วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซะงั้น! 'เฟเดเรอร์' ขอถอนตัว 'เฟรนช์ โอเพ่น' ไม่อยากฝืนสังขาร

โรเจอร์ เฟเดเรอร์ ว่าที่ตำนานนักหวดชาวสวิตเซอร์แลนด์ ประกาศถอนตัวจากการแข่งขันแกรนด์สแลม เฟรนช์ โอเพ่นแล้ว โดยตัดสินใจว่าจะโฟกัสไปกับการหาแชมป์มากขึ้นบนคอร์ตหญ้าและฮาร์ดคอร์ตในปีนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 15 พ.ค. ว่า โรเจอร์ เฟเดเรอร์ อดีตนักหวดลูกสักหลาดมือ 1 ของโลกชาวสวิตเซอร์แลนด์ ประกาศถอนตัวจากการแข่งขันเทนนิสแกรนด์สแลมเฟรนช์โอเพ่นเป็นที่เรียบร้อย

อดีตแชมป์โรลอง การ์รอสปี 2009 เพิ่งจะคว้าแชมป์แกรนด์สแลมออสเตรเลียน โอเพ่น เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมาแต่เจ้าตัวไม่ได้แตะคอร์ตดินเลยแม้แต่รายการเดียว และแกรนด์สแลมที่สองของปี เฟเดเรอร์ ก็ถอนตัวไม่ทำการแข่งขันอีกครั้ง

เจ้าของแชมป์แกรนด์สแลมสูงสุดในประวัติศาสตร์ 18 สมัยวัย 35 ปีให้เหตุผลผ่านทางเว็บไซต์ของเขาว่า “ถึงแฟนที่รัก เสียใจเป็นอย่างยิ่ง ผมตัดสินใจจะไม่ทำการแข่งขันเฟรนช์ โอเพ่น ผมทำงานหนักมากจริงๆทั้งในและนอกคอร์ตระหว่างเดือนที่ผ่านมา เพื่อที่จะพยายามเล่นเอทีพี ทัวร์ให้นานหลายปีที่สุดเท่าที่เป็นได้ ผมรู้สึกว่ามันจะเป็นเรื่องดีที่สุดหากผ่านฤดูกาลของคอร์ตดินไปเลย และเตรียมพร้อมสำหรับคอร์ตหญ้าและฮาร์ตคอร์ตต่อไปในฤดูกาลนี้

“การเริ่มต้นในปีนี้ของผมต้องบอกว่าเป็นเรื่องมหัศจรรย์มากแต่ผมต้องการจัดสรรตารางการแข่งขันของผมเพื่อที่จะเป็นกุญแจสำคัญให้อาชีพเทนนิสของผมยืดยาวต่อไปข้างหน้า

“ทั้งนี้การไม่ได้เล่นคอร์ตดินเลยแม้แต่รายการเดียวไม่ใช่สิ่งที่ผมสนใจสุดในอาชีพของผมและการเตรียมร่างกายให้พร้อมสำหรับส่วนที่เหลือของฤดูกาลนี้คือสิ่งที่ผมสนใจที่สุดมากกว่า

“ผมจะคิดถึงแฟนเทนนิสเฟรนช์ โอเพ่นทุกคนที่คอยสนับสนุนผมมาเสมอและผมจะตั้งตารอที่จะได้เห็นพวกเขาอีกครั้งที่โรลอง การ์รอสในปีหน้า”

โรเจอร์ เฟเดเรอร์ ว่าที่ตำนานนักหวดชาวสวิตเซอร์แลนด์ ประกาศถอนตัวจากการแข่งขันแกรนด์สแลม เฟรนช์ โอเพ่นแล้ว โดยตัดสินใจว่าจะโฟกัสไปกับการหาแชมป์มากขึ้นบนคอร์ตหญ้าและฮาร์ดคอร์ตในปีนี้... 16 พ.ค. 2560 02:50 ไทยรัฐ