วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่สนป้ายสาปแช่ง! คนแอบให้อาหาร หมา-แมว วัดสุทัศน์ฯ เผยรับเลี้ยงแล้ว 3 ตัว

โลกโซเชียลแห่แชร์ภาพ เจ้าคุณพิพิธ วัดสุทัศน์ฯ ติดป้ายสาปแช่งคนนำอาหารมาเลี้ยงหมาแมว ล่าสุดผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ พบคนไม่กลัวคำสาปแช่ง ยังคงนำอาหารมาให้แมว แถมรับไปเลี้ยงที่บ้านแล้ว 3 ตัว...

จากกรณีแฟนเพจ 'แหม่มโพธิ์ดำ' โพสต์ภาพป้ายประกาศของพระเทพปฏิภาณวาท หรือ เจ้าคุณพิพิธ วัดสุทัศนเทพวราราม บนป้ายเขียนว่า หากผู้ใดนำอาหารมาเลี้ยงหมาและแมว โดยวางอาหารไว้รอบฐานพระอุโบสถหรือพระวิหารหลวง ขอให้มีแต่สิ่งสกปรกเข้ามาในชีวิตและครอบครัว หากเอาหมาแมวมาปล่อย ขอให้ถูกทอดทิ้งจากคนรัก หากใครปีนกำแพงพระวิหารหลวง โดยไม่ได้เป็นช่างบูรณะ ขอให้ขาหัก ห้ามให้อาหารนก หากใครไม่พอใจ กรุณาไปทำบุญที่วัดอื่น และหากใครทำลายป้ายดังกล่าว ขอให้มีอันเป็นไปโดยเร็ว ซึ่งหลังจากที่มีการเผยแพร่ภาพ ทำให้ผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก

ทีมข่าว สายตรวจโซเชียล ไทยรัฐทีวี ได้ลงพื้นที่วัดสุทัศน์ฯ ย่านเสาชิงช้า เพื่อสอบถามถึงเรื่องดังกล่าว แต่ได้รับคำตอบจากเจ้าคุณพิพิธว่า อยู่ระหว่างเดินทางไปกิจนิมนต์นอกสถานที่ ทีมข่าวจึงลองเดินสำรวจรอบๆ บริเวณวัด พบว่าป้ายสาปแช่งติดอยู่ในพื้นที่บริเวณอุโบสถและศาลาการเปรียญ อย่างไรก็ตาม ยังคงมีคนนำอาหารมาเลี้ยงแมว ทีมข่าวจึงเข้าไปสอบถามบุคคลดังกล่าว ซึ่งเปิดเผยว่ารู้สึกสงสาร จึงนำอาหารมาให้แมวอยู่เป็นประจำ ทำแบบนี้มานาน 3 ปีแล้ว ที่ผ่านมาได้นำแมวจากวัดไปเลี้ยงที่บ้านแล้ว 3 ตัว ส่วนการที่วัดนำป้ายประกาศมาติดในลักษณะสาปแช่งนั้น ถือว่าเป็นสิทธิ์ของวัดที่จะทำได้

ขณะที่ลูกศิษย์วัดสุทัศน์ฯ เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาพบประชาชนนำอาหารมาเลี้ยงหมาแมวในพื้นที่วัดอยู่เป็นประจำ จนทำให้เกิดความสกปรก ส่งกลิ่นเหม็น ซึ่งวัดสุทัศน์ถือเป็นวัดในพระอารามหลวง จะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติแวะเวียนเข้ามาตลอด จึงต้องดูแลรักษาความสะอาดสม่ำเสมอ หลังจากเจ้าคุณพิพิธ นำป้ายข้อความดังกล่าวมาติดทำให้พื้นที่ภายในวัด ดูเป็นระเบียบและสะอาดมากขึ้น

โลกโซเชียลแห่แชร์ภาพ เจ้าคุณพิพิธ วัดสุทัศน์ฯ ติดป้ายสาปแช่งคนนำอาหารมาเลี้ยงหมาแมว ล่าสุดผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ พบคนไม่กลัวคำสาปแช่ง ยังคงนำอาหารมาให้แมว แถมรับไปเลี้ยงที่บ้านแล้ว 3 ตัว... 15 พ.ค. 2560 20:02 ไทยรัฐ