วันจันทร์ที่ 19 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับ2หนุ่มเขมร สนองคุณนายจ้าง ลักทุเรียนหมอนทอง เลือกเอาแต่ลูกบิ๊กๆ

สองหนุ่มคนงานสวนทุเรียนชาวกัมพูชา มาทำงานอยู่เขาคิชฌกูฏ กลางวันเป็นลูกจ้าง กลางคืนแปลงร่างเป็นโจรลักตัดทุเรียนหมอนทองของนายจ้างบรรทุกซาเล้งไปขาย แต่มีพิรุธจนคนจอดถาม สุดท้ายพากันหนีจะไปออกชายแดน แต่ถูกกดดันจนยอมมอบตัว...  

เวลา 14.00 น.วันที่ 15 พ.ค. พล.ต.ต.จรัล จิตเจือจุน ผบก.ภ. จันทบุรี พ.ต.อ.อภิชาติ ไชยบุญเรือง ผกก.สภ.เขาคิชฌกูฏ พร้อมกำลังตำรวจชุดสืบสวน ควบคุมตัวนายเลิศ เยิม อายุ 31 ปี สัญชาติกัมพูชา ที่อยู่บ้านเลขที่ 46/7 ม.8 ต.ชากไทย อ.เขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี และนายหนาน บุนนาน อายุ 37 ปี สัญชาติกัมพูชา พักอยู่ ม.7 ต.ชากไทย อ.เขาคิชฌกูฏ คนงานสวนทุเรียน มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่สวนทุเรียนในซอย 2/1 ม.8 บ้านว่านเหลือง ต.ชากไทย ซึ่งเป็นของนายภูริชญ์ นิเวศน์บรินทร์ พร้อมด้วยของกลางรถจักรยานยนต์ซาเล้งพ่วงข้าง ฮอนด้า เวฟ 100 สีดำ-แดง หมายเลขทะเบียน กษจ 909 จันทบุรี ที่บรรทุกทุเรียนพันธุ์หมอนทอง จำนวน 46 ลูก น้ำหนักรวม 115 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 7,400 บาท

พ.ต.อ.อภิชาติ ไชยบุญเรือง ผกก.สภ.เขาคิชฌกูฏ เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 04.00 น.วันที่ 14 พ.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้รับแจ้งจากศูนย์ 191 ว่ามีพลเมืองดีขับรถยนต์กลับมาจากการขายทุเรียน ผ่านมาถึงบริเวณสามแยกทุ่งตาอิน ต.ชากไทย พบชายต้องสงสัย 2 คน ขี่รถซาเล้งมีทุเรียนอยู่เต็มพ่วงข้าง มุ่งหน้าไปทางตัว อ.เขาคิชฌกูฏ ลักษณะมีพิรุธ จึงได้หยุดรถและเข้าสอบถามถึงที่มาที่ไปของทุเรียน แต่ชายทั้งสองคนกลับมีพิรุธมากกว่าเดิม ก่อนจะทิ้งรถวิ่งหลบหนีไป ซึ่งน่าเชื่อว่าจะเป็นคนร้ายก่อเหตุลักทุเรียนของผู้อื่น เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขาคิชฌกูฏ จึงได้เข้าตรวจยึดรถ พร้อมทุเรียนมาที่ สภ.เขาคิชฌกูฏ

ต่อมาเวลา 17.00 น. สืบสวนทราบว่า นายเลิศ เยิม และนายหนาน บุนนาน เป็นผู้ต้องสงสัยในการก่อเหตุ ซึ่งทั้งสองเป็นคนงานสวนทุเรียนที่อยู่ติดกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ประสานไปที่สวนทุเรียนที่ นายเลิศ และนายหนาน ทำงานอยู่ เพื่อเชิญตัวมาสอบสวน แต่พบว่าทั้งสองได้หายตัวไป นายจ้างเจ้าของสวนทุเรียน จึงได้โทรศัพท์ไปกดดันให้กลับมามอบตัว ขณะที่หนีไปด่านชายแดน กระทั่งผู้ต้องหาเดินทางกลับมามอบตัวและให้การรับสารภาพว่า ได้ร่วมกันเข้าไปตัดทุเรียนภายในสวน นายภูริชญ์ จริง เมื่อเวลาประมาณ 03.00 น.โดยจะตัดเอาเฉพาะทุเรียนแก่ใกล้สุก ที่อยู่ไม่สูงมากนัก ต้นละ 3-5 ลูก ก่อนนำรถซาเล้งบรรทุกทุเรียนไปขายหารายได้เสริม.