วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจ๋ทำทีรถเสียเรียกหนุ่มชลบุรีไปดู สุดท้ายเป็นโจรจ้วง 2 แผลชิงจยย.-เงิน

คนร้ายแกล้งทำทีรถจักรยานยนต์เสียกลางลานหญ้า โบกรถหนุ่มพ่อค้าเสื้อผ้าชลบุรี ให้ช่วยดูอาการ สุดท้ายออกลายกลายเป็นโจร ใช้มีดแทงหลัง 2 แผล ฉกเงินสดหมื่นกว่าบาทและรถจักรยานยนต์

เมื่อวันที่ 15 พ.ค. 60 พ.ต.ต.สมพงษ์ อติวงศ์ธาดา สว.สส.สภ.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจาก ร.ต.ท.ดำรงค์ เท่งเจียว หัวหน้าที่พักสายตรวจดารา ว่า มีผู้บาดเจ็บจาการถูกมีดแทงที่หลัง 2 แผล แลละถูกชิงทรัพย์เงินสดไป 14,000 บาท บริเวณลานหญ้าตรงข้ามนิคมอุตสาหกรรมปิ่นทอง 2 หมู่ 4 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรายงาน พ.ต.อ.ชนพัฒน์ นวลักษณ์ ผกก.สภ.หนองขาม ก่อนพร้อมด้วยชุดสืบสวน สภ.หนองขามทราบ ไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบ นายณัฐวุฒิ เจียกสูงเนิน อายุ 21 ปี ชาว อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พ่อค้าขายเสื้อผ้าแฟชั่น ให้การว่า ขี่รถจักรยานยนต์จะไปหาแม่ในนิคมฯ ดังกล่าว และจะนำเงินไปซื้อเสื้อผ้ามาขาย แต่ขณะที่กำลังขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านย่านบ่อวิน พบชายวัยรุ่นอายุประมาณ 18-22 ปี มายืนโบกรถจักรยานยนต์ของตน ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นคลิก สีน้ำเงิน ทะเบียน งมข 521 ชลบุรี ขอให้ช่วยเหลือดูรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า MSX สีเหลืองท่อคู่ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน โดยบอกว่าเสีย ไม่สามารถขับขี่ได้ จอดอยู่ในลานหญ้ากว้างห่างจากถนนสายอินโดจีน ขาเข้ามาเอียง ประมาณ 40 เมตร ตนจึงขี่รถเข้าไปดูก็พบชายอีกคนอยู่ที่รถ สวมหมวกกันน็อกเต็มใบ มีผ้าโพกหัว เมื่อตนลงดูอาการเสียของรถ ชายวัยรุ่นกลับกลายเป็นโจร กระชากคอแล้วจ้วงแทงที่ด้านหลัง 2 แผล จากนั้นหยิบเงิน 14,000 บาท และกุญแจรถของตนหลบหนีไป

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชา ได้ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ทำแผลที่ด้านหลังซึ่งลึกประมาณ 2.5 ซม. โดยมีดที่แทงนั้นเป็นมีดปลายแหลมยาวประมาณ 3 นิ้ว ซึ่งผู้บาดเจ็บกล่าวว่าจดจำใบหน้าคนแทงได้แม่นยำ หลังจากนั้นทางรถพยาบาลฉุกเฉินหน่วยกู้ภัยรีบนำส่ง รพ.สมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีโดยด่วน.

คนร้ายแกล้งทำทีรถจักรยานยนต์เสียกลางลานหญ้า โบกรถหนุ่มพ่อค้าเสื้อผ้าชลบุรี ให้ช่วยดูอาการ สุดท้ายออกลายกลายเป็นโจร ใช้มีดแทงหลัง 2 แผล ฉกเงินสดหมื่นกว่าบาทและรถจักรยานยนต์ 15 พ.ค. 2560 19:28 ไทยรัฐ