วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

งงทั้งโลก! เปาตาถั่ว เป่าจุดโทษแฮนด์บอล ที่ไหนได้มือข้างสนาม (ชมคลิป)

เกิดเหตุการณ์ชวนมึนงงคนทั้งโลกในลีกดิวิชั่นสองของโปรตุเกส หลังผู้ตัดสินแจกจุดโทษให้กับ อคาเดมิคา แต่ที่ไหนได้ภาพช้าเป็นมือของผู้เล่นข้างสนามชัดๆ และเป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้ สปอร์ติง ลิสบอน เบ พ่ายคาบ้านไปเลย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 15 พ.ค. ว่า เกมเซกุนดา เลกา โปรตุเกส คู่ระหว่าง สปอร์ติง ลิสบอน เบ เปิดบ้านพบกับ อคาเดมิคา เกิดเหตุการณ์ชวนมึนงงของแฟนบอลทั้งโลก หลังผู้ตัดสินไปแจกจุดโทษให้กับทีมเยือนในข้อหาแฮนด์บอล แต่ภาพช้ากลับกลายเป็นมือของนักเตะที่กำลังวอร์มอัพอยู่ข้างสนาม

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในนาทีที่ 60 ขณะที่ สปอร์ติง ลิสบอน เบ เจ้าถิ่นออกนำ 1-0 แต่ทว่าผู้ตัดสินไม่รู้ไปมึนอะไรมาแจกจุดโทษให้กับทีมเยือนทั้งที่ไปโดนมือนักเตะข้างสนามทำเอาเจ้าบ้านต้องประท้วงกันยกใหญ่

สุดท้ายแล้วคำประท้วงดังกล่าวไม่เป็นผล ผู้ตัดสินยังชี้ขาดคำเดิมก่อนที่ มิเกล แข้งของทีมเยือนจะยิงจุดโทษให้ อคาเดมิคา ตีเสมอ 1-1 สุดท้ายแล้ว มิเกล เจ้าเก่ายิงแซงในนาทีที่ 76 ทำให้ อคาเดมิคา พลิกเอาชนะ สปอร์ติง ลิสบอน เบ เจ้าถิ่นไปเฉยเลย 2-1

ทั้งนี้ประเด็นดังกล่าวถูกกระแสโซเชียลวิจารณ์อย่างหนัก และอาจทำให้ผู้ตัดสินรายนี้ถูกสมาคมฟุตบอลโปรตุเกส แบนยาวเลยก็เป็นได้

>>> คลิกชมคลิปจังหวะจุดโทษปัญหา <<<

เกิดเหตุการณ์ชวนมึนงงคนทั้งโลกในลีกดิวิชั่นสองของโปรตุเกส หลังผู้ตัดสินแจกจุดโทษให้กับ อคาเดมิคา แต่ที่ไหนได้ภาพช้าเป็นมือของผู้เล่นข้างสนามชัดๆ และเป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้ สปอร์ติง เบ พ่ายคาบ้านไปเลย... 15 พ.ค. 2560 23:38 15 พ.ค. 2560 23:56 ไทยรัฐ