูเหมือนว่าจะไม่ใช่ปัญหาแต่อย่างใด โดย ชุง มง กิว ประธานฟุตบอลของเกาหลีใต้แสดงความเชื่อมั่นว่าแผนการร่วมมือเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลกปี 2030 ของ 4 ชาติจะออกมาอย่างสวยงามแน่นอน

ตามรายงานจาก Korea Herald สื่อดังของเกาหลีระบุว่า ล่าสุดแผนการในอนาคตดังกล่าวยังไม่มีการลงรายละเอียดแต่อย่างใดแต่บิ๊กบอสของเอเชียมีความกระตือรือร้นที่จะวางแผนรวมประเทศ 4 ชาติเป็นเจ้าภาพจัดฟุตบอลโลกในอนาคต

ชุง มง กิว ที่เพิ่งได้รับตำแหน่งที่นั่งในสภาฟีฟ่า กลายเป็นชาวเกาหลีใต้คนแรกนับตั้งแต่ปี 2001 ที่ได้รับตำแหน่งนี้ กล่าวว่า “ถ้าเกาหลีใต้, เกาหลีเหนือ, จีน และ ญี่ปุ่น ได้ประชุมหารือกันและตกลงกันได้ ผมคิดว่าความเป็นไปได้จะมีสูงเลยทีเดียวที่ทั้ง 4 ชาติจะได้เป็นเจ้าภาพร่วมในศึกฟุตบอลโลกปี 2030 ”

นอกจากนี้ตามรายงานยังระบุว่าทาง จิอันนี อินฟานติโน ประธานฟีฟ่า มีความกระตือรือร้นที่จะรวมสี่ประเทศดังกล่าวจัดการแข่งขันรายการระดับเมเจอร์ แต่ทางเกาหลีเหนือจะเข้าร่วมด้วยก็ต่อเมื่ออีกสามประเทศตอบรับข้อเสนอดังกล่าว

ทั้งนี้ทาง เกาหลีเหนือ นอกเหนือจากพิจารณาเรื่องฟุตบอลโลกแล้วพวกเขายังต้องระแวงและกังวลเกี่ยวกับการทดสอบขีปนาวุธ และการถูกคุกคามบุกยิงนิวเคลียร์เป็นชนวนให้เกิดสงครามโลกครั้งที่ 3 ด้วย

มีรายงานว่า “โสมแดง” เกาหลีเหนือ ภายใต้การคุมประเทศของท่านผู้นำ คิม จองอึน อาจจับมือกับ “โสมขาว” เกาหลีใต้ เป็นพันธมิตรเจ้าภาพฟุตบอลโลก 2030 รวมถึง จีน และ ญี่ปุ่นด้วย... 16 พ.ค. 2560 04:22 ไทยรัฐ