วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตั้งศาลเตี้ย! ชาวบ้านดักกระทืบเด็กแว้น รำคาญเบิ้ลรถดังนานเป็นเดือน (คลิป)

สังคมออนไลน์วิพากษ์วิจารณ์ คลิปเหตุการณ์เด็กแว้นชอบขี่รถจักรยานยนต์ยกล้อ เบิ้ลรถเสียงดัง สร้างความรำคาญนานเป็นเดือน สุดท้ายชาวบ้านตักเตือนทำร้ายร่างกาย

คลิปนี้ถูกแชร์มาจากเพจ “เจ้าพ่อคลิปเด็ด” เป็นเหตุการณ์ผู้ชายวัยรุ่นคนหนึ่ง ใส่หมวกกันน็อกนั่งหมดสภาพอยู่คารถจักรยานยนต์ที่ล้มอยู่ แล้วก็มีเสียงจากกลุ่มคนที่ถ่ายคลิปนี้ ถามว่า "ยกล้อเพื่ออะไร ต้องทนกับพฤติกรรมยกล้อ ท่อรถดังมาเป็นเดือนๆ แล้ว และในละเเวกนั้นก็มีคนเฒ่า คนแก่อยู่ด้วย" ขณะอีกฝ่ายหนึ่งก็บอกว่า "ที่ยกล้อเนี่ย เพราะมาฝึกขับรถเล่น ไม่รู้ว่าละเเวกนี้มีคนแก่อาศัยอยู่" หลังจากนั้นก็โดนทำร้ายร่างกาย

ชาวโซเชียลที่ได้ดูคลิปนี้ ก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นออกเป็น 2 ฝ่าย ฝ่ายหนึ่งบอกว่า สมควรโดนแล้ว เพราะสร้างความเดือดร้อน ส่วนอีกฝ่ายหนึ่งก็บอกว่า แม้จะเป็นการสร้างความเดือดร้อนรำคาญ แต่ก็ควรแจ้งตำรวจให้มาจัดการ ไม่ใช่ทำร้ายร่างกายกันแบบนี้


ด้านผู้ใช้เฟซบุ๊ก "ปุ้ย ยอดดอย" ซึ่งเป็นเจ้าของร้านสถานีบางกระสอ เปิดเผยกับทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐทีวีว่า ตนเองเป็น 1 ใน 3 คนที่เข้าไปสอบถามเด็กแว้นและมีการทำร้ายร่างกายตามคลิปนั้นจริง เนื่องจากรู้สึกโมโห คับแค้นใจ ที่ตลอด 2 เดือนที่ผ่านมา ช่วงประมาณเที่ยงคืน มักจะมีกลุ่มเด็กแว้นประมาณ 20 คัน ขับผ่านหน้าร้านแล้วยกล้อเบิ้ลเคลื่องเสียงดัง ตนเองมักถูกต่อว่าจากประชาชนบ้านเรือน ฝั่งตรงข้ามร้านตลอด ว่าลูกค้าที่มานั่งที่ร้านก่อความรำคาญ เมาแล้วยกล้อเบิ้ลรถเสียงดัง ทั้งที่กลุ่มแว้นเหล่านี้ ก็ไม่ได้เป็นลูกค้าของร้าน


เมื่อคืนวานนี้ (14 พ.ค.) ตนเองจึงมาดักรอกลุ่มเด็กแว้น และขี่รถประกบให้จอด ก่อนที่จะมีการสอบถามและมีการทำร้ายร่างกายตามคลิปที่ปรากฏ แต่ยืนยันว่า ทำไปด้วยความโมโห ไม่ได้มีเจตนาให้ได้รับบาดเจ็บ เพราะหลังจากคลิปจบก็ได้เรียกกู้ภัยมารับแว้นคนดังกล่าว ไปส่งโรงพยาบาลพระนั่งเกล้า

ทั้งนี้ ทีมข่าวลงพื้นที่ไปพูดคุยกับ นายณรงค์ ทวีผล เจ้าของบ้านที่อยู่ฝั่งตรงข้ามร้าน เล่าให้ฟังว่า ช่วงประมาณเที่ยงคืน หรือตี 1 ของทุกวัน มักจะได้ยินเสียงรถมอเตอร์ไซต์ที่มีเสียงท่อดังมากกว่าปกติ ผ่านหน้าบ้านอยู่เสมอเป็นเวลาเกือบ 2 เดือน ซึ่งช่วงนั้นจะเป็นช่วงเวลาที่เงียบสงัด จึงทำให้สะดุ้งตื่นเป็นประจำ ประกอบกับที่บ้านมีคุณยายผู้สูงอายุอยู่ด้วย จึงได้รับความเดือดร้อน เช่นเดียวกันกับ ลุงร้านก๋วยเตี๋ยวติดกับถนนที่เล่าว่า ได้ยินเสียงทุกคืนและจะสะดุ้งตื่นทำให้นอนไม่หลับ และต้องตื่นทำงานในตอนเช้าด้วย

สังคมออนไลน์วิพากษ์วิจารณ์ คลิปเหตุการณ์เด็กแว้นชอบขี่รถจักรยานยนต์ยกล้อ เบิ้ลรถเสียงดัง สร้างความรำคาญนานเป็นเดือน สุดท้ายชาวบ้านตักเตือนทำร้ายร่างกาย 15 พ.ค. 2560 20:31 16 พ.ค. 2560 10:08 ไทยรัฐ