วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่ม 18 สั่งซื้อโทรศัพท์ผ่านเฟซบุ๊ก เปิดพัสดุกลับได้สายชาร์จเก่า2เส้น

หนุ่มเพชรบูรณ์วัย 18 สั่งซื้อโทรศัพท์ ไอโฟน6 ผ่านเพจในเฟซบุ๊ก ราคาครึ่งหมื่น เปิดพัสดุกลับเจอสายชาร์จเก่าๆ 2 เส้น จะทวงถามเจอบล็อก ...

วันที่ 15 พฤษภาคม 2560 ผู้สื่อข่าวรายงาน ได้รับการร้องเรียนจากวัยรุ่นชายรายหนึ่ง ในพื้นที่อำเภอหนองไผ่ จังหวัดเพชรบูรณ์ ว่าถูกหลอกหลังซื้อโทรศัพท์ไอโฟน6 ทางเพจในเฟซบุ๊ก ในราคา 5,200 บาท แต่เมื่อแกะพัสดุ กลับได้เพียงสายชาร์จเก่าๆ 2 เส้น จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบ นายภาณุวัตร (สงวนนามสกุล) อายุ 18 ปี 

นายภาณุวัตร เผยว่า ก่อนหน้านี้เห็นเพจในเฟซบุ๊ก ประกาศขายไอโฟน 6 ราคาเกือบ 10,000 บาท ซึ่งตนกำลังหาโทรศัพท์ใช้ จึงลองติดต่อสอบถาม และต่อราคา โดยคนขายอ้างว่า ร้อนเงิน ต้องการเงินไปรักษาลูกที่โรงพยาบาล โดยเสนอราคาที่น่าสนใจเพียง 5,200 บาท ตนจึงตกลงและโอนเงินไปให้เมื่อวันที่ 8 พ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งช่วงที่รอรับพัสดุ ยังคงโทรติดต่อกับผู้ขายได้ 2-3 ครั้ง กระทั่งเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 11 พ.ค.ที่ผ่านมา ตนได้รับพัสดุ ซึ่งแพคมาอย่างดี แต่เมื่อแกะดู กลับเป็นกล่องเปล่าของไอโฟน 4S พร้อมสายชาร์จเก่าๆ 2 เส้น และปลั๊ก 1 อัน เมื่อตั้งสติได้ จึงรีบโทรติดต่อไปยังเบอร์ที่เคยคุยกัน ปรากฏว่าไม่สามารถติดต่อได้ พอเข้าไปสอบถามยังเพจเฟซบุ๊กก็พบว่าถูกบล็อกไปแล้ว

นายภาณุวัตร เผยต่อว่า จากนั้นได้มีบุคคล แอดเพื่อนเข้ามาพูดคุยกับตน ทำนองว่าบุคคลแรกนั้น เป็นเพียงคนกลาง ทำหน้าที่เป็นคนประกาศขายเท่านั้น ได้รับค่าจ้างราคา 200 บาท และไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง โดยขณะนี้เงินทั้งหมดอยู่กับบุคคลที่สอง ซึ่งอ้างว่าจะดำเนินการส่งโทรศัพท์ไอโฟน6 ให้ใหม่ในภายหลัง พอสอบถามถึงวันเวลาที่ชัดเจน ก็พยายามบ่ายเบี่ยง และติดต่อยาก สุดท้ายจึงขอให้โอนเงินคืน แต่ก็เงียบหายไป ล่าสุด ตนจึงตัดสินใจรวบรวมหลักฐานทั้งหมด เดินทางร้องสื่อ พร้อมทั้งเดินทางไปแจ้งความไว้ที่ สภ.หนองไผ่ หวังให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยติดตาม นำตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมาย เพราะไม่อยากให้ไปกระทำลักษณะเช่นนี้กับบุคคลอื่นอีก.

หนุ่มเพชรบูรณ์วัย 18 สั่งซื้อโทรศัพท์ ไอโฟน6 ผ่านเพจในเฟซบุ๊ก ราคาครึ่งหมื่น เปิดพัสดุกลับเจอสายชาร์จเก่าๆ 2 เส้น จะทวงถามเจอบล็อก ... 16 พ.ค. 2560 03:41 16 พ.ค. 2560 03:42 ไทยรัฐ