วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เสียบช้าง! 'ทอฟฟี่' เซ็น 'SportPesa' สปอนเซอร์คาดอก มูลค่ามากสุดของทีม

"ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" เอฟเวอร์ตัน ประกาศเซ็นสัญญากับ "SportPesa” บริษัทรับพนันของเคนย่า มาเป็นสปอนเซอร์คาดอกรายใหม่แทนที่ ช้าง บริษัทเครื่องดื่มชาวไทยที่จะหมดสัญญาหลังจบฤดูกาลนี้ และนับเป็นการเซ็นสัญญาสปอนเซอร์ที่มีมูลค่ามากสุดของสโมสรอีกด้วย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 15 พ.ค. ว่า “ทอฟฟี่สีน้ำเงิน” เอฟเวอร์ตัน ทีมแกร่งแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ คอนเฟิร์มว่าพวกเขาเซ็นสัญญากับ “SportPesa” บริษัทรับพนันถูกกฎหมายของประเทศเคนยา มาเป็นสปอนเซอร์คาดอกรายใหม่ต่อจาก “ช้าง” บริษัทเครื่องดื่มจากไทยเริ่มต้นอย่างเป็นทางการในฤดูกาลหน้า

นับตั้งแต่ปี 2004 ช้างเข้ามาเป็นสปอนเซอร์คาดอกให้กับเอฟเวอร์ตันแต่ทว่าหลังจบฤดูกาลนี้สัญญาของช้างจะหมดลงซึ่งทางเอฟเวอร์ตันก็ยืนยันว่า “SportPesa” จะเข้ามาเป็นสปอนเซอร์คาดอกให้กับพวกเขารายใหม่ และการเซ็นสัญญา 5 ปีเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายนถือมีมูลค่าสูงสุดตั้งแต่ก่อตั้งสโมสรมา 140 ปีเลยทีเดียว

โรเบิร์ต เอลสโตน ซีอีโอของเอฟเวอร์ตันกล่าวผ่านเว็บไซต์สโมสรว่า “เรายินดีอย่างยิ่งที่ได้เป็นพันธมิตรทางธุรกิจที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์สโมสรกับบริษัทระดับโลกที่มีความทะเยอทะยานและกำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง

“เราประทับใจ SportPesa ตั้งแต่เริ่มแรกและแผนของบริษัทในอนาคตข้างหน้า หลายเดือนและหลายปีข้างหน้าเราจะทำงานร่วมกันเพื่อตระหนักถึงความทะเยอทะยานไปด้วยกัน

“SportPesa มุ่งมั่นกับการลงทุนครั้งสำคัญไม่ใช่แค่เป็นพันธมิตรกับทางเอฟเวอร์ตันแต่รวมไปถึงเมืองนี้ด้วย ขณะที่พวกเขากำลังจะเปิดสำนักงานใหม่ในยุโรปเพื่อสร้างงานใหม่ในลิเวอร์พูล ทางบริษัทในลิเวอร์พูลจะให้ SportPesa ได้โอกาสมีส่วนร่วมกับแฟนบอลรวมไปถึงกิจกรรมต่างๆและเราจะตั้งตารอความตื่นเต้นไปด้วยกัน”

"ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" เอฟเวอร์ตัน ประกาศเซ็นสัญญากับ "SportPesa” บริษัทรับพนันของเคนย่า มาเป็นสปอนเซอร์คาดอกรายใหม่แทนที่ ช้าง บริษัทเครื่องดื่มชาวไทยที่จะหมดสัญญาหลังจบฤดูกาลนี้ และนับเป็นการเซ็นสัญญาสปอนเซอร์ที่มีมูลค่ามากสุดขอ 16 พ.ค. 2560 02:07 ไทยรัฐ